00:49Quá trình tạo ra những trái hồng sấy treo ngọt dẻo nức tiếng Đà LạtQuá trình tạo ra những trái hồng sấy treo ngọt dẻo nức tiếng Đà Lạt
Hồng sấy treo Đà Lạt nửa triệu đồng một kg hút hàng dịp TếtTết Nguyên đán 2017 cận kề, trái hồng sấy treo của Đà Lạt đang rơi vào tình trạng khan hiếm. Dù giá bán cao nhưng nhiều gia đình vẫn rất chuộng loại đặc sản này.
Lâm Đồng: Hồi sinh nghề sấy hồng với công nghệ Nhật BảnNghề sấy hồng tại thôn Đất Làng (xã Xuân Trường, vùng ven của thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã được hồi sinh bằng việc áp dụng kỹ thuật mới của các chuyên gia Nhật Bản trong kỹ thuật sấy gió.
Vì sao người làm hồng treo gió Đà Lạt phải nắn nắn, bóp bóp "mát xa" cho quả hồng mỗi ngày?Sau khi treo lên giàn khoảng 10 ngày thì hồng sẽ được "mát xa", điều này giúp những trái hồng treo mềm đều, dẻo bên ngoài nhưng đầy mật bên trong, tạo nên đặc sản nức tiếng hồng treo gió Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng).
Tự làm trà hoa hồng thưởng thức trong dịp năm mớiMột ly trà hoa hồng thơm mát, ngọt ngào là khởi đầu tốt cho gia đình bạn trong buổi sáng đầu năm mới đầy hứng khởi.
Cả làng “phất” lên nhờ làm hồng treo đặc sảnNhững trái hồng được treo trong nhà kính, qua thời gian từ 20 -30 ngày, trái hồng sẽ co lại dần do mất nước nhưng vẫn giữ lại được lượng đường bên trong. Khi thưởng thức, người ăn sẽ cảm nhận được vị dai ở lớp vỏ bên ngoài, độ dẻo và ngọt thanh bởi mật đường bên trong trái hồng.
Khách Việt góp tiền chung, mua ăn thử đùi lợn đen muối giá 105 triệu đồngVì cửa hàng không cho khách nếm thử thịt, anh Trường rủ 10 khách khác trong đoàn cùng hùn tiền mua ăn thử 3 loại đùi lợn đen muối, trong đó đắt nhất là loại có giá 105 triệu đồng.
Dân Hà Nội sốt hồng sấy dẻo: Hàng Trung Quốc tràn về, lại ăn thêm 1 cú lừaHồng dẻo Trung Quốc những ngày này đang tràn ngập chợ, có giá sỉ chỉ 60.000 đồng/kg. Loại hồng giá rẻ này đang là mặt hàng được dân buôn chuộng mua về bán lẻ dưới mác “hồng dẻo Đà Lạt”.
Mẹ đơn thân "bỏ phố về rừng", thuê đất làm xưởng chế biến nông sản ở Đà LạtTay trắng lên Đà Lạt lập nghiệp sau ly hôn, chị Nga đánh liều mượn tiền bạn bè và vay lãi ngoài để thuê mảnh đất 300m2, mở xưởng chế biến các mặt hàng nông sản.
Hồng sấy dẻo kiểu Nhật giá chát, chị em Việt treo đầy ban côngVài năm trở lại đây, thay vì đặt mua từ nước ngoài, nhiều bà nội trợ Việt “rộ” trào lưu tự treo hồng gió tại nhà.
Bỏ công việc văn phòng, cô gái 9X lên Đà Lạt làm đặc sản hồng treo gióRời thành phố, Thư cầm cố sổ đỏ của ba để có tiền ký hợp đồng thuê đất làm hồng treo. Về làm nông, ban đầu cô gái trẻ say mê với tinh thần luôn cao ngút, nhưng sau đó cô dần ngã ngửa vì quá vất vả.
Độc đáo món “mực rừng” Tây Bắc“Mực rừng” là cách người Tây Bắc gọi món thịt trâu gác bếp. Người thưởng thức món đặc sản này lần đầu sẽ cảm thấy hơi khó chịu vì vị hắc của khói ám lâu ngày. Nhưng khi miếng thịt đã trôi xuống họng, vị ngọt đọng lại nơi đầu lưỡi lại khiến thực khách mê mẩn.