Người dân TPHCM bất an khi nước kênh bất ngờ chuyển màu đỏHơn 200m đoạn kênh T10 (xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TPHCM) bất ngờ chuyển màu đỏ, bốc mùi lạ khiến nhiều hộ dân sống trong khu vực lo sợ.
Phạt doanh nghiệp xả nước thải màu hồng nhuộm kín mương nướcQuá trình chế biến lâm sản, Công ty cổ phần Sơn Thủy (Hòa Bình) xả ra môi trường nước thải có màu hồng, nhuộm kín mương rồi chảy thẳng ra khu vực đồng ruộng canh tác của người dân.
Khách phẫn nộ, đòi lại tiền vé vì phát hiện cá mập voi giả trong thủy cungMở cửa trở lại sau 5 năm tu sửa, công viên đại dương Xiaomeisha Ocean World ở thành phố Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) khiến du khách thất vọng khi thả cá mập voi robot vào thủy cung.
Học người Nhật cách ăn thịt gà để trường thọVới cách chế biến đơn giản và hàm lượng dinh dưỡng cao, thịt gà xứng đáng có mặt trong thực đơn hàng ngày của bạn, như một bí quyết giúp duy trì sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.
Du lịch Hà Giang, cô gái lấy hết can đảm ăn món "cháo độc"Trong chuyến đi Hà Giang, Thu Hương thưởng thức nhiều món ngon địa phương như lẩu gà đen, phở ngô, bánh tam giác mạch… Đặc biệt, cô gái 24 tuổi còn có trải nghiệm khó quên khi thử món cháo ấu tẩu.
Cách nhận biết gà bơm nước và nhuộm vàng bằng mắt thườngBơm nước là mánh khóe làm tăng trọng lượng gà của người bán, gà bị bơm nước có thịt nhạt và không có vị ngọt đặc trưng. Ngoài ra, nếu cơ sở giết mổ sử dụng nước bẩn, nước kém vệ sinh để bơm vào gà sẽ kèm theo vi khuẩn, mầm bệnh cho người sử dụng.
Tóc bạc, tóc mỏng, tóc rụng… cảnh báo gì về sức khỏe?Nghiên cứu cho thấy những thay đổi về hình dáng, kết cấu hoặc độ dày của tóc có thể là dấu hiệu của tình trạng sức khỏe tiềm ẩn.
Làm “đẹp” gà, vịt bằng hóa chấtGà, vịt chết sau khi nhuộm vàng cho bắt mắt bằng hóa chất được các điểm kinh doanh bán ra thị trường, cung ứng cho quán cơm, nhà hàng…
Làm “đẹp” gà, vịt bằng hóa chấtGà, vịt chết sau khi nhuộm vàng cho bắt mắt bằng hóa chất được các điểm kinh doanh bán ra thị trường, cung ứng cho quán cơm, nhà hàng…
Những di hại khi ăn phải thực phẩm nhiễm chất vàng ÔVụ dùng chất vàng ô nhuộm thực phẩm chưa kịp lắng xuống thì mới đây, cơ quan chức năng tại đã bắt quả tang 1 cơ sở nhuôm vàng hàng tấn măng bằng chất vàng Ô; 1 cơ sở giết mổ gà dùng chất nhuộm vải (có chứa vàng Ô) để làm vàng gà. Vàng Ô là một chất màu công nghiệp, độc cho con người nên không được dùng trong chế biến thực phẩm.
Làm “đẹp” gà, vịt bằng hoá chấtGà, vịt chết sau khi nhuộm vàng cho bắt mắt bằng hoá chất được các điểm kinh doanh bán ra thị trường, cung ứng cho quán cơm, nhà hàng…
Hà Nội: Vạch mặt "chất độc" nhuộm vàng gàMới đây, lực lượng chức năng thuộc Bộ NN&PTNT cùng Bộ Công an đã phát hiện gà có màu vàng bắt mắt là do chất cấm vàng ô (VAT Yellow). Để hiểu rõ về chất vàng ô, PV Dân trí đã cùng TS Nguyễn Văn Khải (Nguyên giám đốc viện Khoa học vật lý Hà Nội), thực nghiệm loại hoá chất này.