Vì sao bệnh nhân nhiễm khuẩn HP không nên ăn nhiều muối?Theo GS.TS Đào Văn Long, tỉ lệ nhiễm vi khuẩn HP trong cộng đồng lên đến 70%. Bệnh nhân nhiễm khuẩn HP thường được khuyên không nên ăn mặn để phòng ung thư dạ dày.
Nguy cơ chuyển biến thành ung thư từ barret thực quảnTheo GS.TS Đào Văn Long, có những yếu tố liên quan cho thấy nguy cơ chuyển biến thành ung thư từ chứng barett thực quản, nhưng nhiều người vẫn rất chủ quan.
Chuyên gia chỉ dẫn cách bảo vệ lá gan khỏe mạnhGS.TS Đào Văn Long cho biết, gan là một cơ quan quan trọng trong việc cân bằng và duy trì sức khỏe của con người. Một số nghiên cứu đã thống kê được hơn 500 vai trò, sinh lý chức năng gan riêng biệt.
70% dân số nhiễm vi khuẩn HP gây viêm dạ dàyTheo GS.TS Đào Văn Long, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, tỉ lệ nhiễm vi khuẩn HP trong cộng đồng lên đến 70%. Đây là loại khuẩn có vai trò chính trong viêm dạ dày cấp và mãn tính, trong loét dạ dày tá tràng và trong ung thư dạ dày.
Cách nào phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa?Theo GS.TS Đào Văn Long, những người bệnh có nguy cơ cao như có tiền sử viêm dạ dày, gia đình có người thân bị ung thư đường tiêu hoá, từng phát hiện có vi khuẩn HP, đi ngoài ra máu, trên 50 tuổi... cần tái khám định kỳ để phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa.
Phó Thủ tướng: "Xây dựng Đại học Quốc gia TPHCM thành đại học số kiểu mẫu"Ngày 31/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM cho GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai.
5,38% chưa đạt chuẩn, vì sao 100% cán bộ cấp xã cần được đào tạo lại?Yêu cầu mới của mô hình chính quyền địa phương 2 cấp khiến toàn bộ đội ngũ, kể cả người "đúng chuyên môn", đều cần được đào tạo lại để đáp ứng năng lực thực thi.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Các ngành xã hội là nền tảng phát triển"Các ngành khoa học xã hội và nhân văn được xác định là nền tảng cho phát triển bền vững, không có khoa học cơ bản vững mạnh thì không thể có khoa học ứng dụng đột phá".
Cấp đất sai quy định, 3 cựu Phó Chủ tịch TP Long Xuyên nhận án tù treoNgày 4/2, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên án sơ thẩm đối với 3 cựu Phó Chủ tịch UBND TP Long Xuyên (cũ) cùng 26 thuộc cấp trong vụ án Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Nữ sinh hiến gan để níu giữ sự sống anh trai được nhà trường cho thi lạiTrường Đại học Y - Dược, Đại học Huế sẽ để nữ sinh Phan Thị Thủy Tiên, người hiến gan cứu anh trai mắc ung thư gan ở Đà Nẵng, thi lại các môn theo đúng quy chế.
Đại học Bách khoa TPHCM bổ nhiệm số giáo sư kỷ lụcTrường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TPHCM đã chính thức bổ nhiệm 5 giáo sư và 9 phó giáo sư. Đây là con số kỷ lục về số lượng giáo sư được bổ nhiệm trong một năm tính từ năm 2019 đến nay.
“Siết” tuyển sinh đại học bằng học bạ, Bộ GD&ĐT nói gì?Liên quan đến dự kiến "siết" tuyển sinh bằng học bạ, đại diện Bộ GD&ĐT cho rằng, điều này nhằm đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào cho các trường.