Hai phụ nữ hắt chất bẩn vào thịt lợn ở Hải Phòng lĩnh ánBị cho rằng bán thịt lợn quê rẻ phá giá thị trường, cả phản thịt của chị Đỗ Thị Xuyến đã bị 2 người phụ nữ hắt thẳng dầu luyn vào. Sự việc gây phẫn nộ dư luận, thế nhưng tại phiên xử hôm nay, chị Xuyến vẫn xin giảm nhẹ tội cho các bị cáo.
Thịt heo nhiễm dịch tả châu Phi và loạt vụ thực phẩm bẩn từng bị phát hiệnCác vụ việc như giá đỗ tẩm hóa chất, dầu ăn chăn nuôi biến thành thực phẩm cho người, thịt lợn giả thịt bò, mới nhất là vụ 130 tấn thịt lợn bẩn cho thấy vi phạm an toàn thực phẩm ngày càng tinh vi.
Hàng trăm tấn lợn bẩn, mì chứa hàn the bị phát hiện: “Rất trăn trở, rất lo"Đại diện đơn vị tổ chức các lễ hội ẩm thực bày tỏ nỗi trăn trở và lo lắng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm cho các hoạt động sắp tới, khi những vụ việc thịt lợn bẩn, mì chứa hàn the bị phanh phui.
6 vị trí bẩn nhất trong nhà nên được dọn dẹp mỗi tháng một lầnKhông chỉ là chuyện sạch hay bẩn, nhiều góc nhỏ trong nhà nếu bị bỏ quên có thể tích tụ vi khuẩn, mùi hôi và chất gây dị ứng, nên được dọn dẹp mỗi tháng một lần.
Vụ 130 tấn thịt lợn bẩn: "Từ tháng 9 đến nay mới cảnh báo là rất nguy hiểm"Theo các hệ thống phân phối và cơ quan chức năng ở TPHCM, dù vụ 130 tấn thịt lợn bẩn đã được Công ty cổ phần Đồ hộp Hạ Long phát hiện từ tháng 9/2025, nhưng đến nay những đơn vị này mới nắm thông tin.
Phản ứng người dân về vụ thịt bẩn: "Tôi phải bỏ hết đồ hộp ở nhà"Thông tin hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm virus tả lợn châu Phi khiến nhiều người dân hoang mang vì đây là món ăn quen thuộc.
Phát hiện mì chứa chất độc, thịt lợn bẩn: TPHCM bảo vệ người dân thế nào?Sở An toàn thực phẩm TPHCM đã ban hành kế hoạch bảo đảm an toàn dịp Tết Nguyên đán, trong bối cảnh những ngày gần đây liên tiếp xảy ra các vụ thực phẩm bẩn bị phanh phui.
Vụ 130 tấn thịt bẩn: Cả hệ thống phân phối lẫn cơ quan quản lý đều bị độngĐại diện Sở Công Thương TPHCM cho biết, dù vụ việc 130 tấn thịt heo bẩn đã được phát hiện từ tháng 9/2025, nhưng các hệ thống phân phối và cơ quan quản lý vẫn bị động.
Vụ 130 tấn thịt lợn bệnh: Người mua sốc, lo ăn phải thực phẩm bẩnNhiều người tiêu dùng đã tự hủy bỏ toàn bộ sản phẩm đồ hộp của Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long khi hay tin cơ quan chức năng phát hiện 130 tấn thịt lợn nhiễm bệnh trong kho của công ty này.
Một doanh nghiệp mua hết số lợn của chị bán thịt bị hắt chất bẩnTrao đổi với phóng viên Dân trí chiều nay (13/5), chị Đỗ Thị Xuyến - người bán thịt lợn giá rẻ và bị hắt chất bẩn tại chợ Lương Văn Can (Hải Phòng) cho biết, có một doanh nghiệp đã đến tận nhà mua hết số lợn nhà chị.
Sau vụ đồ hộp Hạ Long, Hải Phòng siết kiểm soát thịt dịp TếtSau vụ khoảng 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi tại Công ty cổ phần đồ hộp Hạ Long, Hải Phòng yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với thịt dịp Tết Nguyên đán 2026.
Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM: “Phát hiện vụ nào, tôi mừng vụ đó”“Khi phát hiện vụ việc nào, tôi cảm thấy mừng vụ đó, vì ít ra nó chứng tỏ chúng ta còn làm việc hiệu quả”, Giám đốc Sở An toàn thực phẩm chia sẻ, khi nhiều vụ thực phẩm bẩn bị triệt phá thời gian qua.