Từ câu chuyện nối nghề - giữ nghiệp đến nỗ lực quảng bá mật ong trên livestreamTừ nghề nuôi ong mang tính thủ công gia truyền, Mật ong Honeco dần khẳng định vị thế trong lòng người tiêu dùng Việt và phát triển tới hơn 50 trang trại hiện đại trải dài khắp đất nước.
Ong bắp cày có thể "uống" cồn 80 độ mà không hề hấn gìNghiên cứu mới cho thấy ong bắp cày phương Đông có khả năng chịu nồng độ cồn rất cao, thậm chí lớn hơn bất kỳ loài động vật nào khác.
Nuôi ong không chỉ lấy mật, U70 kiếm cả trăm triệu mỗi nămThay vì chọn lối sống an nhàn tuổi già, ông Hậu, ở Nghi Lộc, Nghệ An lại học cách nuôi ong lấy mật và xuất bán giống. Cho đến nay, ông đã có gần chục năm trong nghề.
Mùa mật ong sớm ở Tây NguyênHoa điều, hoa cà phê nở sớm nên mùa thu hoạch mật ong đến sớm hơn mọi năm. Thời tiết thuận lợi, nguồn thức ăn của ong dồi dào, người nuôi ong kỳ vọng một năm mới đầy mật ngọt.
David Beckham và cuộc sống "chữa lành" trên điền trang đắt giáMột thập kỷ sau khi rời xa sân cỏ, cựu danh thủ người Anh David Beckham đang có màn lột xác ngoạn mục. Anh bỗng trở thành "bác nông dân hút triệu like" trên mạng xã hội.
Bác sĩ giật mình vì người Việt cho ong đốt chân, đắp tỏi lên mặt chữa bệnhTiêm mật gấu, cho ong đốt, đắp mặt nạ tỏi và vô vàn mẹo truyền miệng khác khiến bác sĩ giật mình là thủ phạm gây ra hàng loạt những ca nhập viện trong thời gian vừa qua.
Giải pháp tiếp thị và thương mại điện tử cho nông sản Tây NguyênNền tảng Shopee nói chung và chương trình Tinh Hoa Việt Du Ký nói riêng là chìa khóa giúp nhiều nhà bán hàng địa phương bắt kịp xu hướng mua sắm của người dùng trong thời đại số, từ đó đẩy mạnh tiêu thụ các loại nông sản, Tây Nguyên.
Cực nhọc nghề "trộm" mật ong dừa chỉ có ở miền TâyNgười thợ lấy mật ong đi hết vườn này qua vườn khác để tìm bắt tổ ong tận ngọn dừa. Họ phải là việc âm thầm vì sẽ có thể bị đuổi nếu chủ nhà phát hiện.
Phó Chủ tịch thành phố nói về nguồn phát thải gây ô nhiễm ở Hà NộiMỗi ngày, thành phố tiêu thụ khoảng 80 triệu KWh điện và hàng triệu lít xăng, dầu, chưa kể tình trạng đốt phụ phẩm nông nghiệp và rác thải. Đây chính là nguồn phát thải gây ô nhiễm môi trường.
Từ mật ong rừng U Minh Hạ đến nghề di sản văn hóa phi vật thể Quốc giaỞ U Minh Hạ (Cà Mau), nơi bốn bể là tràm, mật ong rừng là đặc sản nổi tiếng của vùng đất cực Nam Tổ quốc. Nghề gác kèo ong lấy những giọt mật ngọt, thơm ngon này đã trở thành di sản phi vật thể.
Những "người nhện" đu cây, băng rừng săn ong khủngThu nhập từ nghề săn ong lấy mật mùa này khá cao. Tuy nhiên để có được những giọt mật từ thiên nhiên, người làm nghề săn ong cũng phải đối mặt không ít hiểm nguy, nhọc nhằn.
Ông thợ "dị nhân" vốc ong bỏ đầy miệng mà không sợ bị đốtNghề nuôi ong lấy mật gia công giúp ông Trung có thu nhập ổn định. Người đàn ông này có biệt tài bỏ ong vào miệng, để ong bám khắp mặt...