Người mất việc không còn chỉ chờ trợ cấp thất nghiệpTrong bối cảnh AI và tự động hóa làm thay đổi thị trường lao động, nhiều người thất nghiệp buộc phải học lại nghề, nâng kỹ năng để tìm cơ hội việc làm mới.
Ngẫm về “tỷ lệ chọi” ở kỳ thi còn căng thẳng hơn vào đại họcÁp lực thi vào lớp 10 là hệ quả tất yếu của một sự mất cân đối nghiêm trọng giữa tốc độ gia tăng dân số cơ học và khả năng đáp ứng của hạ tầng giáo dục công lập.
Bóc trần chiêu trò xem livestream "cắt đá tìm ngọc" kiếm tiền tỷNgười tiêu dùng có thể bị cuốn vào một trò chơi may rủi thiếu kiểm chứng, với lợi thế luôn thuộc về người bán.
Ca sĩ Dương PM nói lý do sống kín tiếng sau giải Giọng hát hay Hà Nội 2022Quán quân Giọng hát hay Hà Nội 2022 Dương PM cho biết anh từng trải qua quãng thời gian mất phương hướng, hoài nghi bản thân trước khi quyết định trở lại, tổ chức show kỷ niệm 15 năm hoạt động.
TPHCM và hành trình chắp cánh ước mơCó những thành phố người ta đi qua chỉ để nhớ. Nhưng cũng có những thành phố bước vào cuộc đời một con người như một phần máu thịt, âm thầm nuôi dưỡng, dìu dắt và chắp cánh cho những ước mơ...
Đạo văn, dùng dữ liệu ảo có thể bị cấm tham gia nghiên cứu vô thời hạnCác hành vi như đạo văn, ngụy tạo dữ liệu, giả mạo kết quả nghiên cứu và lạm dụng AI trong hoạt động khoa học sẽ có các chế tài xử lý nghiêm minh.
Công thức chung của thế hệ quán quân học bổng đại học quốc tếMang xuất phát điểm và hành trình trưởng thành khác nhau, thế hệ quán quân học bổng đại học quốc tế được nhận diện không chỉ bởi điểm số, mà còn bởi một “mẫu số chung”: Bản lĩnh.
Nhà giáo được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề lên tới 80%Nghị định 182 của Chính phủ có hiệu lực từ 7/7 quy định rõ mức phụ cấp ưu đãi nghề theo từng nhóm giáo viên và người làm công tác giảng dạy, trong đó, nhóm được hưởng phụ cấp cao nhất lên tới 80%.
Việc từng "hái ra tiền" nay thất thế, ông già bà lão làm thêm có tiền tươiNgoài sản xuất nông nghiệp, nhiều hộ dân ở xã Yên Ninh, tỉnh Thanh Hóa còn duy trì nghề mây tre đan truyền thống để tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống.
Diễn viên Thanh Hương: “Tôi không nhận vai mờ nhạt dù cát-xê khủng”Sau đổ vỡ hôn nhân, diễn viên Thanh Hương lần đầu cởi mở về cuộc sống mẹ đơn thân, chuyện tình cảm và lý do sẵn sàng từ chối những vai khách mời cát-xê cao để giữ đường dài với nghề diễn.
Bàn chuyện làm giàu với người nông dân Cần Thơ trong vườn măng cụt"Người nông dân muốn làm nghề lâu dài cần nhớ rõ nông nghiệp không chỉ cần cù, mà là tri thức, kỹ năng kỷ luật và tình yêu nghề", ông Lê Minh Hoan nhấn mạnh.
Học trong kỷ nguyên AI: Tương lai thuộc về người biết cách tự họcSự phát triển của Trí tuệ nhân tạo (AI) đang định nghĩa lại khái niệm về năng lực. Khi mọi câu trả lời có thể tìm thấy chỉ sau vài giây, lợi thế của người trẻ nằm ở khả năng tự học, tự chủ và không ngừng làm mới chính mình.