Chuyên gia cảnh báo ngành nghề có nhiều tiền chưa chắc đã thành côngPhó chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp TPHCM cho biết xu hướng nghề nghiệp mới đòi hỏi rất nhiều ở sự am hiểu thị trường, chấp nhận áp lực chứ không phải cứ có tiền là được.
Dạy văn hóa trong trường nghề: 4 kiến nghị của các trường nghề tại TPHCMSau khi tham khảo ý kiến của nhiều trường Trung cấp và Cao đẳng thành viên, Hội Giáo dục nghề nghiệp TPHCM đã có 4 kiến nghị sửa đổi dự thảo thông tư về việc dạy văn hóa trong trường nghề.
Người lao động cần thay đổi kỹ năng, tư duy để làm việc với robot"Trong bối cảnh nhiều công việc bị thay thế bởi robot, con người cần thay đổi kỹ năng, tư duy làm việc để có thể sống và làm việc với robot" - Phó chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp TPHCM nhận định.
Giáo viên nào sẽ được đặc cách thăng tiến chức danh nghề nghiệp?Ngoài thăng tiến chức danh nghề nghiệp tuần tự, giáo viên có thể được đặc cách nếu đáp ứng đủ điều kiện, theo Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà giáo.
"Điểm danh" hàng chục khoản thu dịch vụ đang được thực hiện tại trường họcKhi học phí đã được Nhà nước miễn hoàn toàn, câu hỏi mà nhiều phụ huynh quan tâm là còn phải đóng những khoản thu dịch vụ nào khác.
Sẽ thanh tra Bộ GD&ĐT, Đại học Quốc gia TPHCM cùng nhiều trường, tập đoànTừ quý I/2026, Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra tại Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Quốc gia TPHCM cùng nhiều trường đại học khác trên cả nước. Nhiều tập đoàn, tổng công ty cũng bị thanh tra năm tới.
Cô giáo livestream học sinh làm bài thi cho gần 4.000 người xem gây bức xúcMột nữ giáo viên tại Đồng Nai đã livestream (phát trực tiếp) giờ làm bài thi của học sinh cho gần 4.000 người xem, khiến dư luận bức xúc vì xâm phạm quy chế thi và quyền riêng tư của học sinh.
Gia Lai sáp nhập đơn vị sự nghiệp công lập: Giảm đầu mối, tăng tự chủHàng loạt đơn vị sự nghiệp công lập thuộc các sở, ngành của Gia Lai sẽ được sắp xếp, sáp nhập hoặc nâng mức độ tự chủ tài chính, hướng tới tinh gọn tổ chức và sử dụng hiệu quả ngân sách nhà nước.
Bỏ hạng I, II, III, chia chức danh mới: Giáo viên lo thiếu công bằngĐa số bạn đọc Dân trí là giáo viên không muốn chia hạng hay chức danh, mà nên tính lương theo vị trí việc làm bởi giáo viên công việc như nhau lại hưởng lương khác nhau là không công bằng.
Cô giáo mầm non có nên cho trẻ xem tivi để ổn định lớp học?Đánh giá việc sử dụng các thiết bị công nghệ để giảng dạy là tiến bộ nhưng các chuyên gia đề nghị phải kiểm soát về thời lượng và nội dung đảm bảo phù hợp với lứa tuổi của trẻ.
Tăng phụ cấp giáo viên lên tối thiểu 70%, vùng đặc biệt hưởng 100%Giáo viên mầm non, phổ thông công lập được nâng mức phụ cấp nghề nghiệp lên tối thiểu 70%, giáo viên vùng đặc biệt khó khăn hưởng mức 100%.
Bỏ bằng tốt nghiệp THCS: Bớt thủ tục hành chính, giảm áp lựcLuật Giáo dục sửa đổi, trong đó bỏ việc cấp bằng tốt nghiệp THCS chính thức được Quốc hội thông qua là bước tiến bớt thủ tục hành chính, giảm áp lực trong giáo dục.