Người mất vì Covid-19 có được hỗ trợ chi phí mai táng không?Gia đình tôi có người thân vừa mất vì Covid-19, được biết nhà nước có chính sách hỗ trợ chi phí mai táng cho người mất vì dịch bệnh, vậy tôi cần liên hệ ở đâu để được nhận khoản tiền này?
TPHCM hỗ trợ phí mai táng các hộ có người mất vì Covid-19 tại cộng đồngUBND TPHCM chỉ đạo các sở, ngành, địa phương trên địa bàn triển khai hỗ trợ chi phí mai táng cho gia đình có người mất vì Covid-19 tại cộng đồng. Mức hỗ trợ là 18 triệu đồng/người.
Vụ "hét" giá mai táng F0 tử vong gây "sốc" cho lãnh đạo Sở Y tếNgười mất vì Covid-19 được hỗ trợ chi phí mai táng. Thế nhưng việc này đang bị thả nổi khiến người dân mất từ 20 - 35 triệu đồng. Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi nói rằng rất "sốc" khi biết việc này.
Vụ người đàn ông tử vong gần 3 “ổ gà”: Sẽ khởi kiệnSau khi anh T.N.Q.T. tử vong gần 3 “ổ gà” trên quốc lộ 1 (QL1) đoạn qua huyện Đông Hòa (tỉnh Phú Yên), đại diện chủ đầu tư dự án đoạn đường này đã đến thăm viếng và gửi gia đình 50 triệu đồng hỗ trợ chi phí mai táng. Tuy nhiên, theo người nhà, số tiền này đối với 1 mạng người là chưa đủ vì anh T. mất đi để lại 2 con nhỏ.
Chi tiết chế độ mai táng phí của người hưởng hưu trí xã hộiChế độ mai táng phí của người đang hưởng trợ cấp hưu trí xã hội khác với người đang hưởng lương hưu mà qua đời.
Báo Dân trí sẽ hỗ trợ nóng 3 tỷ đồng giúp người dân vùng lũ Nam Trung BộNgày 21/11, Tổng Biên tập báo Dân trí Phạm Tuấn Anh đã quyết định hỗ trợ nóng 3 tỷ đồng, kịp thời chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk và Khánh Hòa.
Quảng Ngãi đề xuất hỗ trợ 15 triệu đồng cho một trường hợp hỏa tángUBND tỉnh Quảng Ngãi đã có tờ trình gửi Hội đồng nhân dân tỉnh này về chính sách hỗ trợ hỏa táng. Theo đó, mỗi trường hợp hỏa táng dự kiến được hỗ trợ 10-15 triệu đồng tùy khu vực.
Nghệ An chi hơn 200 tỷ đồng mỗi tháng chăm lo người có côngHơn 63.000 người có công ở Nghệ An đang được trợ cấp thường xuyên. Tỉnh cũng chi hàng chục tỷ đồng mỗi tháng để hỗ trợ điều dưỡng, mai táng, sửa nhà và thực hiện công tác chăm lo hậu phương.
BIDV cùng ngành thuế đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi, bứt pháNgân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa ký thỏa thuận hợp tác với Cục Thuế để đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi sang thuế kê khai và ra mắt ứng dụng MyShop Pro - giải pháp quản lý bán hàng cho tiểu thương và hộ kinh doanh.
Công nghệ Thụy Điển góp phần nâng tầm chất lượng thức uống hỗ trợ dinh dưỡngThị trường thức uống hỗ trợ dinh dưỡng Việt Nam tăng trưởng nhanh đi kèm yêu cầu chất lượng cao. Công nghệ chế biến chính xác, bao bì vô trùng và R&D là nền tảng giúp doanh nghiệp giữ dinh dưỡng, đảm bảo chất lượng và mở rộng sản phẩm.
Chi gần 19 tỷ đồng trợ cấp mai táng phí thân nhân dân công hỏa tuyếnGần 19 tỷ đồng sẽ được tỉnh Thanh Hóa chi trả trợ cấp mai táng phí cho 815 thân nhân dân công hỏa tuyến đã từ trần.
Nộp chậm hồ sơ, thân nhân không được nhận mai táng phíTrong vòng 90 ngày kể từ khi người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) qua đời, thân nhân hoặc tổ chức, cá nhân lo mai táng phải nộp hồ sơ để được hưởng chế độ mai táng phí.