GS.TS Lê Ngọc Thành: "Làm thầy không nhất thiết phải đứng trên bục giảng""Khi nhận các bác sĩ trẻ tôi dạy các em rằng "làm người trước rồi làm nghề sau" người tốt thì nghề sẽ tốt"
GS.TS Lê Ngọc Thành: "Tôi xin cảm ơn người bệnh và gia đình đã tin tưởng chúng tôi"GS. TS Lê Ngọc Thành, đại diện nhóm nghiên cứu Bệnh viện E gửi lời cảm ơn đến các bệnh nhân và người nhà đã đóng góp một phần quan trọng trong sự thành công của đề tài nghiên cứu vừa đạt giải Nhân tài đất Việt.
Những "Blouse trắng" lao vào tâm dịch là tấm gương sáng về y đứcGS.TS Lê Ngọc Thành, nguyên Giám đốc Bệnh viện E, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược biểu dương các y bác sĩ, sinh viên tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19 tại Đồng Tháp vừa qua.
01:03Nhân tài Đất Việt trong Y dược: Từ mổ ‘phanh ngực’ đến đường mổ chỉ 1,5 cm"Tôi muốn học trò của mình học tốt, làm tốt vai trò của mình: chữa bệnh giỏi, làm nghiên cứu khoa học, giảng dạy và chuyển giao khoa học công nghệ", GS.TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E chia sẻ.
Nhiều kỹ thuật can thiệp tim mạch Việt Nam đạt tầm cỡ quốc tếGS.TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E cho biết, hiện nhiều kỹ thuật về phẫu thuật, can thiệp tim mạch; phẫu thuật thần kinh, sọ não... của Việt Nam nói chung, Bệnh viện E nói riêng đạt tầm như các nước tiên tiến.
Đề nghị trả lương cao các chuyên ngành tâm thần, pháp yGS.TS Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng Đại học Y dược (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho rằng, các chuyên ngành như gây mê hồi sức, tâm thần, pháp y, giải phẫu bệnh… cần có cơ chế đặc biệt về lương và các chế độ đãi ngộ khác, thậm chí gấp 4-5 chuyên ngành khác.
Lần đầu tiên có khoa Tim mạch trẻ em tại bệnh viện đa khoaGS.TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E cho biết tại Việt Nam, cứ 1000 trẻ đẻ sống lại có 6 - 8 trẻ bị tim bẩm sinh. Việc phát hiện sớm, điều trị đúng sẽ giúp trẻ giảm biến chứng, thậm chí khỏi bệnh.
Sản phẩm chủ lực 10.000 tỷ đồng và cơ hội làm giàu cho chục ngàn hộ dânNêu giải pháp phát triển ngành cua biển, TS Lê Ngọc Danh khuyến cáo bắt đầu từ con giống, quy trình sản xuất, đẩy mạnh hình thức liên kết chuỗi giữa người nuôi và doanh nghiệp thu mua, chế biến.
Lần đầu tiên ĐH Quốc gia Hà Nội có 8 sinh viên trường Y tốt nghiệp xuất sắcSáng nay (30/7), 349 sinh viên đại học chính quy, 37 thạc sỹ, bác sĩ nội trú của ĐH Y Dược (ĐH Quốc gia Hà Nội) được trao bằng tốt nghiệp. Trong đó, lần đầu tiên có 8 em tốt nghiệp xuất sắc.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Các ngành xã hội là nền tảng phát triển"Các ngành khoa học xã hội và nhân văn được xác định là nền tảng cho phát triển bền vững, không có khoa học cơ bản vững mạnh thì không thể có khoa học ứng dụng đột phá".
"ESG chỉ có ý nghĩa khi biến dữ liệu thành hành động thực chất"Theo ông Phạm Tuấn Anh, ESG đang bước vào giai đoạn hành động, nơi công nghệ và dữ liệu không chỉ để báo cáo mà trở thành nền tảng cho doanh nghiệp ra quyết định và tạo giá trị thực cho xã hội.
Thí điểm đưa AI vào giảng dạy ở bậc phổ thôngVụ Giáo dục Phổ thông (Bộ GD&ĐT) đang thí điểm đưa AI vào giảng dạy ở bậc phổ thông để chuẩn bị triển khai trên toàn quốc.