Hộp xốp đựng thức ăn… ngập phốThông tin hộp xốp đựng thức ăn chứa chất độc dường như chưa đủ sức làm “lung lay” sự “độc tôn” của vật dụng rẻ và tiện lợi này. Có người tỏ ra e ngại nhưng… vẫn dùng. Ghi nhận của PV Dân trí vào sáng nay (31/3) trên địa bàn TPHCM.
Cốc và hộp xốp đựng thức ăn chứa chất “có thể gây ung thư”Một chất thường được sử dụng trong các loại cốc và hộp xốp đựng thức ăn dùng một lần có thể gây ung thư, các nhà khoa học cảnh báo.
Hộp xốp đựng thức ăn chứa chất cực độc với gan“Hộp xốp không đảm bảo an toàn được chế tạo từ nguyên liệu chính là một loại nhựa nhiệt dẻo. Khi đựng thức ăn nóng, hàm lượng chất độc từ nhựa này sẽ giải phóng, ngấm vào thức ăn gây tổn hại, phá hủy gan và sinh nhiều bệnh khác”.
Gợi ý quà Tết tinh tếTết này mua gì để bày biện?, chọn quà biếu nào để tinh tế trao tình trọn ý?, là câu hỏi chung của nhiều người, đặc biệt trong thời điểm cuối năm bận rộn.
Nestlé lan tỏa thông điệp đón Tết chất lượngThông qua loạt hoạt động như chia sẻ khoảnh khắc đón Tết trên mạng xã hội, trải nghiệm gian hàng Tết tại các siêu thị, Nestlé và nhiều gia đình Việt cùng cầu "Tết chất lượng trong tay".
Vì sao không nên dùng hộp nhựa khi hâm nóng thức ăn trong lò vi sóngDù được gắn nhãn an toàn trong lò vi sóng, các hộp nhựa vẫn có nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Đồ nhựa tiện dụng: Dùng một lần, hại cả đờiNhiều người đã quen với việc sử dụng hộp xốp, đồ nhựa dùng 1 lần để đựng thức ăn vì tính tiện lợi cũng như giá thành rẻ của chúng. Tuy nhiên, những đồ dùng này tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người tiêu dùng, thậm chí có thể phá hủy gan và có khả năng gây ung thư cao.
Sử dụng hộp xốp đựng thực phẩm sao cho an toàn?Hộp xốp đựng thực phẩm được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nếu lựa chọn không đảm bảo chất lượng và sử dụng không đúng cách sẽ dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Người đàn ông tắc ruột vì cách tiết kiệm trong bếp thường thấyNgười đàn ông 70 tuổi ở Trung Quốc phải mổ khẩn cấp vì hội chứng khoang bụng. Nguyên nhân được chỉ ra là do cụ ông đã quá tiết kiệm trong chuyện bếp núc.
Những nguyên tắc sử dụng đồ nhựa để đảm bảo an toànKhi sử dụng hay tái sử dụng các loại bao bì, hộp, ly, chén… bằng nhựa, chúng ta cần phải nắm rõ các nguyên tắc an toàn cơ bản, để chính mình và người thân không phải đối mặt với rủi ro về sức khỏe.
5 món ăn đắt đỏ nhất hành tinh, giá hàng trăm triệu đồngĐẳng cấp của một số món ăn xa xỉ không chỉ nằm ở hương vị mà còn là sự hiếm có của các nguyên liệu tạo nên nó.
Người châu Á thường ăn món gì để may mắn vào dịp Tết Nguyên đán?Vào ngày đầu năm mới, các gia đình tại Trung Quốc thường quây quần bên nồi lẩu ấm cúng. Trong khi đó, người Hàn Quốc lại có thói quen ăn canh bánh gạo.