Ngành Hải quan kiên quyết xử lý hàng tồn đọng tại cảng biểnViệc xử lý hàng nghìn container “rác thải” ở các cảng biển Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đã được cơ quan Hải quan rốt ráo thực hiện trình tự các bước thủ tục theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải.
Hải quan vẫn “lấn cấn” trong việc xử lý các container rác, phế liệu?!Hải quan “lấn cấn” trong việc container phế liệu đã được hội đồng xử lý hàng tồn đọng giám định bằng mắt thường và xác định không đủ điều kiện nhập khẩu thì có phải thực hiện giám định lại hay không?
Ký quỹ 5 tỷ đồng khi hoạt động tạm nhập, tái xuấtTheo chỉ đạo của Thủ tướng, thương nhân phải ký quỹ đặt cọc tối thiểu 5 tỷ đồng để xử lý môi trường và tiêu hủy hàng tồn đọng không tái xuất được, hàng tạm nhập không đúng với khai báo thuộc diện bị xử lý tiêu hủy.
Mở rộng vận tải ven biển: Lời giải hay cho 4 bài toán khóHàng tồn đọng tại cảng, tuổi thọ hạ tầng giao thông bị đe dọa, nguy cơ tai nạn giao thông cao, cước vận tải tăng vọt. Mở rộng vận tải biển được cho là giải pháp tối ưu để cùng lúc giải quyết 4 bài toán khó nói trên.
Thương nhân phải ký quỹ 2 tỷ đồng khi nhập hàng đông lạnhTheo Thông tư số 21 Bộ Công Thương vừa ban hành, từ ngày 3/7/2011, thương nhân kinh doanh tạm nhập tái xuất thực phẩm đông lạnh phải ký quỹ 2 tỷ đồng dự phòng để bảo đảm xử lý vệ sinh, môi trường và hàng tồn đọng quá hạn không tái xuất được.
Giá giảm, thị trường bất động sản “nhúc nhích”Sau đợt phá giá của 2 "đại gia" bất động sản gần đây, nhiều chủ đầu tư khác trên địa bàn TPHCM cũng bắt đầu giảm giá để đẩy hàng tồn đọng lâu ngày, khởi động lại các dự án đang phải "trùm mền" và bắt đầu những dự án mới.
Đề xuất tăng thuế nhập khẩu để cứu thép nộiBộ Công Thương vừa có cuộc họp với Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) và các doanh nghiệp thép trước tình hình ngành thép có nguy cơ phá sản vì hàng tồn đọng quá lớn. Nhiều doanh nghiệp tham dự buổi họp đã đề xuất tăng thuế nhập khẩu thép để cứu thép nội.
Hà Nội lắp camera xử phạt người dân vứt rác bừa bãiLãnh đạo TP Hà Nội giao quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng lắp camera nhằm phát hiện, xử lý nghiêm hành vi đổ trộm rác thải, bỏ rác không đúng nơi quy định, chậm thu gom, vận chuyển rác.
Thực hư việc sở GTVT dừng nhận cấp đổi bằng lái từ 19/2Trong khi nhiều sở GTVT vẫn tiếp nhận hồ sơ GPLX trong ngày 19/2, một số nơi khác đã xác nhận dừng công việc này để bàn giao cho ngành công an.
Sau Tết, bánh kẹo chất đống ngoài bãi rác tại "thủ phủ" sản xuất La PhùNhiều loại bánh kẹo, đồ ăn nhanh như xúc xích, trà sữa, khoai tây sấy... còn nguyên bao bì được chất đống tại bãi rác thuộc "thủ phủ" La Phù, Hoài Đức, Hà Nội.
Hà Nội, Thái Bình đã "ngó lơ" vi phạm đê điều như thế nào?Thanh tra Chính phủ phát hiện tồn đọng 1.015 vụ việc vi phạm đê điều chưa được xử lý; hàng loạt công trình, vi phạm ở Hà Nội, Thái Bình đã phát hiện thời gian dài nhưng vẫn "trơ gan cùng tuế nguyệt".
Lái xe "lố" 4 giờ nhưng không thể dừng vì ùn tắc, thiếu trạm nghỉHiệp hội Logistics TPHCM phản ánh tình huống tài xế lái xe liên tục quá số giờ quy định, nhưng không thể dừng vì kẹt xe hoặc cao tốc thiếu trạm dừng nghỉ.