Hộp xốp đựng thức ăn… ngập phốThông tin hộp xốp đựng thức ăn chứa chất độc dường như chưa đủ sức làm “lung lay” sự “độc tôn” của vật dụng rẻ và tiện lợi này. Có người tỏ ra e ngại nhưng… vẫn dùng. Ghi nhận của PV Dân trí vào sáng nay (31/3) trên địa bàn TPHCM.
Cốc và hộp xốp đựng thức ăn chứa chất “có thể gây ung thư”Một chất thường được sử dụng trong các loại cốc và hộp xốp đựng thức ăn dùng một lần có thể gây ung thư, các nhà khoa học cảnh báo.
Hộp xốp đựng thức ăn chứa chất cực độc với gan“Hộp xốp không đảm bảo an toàn được chế tạo từ nguyên liệu chính là một loại nhựa nhiệt dẻo. Khi đựng thức ăn nóng, hàm lượng chất độc từ nhựa này sẽ giải phóng, ngấm vào thức ăn gây tổn hại, phá hủy gan và sinh nhiều bệnh khác”.
Rác thải lại ngập ngụa Bến Bạch Đằng sau thời khắc giao thừaSau đêm giao thừa Tết Ất Tỵ, công viên Bến Bạch Đằng (quận 1) ngập ngụa trong đủ loại rác thải từ túi ni lông, hộp xốp, ly nhựa,…
Dân văn phòng "nấu một lần, ăn cả tuần" để không phải nghĩ hôm nay ăn gìNhững người lao động bận rộn ở Trung Quốc chọn cách mỗi tuần nấu ăn một lần, trữ đông thức ăn trong hộp cho từng ngày để không phải nghĩ "hôm nay ăn gì".
Người phụ nữ gây sốt với căn bếp ngăn nắp, bán chè thu 75 triệu đồng/lầnKinh doanh đồ ăn, chị Hiền sống tại Nghệ An, bất ngờ khi hình ảnh căn bếp của mình được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của nhiều người.
Bé trai liếm kẹp gắp gia vị khi ăn ở nhà hàng, gia đình gặp rắc rối pháp lýChuỗi sushi nổi tiếng Sushiro Hong Kong (Trung Quốc) cho biết sẽ có hành động pháp lý sau đoạn video bé trai liếm và làm rơi kẹp gắp gia vị xuống sàn nhà hàng.
Gợi ý quà Tết tinh tếTết này mua gì để bày biện?, chọn quà biếu nào để tinh tế trao tình trọn ý?, là câu hỏi chung của nhiều người, đặc biệt trong thời điểm cuối năm bận rộn.
Vì sao không nên dùng hộp nhựa khi hâm nóng thức ăn trong lò vi sóngDù được gắn nhãn an toàn trong lò vi sóng, các hộp nhựa vẫn có nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Đồ nhựa tiện dụng: Dùng một lần, hại cả đờiNhiều người đã quen với việc sử dụng hộp xốp, đồ nhựa dùng 1 lần để đựng thức ăn vì tính tiện lợi cũng như giá thành rẻ của chúng. Tuy nhiên, những đồ dùng này tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người tiêu dùng, thậm chí có thể phá hủy gan và có khả năng gây ung thư cao.
Sử dụng hộp xốp đựng thực phẩm sao cho an toàn?Hộp xốp đựng thực phẩm được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nếu lựa chọn không đảm bảo chất lượng và sử dụng không đúng cách sẽ dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Những nguyên tắc sử dụng đồ nhựa để đảm bảo an toànKhi sử dụng hay tái sử dụng các loại bao bì, hộp, ly, chén… bằng nhựa, chúng ta cần phải nắm rõ các nguyên tắc an toàn cơ bản, để chính mình và người thân không phải đối mặt với rủi ro về sức khỏe.