Những "Blouse trắng" lao vào tâm dịch là tấm gương sáng về y đức

(Dân trí) - GS.TS Lê Ngọc Thành, nguyên Giám đốc Bệnh viện E, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược biểu dương các y bác sĩ, sinh viên tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19 tại Đồng Tháp vừa qua.

Ngày 22/10, Trường Đại học Y Dược, trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 và kỷ niệm ngày thành lập.

Trước đó một năm, ngày 27/10/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1666/QĐ-TTg về việc Thành lập Trường Đại học Y Dược trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội trên cơ sở nâng cấp từ Khoa Y Dược.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Lê Ngọc Thành - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược cho hay, năm 2021, nhà trường đã tuyển sinh thành công 6 ngành với 511 tân sinh viên: Y khoa, Răng Hàm Mặt (chất lượng cao), Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Dược học và Điều dưỡng.

Những Blouse trắng lao vào tâm dịch là tấm gương sáng về y đức - 1

GS.TS Lê Ngọc Thành - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Minh Nhật).

Nhà trường cũng đã tuyển sinh thành công sau đại học khóa đầu tiên với 3 chuyên ngành: Thạc sĩ Nhi khoa, Thạc sĩ Nhãn khoa và Thạc sĩ Răng Hàm Mặt.

Trong năm nay, Bộ Y tế đã giao nhiệm vụ đào tạo Bác sĩ Nội trú Ngoại khoa và Ung thư cho nhà trường thông qua cấp bằng thạc sĩ cho bác sĩ Nội trú, đồng thời ban hành chương trình thạc sĩ Ngoại khoa.

"Ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường cho đến khi hành nghề, các em cần ghi nhớ những vấn đề cốt lõi như: trung thực trong học tập và làm việc; không ngừng học hỏi phấn đấu vươn lên; luôn có ý thức thực hiện tốt y đức trong hành nghề Y Dược; trau dồi ngoại ngữ và thực hành công nghệ thông tin nhằm tiến tới một kỷ nguyên thế giới phẳng, thời đại công nghệ 4.0; rèn luyện thể lực, thưởng thức thể thao và âm nhạc, bởi có sức khỏe mới học tập và công tác tốt, đến với thể thao và âm nhạc, tâm hồn sẽ thư thái, sảng khoái sẽ làm việc có hiệu quả; có trách nhiệm với cộng đồng và tích cực tham gia công tác xã hội…", GS.TS Lê Ngọc Thành nhắn nhủ các sinh viên, học viên của trường.

Trong buổi lễ, lãnh đạo Trường Đại học Y Dược cũng đã tri ân và biểu dương những tấm gương xuất sắc đã xung phong vào tuyến đầu chống dịch Covid-19.

"Tháng 8 vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ y tế, nhà trường đã tổ chức ra quân cho đoàn 25 y bác sĩ, sinh viên và giảng viên tình nguyện tham gia chống dịch tại tỉnh Đồng Tháp. Trong hơn một tháng làm nhiệm vụ tại Bệnh viện tỉnh Đồng Tháp, được sự giúp đỡ của địa phương, các đồng nghiệp tại Bệnh viện E, Bệnh viện Lão khoa Trung ương, đoàn tình nguyện của trường đã hoàn thành trọng trách được giao, đảm bảo an toàn khi trở về. Nhân dịp này, tôi xin biểu dương các tấm gương xuất sắc, đi đầu trong nhiệm vụ chống dịch vừa rồi. Các bạn không màng hiểm nguy lao vào nơi tâm dịch, làm rạng danh cơ sở đào tạo, góp phần không nhỏ cho cuộc chiến chống dịch. Các bạn xứng đáng là tấm gương sáng để các thế hệ sinh viên phấn đấu và là tấm gương nhắc nhở chúng ta, đặc biệt là các bác sĩ, cán bộ luôn phải đặt y đức lên đầu, hết lòng phục vụ nhân dân", GS.TS Lê Ngọc Thành nhấn mạnh.

Trường Đại học Y Dược là trường Đại học thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ Tướng Chính Phủ thành lập theo quyết định 1666/QĐ-TTg ngày 27/10/2020 trên cơ sở kế thừa Khoa Y Dược.

Mặc dù là một cơ sở còn non trẻ, nhưng được sự quan tâm đầu tư và chiến lược phát triển dựa trên nguồn lực sẵn có về đội ngũ và cơ sở vật chất dùng chung của Đại học Quốc gia Hà Nội, đến nay, Trường Đại học Y Dược đã hoàn thiện cơ bản các điều kiện cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đảm bảo chất lượng đào tạo, tuyển sinh và tổ chức giảng dạy các khóa đầu tiên.

Đang được quan tâm