Giả danh cán bộ thuế, ép doanh nghiệp mua sáchNgày 14/11, Đội Kinh tế Tài chính (Phòng PC46 - Công an TP Hà Nội) cho biết vừa phát hiện, xử lý một đối tượng giả danh cán bộ thuế, ép doanh nghiệp mua sách hướng dẫn về chính sách thuế để thu lợi bất chính.
Giả danh cán bộ thuế để lừa người nộp thuếCục Thuế thành phố Hà Nội vừa có công văn thông báo cho biết, thời gian qua có những cuộc điện thoại gọi đến doanh nghiệp tự xưng danh (mạo danh, giả danh) là cán bộ, công chức của Cục Thuế thành phố Hà Nội.
Cảnh báo việc giả danh cán bộ thuế dọa nạt, ép doanh nghiệp đưa tiềnNgày 27/3, theo tin từ Cục thuế Thừa Thiên Huế cho biết, vừa có văn bản gửi Tổng cục Thuế, UBND tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế về tình hình giả danh công chức thuế thời gian qua.
Nhiều đối tượng giả danh cán bộ thuế để lừa đảoKẻ xấu tự xưng là cán bộ Cục Thuế để bán sách, đĩa CD tại các cơ quan, doanh nghiệp với giá "cắt cổ". Tình trạng này đang diễn ra khá phổ biến trên địa bàn tỉnh Nghệ An khiến nhân dân rất bức xúc.
Mạo danh cơ quan thuế gửi giấy mời nhằm lừa đảoThuế thành phố Đà Nẵng khẳng định những văn bản pháp luật về thuế, giấy mời dự tập huấn… sẽ được cơ quan này đăng trên website của đơn vị.
Đề xuất hỗ trợ 100% lương hàng tháng cho công chức ngành thuếBộ Tài chính đề xuất công chức thuế được hưởng hỗ trợ hàng tháng bằng 100% mức lương. Thu nhập này được miễn thuế thu nhập cá nhân và các nghĩa vụ tài chính khác.
Tiếp tay nhóm mua bán hóa đơn, cựu cán bộ thuế ở TPHCM lĩnh 20 năm tùNguyễn Tuấn Anh bị cáo buộc nhiều lần nhận hơn 4,2 tỷ đồng để không kiểm tra thực tế, không khóa mã số thuế và thông báo trước rủi ro cho hệ thống 168 công ty “ma” chuyên bán hóa đơn khống.
Thủ đoạn mới lừa tiền lương hưu, trợ cấp của người hưu tríCông an tỉnh Bắc Ninh cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới, các đối tượng giả danh cán bộ bảo hiểm xã hội gọi điện, hướng dẫn "nhận lương hưu trực tuyến" để chiếm đoạt tiền của người nghỉ hưu.
Dấu hiệu giết người vụ đẩy CSGT vào đầu xe tải"Hành vi của Thịnh là lỗi cố ý, có tính chất nguy hiểm. Nếu tài xế không xử lý nhanh cũng như cán bộ không kịp phản ứng, hậu quả chết người đã có thể xảy ra", luật sư bình luận.
10 phim điện ảnh Việt ăn khách nhất năm 2025, doanh thu trên 100 tỷ đồngSự thắng thế của thể loại chính luận, hành động và tâm linh đã giúp thị trường điện ảnh Việt Nam 2025 thiết lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu: 10 bộ phim cán mốc doanh thu trên 100 tỷ đồng.
Công chức thuế phải “4 xin, 4 luôn”, tuyệt đối cấm sách nhiễu người dânCác đơn vị thuế được yêu cầu thực hiện bộ tiêu chí “4 xin, 4 luôn”: Xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép; luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe và luôn sẵn sàng giúp đỡ.
Cô gái ở TPHCM bị mạo danh làm giám đốc và cấm xuất cảnh, làm sao để gỡ?Luật sư cho biết, khi có kết luận bị giả mạo hồ sơ, chị Hiền có thể đề nghị Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Tài chính TPHCM thu hồi giấy phép và làm việc với cơ quan thuế để hủy lệnh cấm xuất cảnh.