Nam bệnh nhân bị cây đinh trôi tuột xuống dạ dày vì thói quen khó bỏÔng N. ở Đà Nẵng có thói quen ngậm cây đinh trong miệng khi đóng đồ gỗ. Trong quá trình làm việc, cây đinh trôi tuột xuống cổ họng và trôi xuống dạ dày nạn nhân.
Kim may đâm sâu vào phế quản bé trai 13 tháng tuổiChỉ một khoảnh khắc lơ là của người lớn, bé trai đã rơi vào tình trạng nguy kịch do hóc dị vật đường thở là một cây kim may.
Phẫu thuật lấy dị vật "trú ẩn" 10 ngày trong cằm bệnh nhânMột bệnh viện đa khoa ở Cà Mau vừa xử trí ca bệnh hiếm gặp do dị vật là xương cá đi sâu vào cơ dưới cằm, không thể phát hiện bằng nội soi họng thông thường.
Bệnh viện ở TPHCM liên tục tiếp nhận các ca "nuốt nhầm" que tăm, xương cáTại Bệnh viện Thống Nhất (TPHCM), các bác sĩ gần đây đã tiếp nhận và xử lý thành công nhiều ca dị vật đường tiêu hóa như xương cá, tăm tre gây biến chứng nghiêm trọng.
Mất dụng cụ khi làm răng, 2 tuần sau mới phát hiện trong phế quản bệnh nhânTheo lời kể của bệnh nhân, trong quá trình thao tác, bác sĩ nha khoa thông báo có đánh mất một dụng cụ nhưng không xác định được vị trí rơi.
40 năm đau đầu dai dẳng vì vật lạ trong mũiTrường hợp hiếm gặp này đã trải qua nhiều lần can thiệp nhưng không được chẩn đoán chính xác cho tới khi áp dụng các phương tiện chẩn đoán hiện đại.
Làm theo mẹo dân gian khi hóc xương cá, người phụ nữ bị chèn đường thởTự xử lý hóc xương cá bằng mẹo dân gian, bệnh nhân nữ 52 tuổi phải nhập viện trong tình trạng đau họng, khó thở do phù nề thanh quản nghiêm trọng.
Ngậm bút khi học, bé trai 7 tuổi bị đầu ngòi rơi vào đường thởTrong lúc ngồi học, bé trai 7 tuổi ở Đà Nẵng bị dị vật là đầu ngòi bút rơi vào đường thở, gây ho sặc sụa và khó thở.
Bé 10 tháng suýt thủng ruột vì nuốt điếu thuốc lá chứa mảnh kim loạiMột bé trai được đưa đến BVĐK Hồng Ngọc trong tình trạng nuốt phải một phần điếu thuốc lá, bên trong chứa mảnh kim loại, sắc như lưỡi dao. Các bác sĩ đã nhanh chóng nội soi và gắp thành công dị vật, cứu bé khỏi nguy cơ thủng ruột.
Đau bụng quằn quại vì khối bã thức ăn 15cm chèn ép, gây loét dạ dàyĐau bụng dữ dội vùng thượng vị kèm sốt cao kéo dài suốt 1 tuần vì khối bã thức ăn 15cm chèn ép dạ dày, bệnh nhân H.T.V (85 tuổi) thoát nguy cơ nhiễm trùng, tắc ruột, hoại tử ruột đe dọa tính mạng nhờ nội soi can thiệp tại BVĐK Hồng Ngọc.
Đi làm răng, bé trai 3 tuổi bị kim chọc tủy 22mm rơi vào khí quảnBé trai 3 tuổi ở Quảng Trị phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng ho dữ dội sau khi kim chọc tủy dài 22mm bất ngờ rơi vào khí quản lúc làm răng.
Gắp kim may 4cm trong bụng bé 11 tuổiCác bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố vừa cấp cứu một bé trai 11 tuổi nuốt phải kim may dài 4cm. Dị vật mắc sâu trong tá tràng, đe dọa gây thủng ruột nếu không xử trí kịp thời.