AI cướp việc của con người liệu có phải cú lừa?Khi làn sóng cắt giảm nhân sự càn quét, trí tuệ nhân tạo (AI) bỗng trở thành lý do hoàn hảo. Nhưng liệu AI đang thực sự cướp việc của con người hay chỉ là bình phong cho những toan tính của giới chủ?
Shopee tiếp tục tăng trưởng với chiến lược “người dùng làm trung tâm”Với loạt sáng kiến nâng cao trải nghiệm người mua, Shopee củng cố vị thế trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam năm 2025, mở ra triển vọng tăng trưởng dài hạn cho người bán.
Chủ tịch Quốc hội: Xây dựng nền lập pháp chuyên nghiệp, hiện đạiChủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị Ủy ban Pháp luật và Tư pháp nghiên cứu đổi mới quy trình, kỹ thuật lập pháp, đảm bảo xây dựng một nền lập pháp khoa học, chuyên nghiệp, hiện đại.
Việt Nam vừa có thêm 3 tỷ phú USD, là những ai?Danh sách tỷ phú USD mới có 2 người trong gia đình của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, đều đang nắm vị trí lãnh đạo ở Vingroup. Người còn lại là chủ tịch một ngân hàng tư nhân lớn hiện nay.
Tổng thống Iran chỉ thị đàm phán hạt nhân với MỹTruyền thông địa phương ngày 2/2 đưa tin, Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian chỉ thị bắt đầu đàm phán hạt nhân với Mỹ sau khi Tổng thống Trump bày tỏ hy vọng đạt thỏa thuận để tránh hành động quân sự.
Nhà hàng vừa khai trương đã bị tạt sơn lúc rạng sángNhà hàng vừa khai trương tại phường Quy Nhơn (Gia Lai) bất ngờ bị kẻ lạ tạt sơn lúc rạng sáng, gây hư hỏng tài sản. Gia đình chủ quán hoang mang, trình báo cơ quan công an vào cuộc xác minh.
Ông Medvedev cảnh báo khi hiệp ước hạt nhân Nga - Mỹ hết hạnPhó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho biết nếu hiệp ước New START giữa Mỹ và nga hết hạn mà không có thỏa thuận thay thế thì thế giới nên lo ngại.
Trung Quốc lên kế hoạch đưa "phi hành gia robot" đầu tiên vào vũ trụRobot PM01 được thiết kế để hoạt động trong môi trường chân không, vi trọng lực và bức xạ cao, vượt qua nhiều giới hạn sinh lý của con người.
Tham vọng tự chủ AI và cảnh báo về "cơn khát" điệnĐể tự cường công nghệ, Việt Nam cần chuyển từ ứng dụng sang tự phát triển AI. Tuy nhiên, chuyên gia cảnh báo hạ tầng dữ liệu phục vụ mục tiêu này sẽ tạo áp lực khổng lồ lên hệ thống điện.
HUB tiên phong lập báo cáo ESG theo bộ tiêu chí của báo Dân tríVới 272/375 điểm theo bộ tiêu chí ESG của báo Dân trí, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM (HUB) đã tiệm cận các thông lệ quốc tế về phát triển bền vững, đặc biệt là ưu thế trong trụ cột xã hội.
VinSmart Future ra mắt phiên bản trải nghiệm sớm ứng dụng V-AppNgày 29/1, VinSmart Future - công ty công nghệ trụ cột của Tập đoàn Vingroup - ra mắt phiên bản trải nghiệm sớm ứng dụng V-App, tích hợp các dịch vụ, sản phẩm và chương trình khách hàng thân thiết của hệ sinh thái chỉ với thao tác “một chạm”.
Cốc cà phê còn ấm, người đã rời đi: Bên trong đợt sa thải 16.000 ngườiCốc cà phê vẫn đặt trên bàn làm việc, hơi ấm chưa kịp tan, nhưng người chủ của nó đã không còn ở đó.