Học giả Nga-Việt thảo luận về tình hình căng thẳng ở Biển ĐôngViện Viễn Đông trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học của Nga đã tổ chức Hội thảo khoa học thực tiễn với chủ đề "Các ngày kỷ niệm trọng đại giai đoạn 2014-15 trong lịch sử Việt Nam", trong bối cảnh Việt Nam đang lên án Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép tại Biển Đông.
Học giả Nga lên án hành vi sai trái của Trung Quốc ở Biển ĐôngTheo phóng viên TTXVN tại Nga, ngày 5/6 tại Đại học Nhân văn Liên bang Nga ở thủ đô Moskva đã diễn ra hội thảo với chủ đề "Tranh chấp lãnh thổ và luật pháp quốc tế trong kỷ nguyên mới" bàn về các điểm nóng trên thế giới nhìn từ khía cạnh luật pháp và vai trò của Nga như nhà trung gian hòa giải quan trọng.
Học giả Nga: Nhân sự cấp cao của Việt Nam sẽ tạo sự năng độngViệc trẻ hoá nhân sự cấp cao của Việt Nam sẽ có nhiều động lực, dám nghĩ, dám thay đổi, nhưng cũng cần kinh nghiệm của những người đứng tuổi.
Học giả Nga: “Làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh, Việt Nam sẽ ngày càng giành nhiều thắng lợi"Tiến sĩ Evgeny Kobelev cho rằng nếu Việt Nam tiếp tục làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh thì sẽ càng ngày càng giành được nhiều thắng lợi.
Học giả Nga đánh giá cao chuyến thăm Hoa Kỳ của Chủ tịch nước Trương Tấn SangTạp chí “Thế giới đa cực” (Nga) mới đây dẫn nhận định của các nhà phân tích và bình luận Nga về chuyến thăm vừa qua của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới Hoa Kỳ, theo đó, đa số ý kiến đều nhất trí cho rằng chuyến thăm này có ảnh hưởng tích cực và thuận lợi cho sự phát triển mối quan hệ giữa 2 quốc gia cũng như tới tình hình tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương nói chung.
Triển vọng phát triển quan hệ Nga-Việt trong giai đoạn mớiNgày 13/5, các học giả Nga, những nhà Việt Nam học nổi tiếng đã tham dự hội thảo về triển vọng phát triển quan hệ Nga-Việt trong giai đoạn mới.
Báo Nga: Thời kỳ khó khăn của Trung QuốcNgày 25/8/2015, Tờ “Bình luận quân sự” (Nga) đã cho đăng bài viết với tiêu đề như trên của học giả Nga Igor Kabardin. Xin được giới thiệu tiếp bài viết này.
Nga có thể đưa kế hoạch hòa bình Ukraine của ông Trump vào sách giáo khoaNga có thể đưa nỗ lực mang lại hòa bình của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho cuộc xung đột kéo dài tại Ukraine vào sách giáo khoa lịch sử.
Huyền thoại ballet Nga: "Vở Hồ thiên nga ở Việt Nam trọn vẹn, chỉ 2 tiếng""Với vở "Hồ thiên nga" lần này, tôi đã rút ngắn một số phần không thiết yếu để tạo ra một phiên bản trọn vẹn nhưng gọn gàng, dài khoảng 2 tiếng", Vyacheslav Gordeev - huyền thoại ballet Nga - chia sẻ.
Bài toán hình học tồn tại suốt một thế kỷ đã có lời giảiSau một thế kỷ khiến giới toán học "đau đầu", giả thuyết Kakeya trong không gian ba chiều cuối cùng đã tìm được hướng giải, mở ra tiềm năng mới cho hàng loạt lĩnh vực liên quan.
Nhân dân thế giới chung tay viết tiếp câu chuyện hòa bìnhHàng trăm đại biểu quốc tế đã tham dự chương trình giao lưu "Viết tiếp câu chuyện hòa bình" tổ chức ngày 30/4 tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), đánh dấu kỷ niệm 50 năm ngày Thống nhất đất nước Việt Nam.
Pháo binh Nga lột xác ở Ukraine: "Búa tạ" thành cỗ máy chiến đấu tinh viChiến sự ở Ukraine khiến cho hệ thống pháo và hỏa lực của Nga rút được nhiều kinh nghiệm trận mạc và ngày càng cải thiện.