1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Thừa Thiên Huế:

Cảnh báo việc giả danh cán bộ thuế dọa nạt, ép doanh nghiệp đưa tiền

(Dân trí) - Ngày 27/3, theo tin từ Cục thuế Thừa Thiên Huế cho biết, vừa có văn bản gửi Tổng cục Thuế, UBND tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế về tình hình giả danh công chức thuế thời gian qua.

Theo đó trong thời gian qua, Cục thuế Thừa Thiên Huế đã nhận được phản ánh của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc một số cá nhân điện thoại đến các doanh nghiệp tự xưng là công chức thuế. Các đối tượng này đã mạo danh, giả danh các công chức làm công tác thanh tra, kiểm tra thuế các cấp để mời chào, dụ dỗ; thậm chí là dọa nạt, ép doanh nghiệp đưa tiền, mua sách, tài liệu, ký hợp đồng tài trợ cho các hoạt động in, xuất bản sách hoặc ấn phẩm chính sách thuế, cẩm nang thuế. Các số điện thoại giả danh cán bộ thuế như 0961.05382…, 0918.68…867, 0904.478015.

Sau khi nội bộ ngành thuế kiểm tra, Cục thuế Thừa Thiên Huế khẳng định, không có chủ trương, cũng như không cử cán bộ và không có công chức gọi điện hay mang sách, tài liệu bán cho doanh nghiệp hay đề nghị tài trợ cho hoạt động nào.

“Tất cả các cuộc điện thoại đến các doanh nghiệp trên địa bàn đều mạo danh, giả danh cán bộ, công chức thuế làm mất uy tín của cơ quan thuế, cán bộ thuế” – ông Hà Văn Khoa, Phó Cục trưởng Cục thuế Thừa Thiên Huế cho biết.

Cục thuế tỉnh Thừa Thiên Huế đã thông báo gửi toàn bộ các cơ quan chức năng, doanh nghiệp về việc giả danh công chức thuế để dụ dỗ, dọa nạt, ép doanh nghiệp đưa tiền, mua sách, tài trợ...
Cục thuế tỉnh Thừa Thiên Huế đã thông báo gửi toàn bộ các cơ quan chức năng, doanh nghiệp về việc giả danh công chức thuế để dụ dỗ, dọa nạt, ép doanh nghiệp đưa tiền, mua sách, tài trợ...

Hiện tại dù Cục thuế đã có thông báo trên các phương tiện thông tin và qua website của Cục thuế tỉnh này đến các doanh nghiệp nhưng tình trạng trên vẫn xảy ra làm mất uy tín cơ quan thuế, đồng thời vừa quấy nhiễu, làm phiền toái doanh nghiệp.

Qua đây, Cục thuế Thừa Thiên Huế đã gửi thông báo đến các cơ quan để có biện pháp ngăn ngừa, nếu gặp trường hợp tương tự thì thông tin đến Cục thuế tỉnh hoặc liên lạc theo số điện thoại 0234.3821472 để cơ quan biết rõ nhằm có biện pháp ngăn chặn, xử lý.

Đại Dương

Cảnh báo việc giả danh cán bộ thuế dọa nạt, ép doanh nghiệp đưa tiền - 2