Học ngoại ngữ đúng cáchGiỏi ngoại ngữ là ước mơ của tất cả mọi người, nhưng học thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Một vài lời khuyên dưới đây có thể sẽ giúp bạn thành công hơn trong nỗ lực làm chủ một ngôn ngữ thứ hai.
Phấn đấu năm 2035, 100% học sinh học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ haiTheo dự thảo của Bộ GD&ĐT, đến năm 2035, phấn đấu 100% học sinh phổ thông được học chương trình môn tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (bắt đầu từ lớp 1 đến lớp 12).
Thi lớp 10: Một tỉnh cho học sinh biết điểm trước, nộp nguyện vọng sauQuảng Trị tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 theo hình thức kết hợp thi tuyển và xét tuyển, trong đó học sinh biết điểm trước mới phải đăng ký nguyện vọng.
Ngành báo chí - truyền thông lấy điểm SAT, IELTS từ bao nhiêu?Với SAT từ 1.100 và IELTS từ 5.0, thí sinh có thể dự tuyển vào ngành báo chí - truyền thông tại một số trường khu vực phía Bắc.
Nhiều trường top đầu vẫn xét điểm học bạ theo diện "đính kèm"Tại nhiều trường đại học top đầu, học bạ vẫn tiếp tục được sử dụng trong tuyển sinh nhưng theo diện "đính kèm".
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh kích hoạt tháng tự học ngoại ngữSáng 20/2, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng, Sở GD&ĐT, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng một số đơn vị kích hoạt tháng tự học của Hà Nội.
Khởi động Tháng tự học ngoại ngữ trên nền tảng FSELTháng tự học ngoại ngữ năm 2025 và kết nối trực tuyến đến 500 điểm cầu trên toàn TP Hà Nội được khởi động với gần 615.000 học sinh và giáo viên đăng ký tham gia.
Xu thế chuyển đổi số trong đổi mới giáo dục và kiểm tra đánh giáTập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát (DTP) vừa tổ chức hội thảo "Chuyển đổi số trong đổi mới giáo dục và kiểm tra đánh giá", quy tụ đại diện từ các Sở, Phòng GD&ĐT, các trường Đại học, Cao đẳng và Trung tâm Ngoại ngữ trên toàn quốc.
FSEL tài trợ 1 triệu tài khoản cho "Tháng tự học ngoại ngữ" của Hà NộiNgày 9/1, FSEL dự hội nghị triển khai kế hoạch sử dụng công nghệ để thu hẹp khoảng cách chất lượng dạy và học ngoại ngữ giữa các vùng nội - ngoại thành và phát động phong trào "Tháng tự học ngoại ngữ" do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức.
Đã có trường ở TPHCM công bố chỉ tiêu vào lớp 10Năm học 2025-2026, trường THPT này dự kiến tuyển 285 học sinh lớp 10 cho 7 lớp đại trà và lớp tích hợp.
Đề văn làm nhiều người xuýt xoa "đỉnh nóc, kịch trần, bay phấp phới"Đề văn kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 tại TPHCM - kỳ thi đầu tiên theo chương trình Giáo dục Phổ thông 2018 - được nhiều người đánh giá là "đỉnh nóc, kịch trần" về sự mới lạ, sáng tạo.
Cách tính điểm SAT và IELTS vào Đại học Ngoại thươngCác năm trước đây, Đại học Ngoại thương quy đổi điểm SAT theo thang điểm 20 và quy đổi điểm IELTS theo thang điểm 10.