Giá tôm nguyên liệu sẽ tiếp tục tăngThông tin từ Viện Nghiên cứu Thương mại cho thấy, mặc dù một số loại thủy sản đang giảm giá thì giá tôm nguyên liệu vẫn tăng và trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng.
Giá tôm giảm, dịch bệnh tăng dân lưỡng lự đầu tư vụ mớiGiá tôm nguyên liệu những tháng đầu năm liên tục giảm, cùng với đó tình hình dịch bệnh khá phức tạp khiến người nuôi tôm công nghiệp ở Cà Mau ngán ngẩm, lưỡng lự trong đầu tư vụ mới.
Giá thủy sản nguyên liệu đang giảm mạnhDù đang ở cuối vụ thu hoạch nhưng giá tôm nguyên liệu và cá ba sa, cá tra ở ĐBSCL đang liên tục giảm giá. Đây là một nghịch lý lớn đối với đối với người dân nuôi cá.
Trên 2 tỷ đồng “mở đường” cho thủy sảnTrước tình hình xuất khẩu tôm vào Mỹ, Nhật Bản gặp khó khăn khiến giá tôm nguyên liệu trong nước giảm mạnh, Bộ Thủy sản đang khẩn trương hoàn thành đề án “chiến lược xúc tiến thương mại và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm tôm vào thị trường Mỹ và Nhật Bản giai đoạn 2006 - 2010”.
Khách Tây xuýt xoa ăn bát phở tôm hùm xa hoa đắt gấp 10 lần phở bòNếm thìa nước dùng đầu tiên, Sonny Side "đứng hình" vì bất ngờ với hương vị hoàn toàn khác biệt của bát phở tôm hùm. Bát phở này có giá gần 1 triệu đồng, đắt gấp 10 lần phở bò thông thường.
Lạ miệng món bún thang lươn Hưng Yên, chế biến cầu kỳ từ 20 nguyên liệuBún thang lươn có hình thức bắt mắt, chế biến cầu kỳ, khéo léo từ 20 nguyên liệu, gia vị khác nhau như: Trứng, giò thái sợi, thịt ba chỉ chiên giòn, lươn...
Rừng ngập mặn tươi đẹp ở biển Thái Thụy, Thái BìnhVùng rừng ngập mặn ven biển Thái Thụy giống như bức tường thành ứng phó với biến đổi khí hậu, cân bằng sinh thái, ổn định sinh kế bền vững của nhân dân các vùng cửa sông, ven biển...
Thế giới ẩm thực tại Novotel Saigon CentreNovotel Saigon Centre với đa dạng lựa chọn trải nghiệm ẩm thực, sẽ đưa thực khách vào chuyến phiêu lưu vị giác độc đáo từ nguồn nguyên liệu địa phương chất lượng và đặc sản quốc tế.
Khai thác mô hình "con tôm ôm cây lúa", đưa đặc sản An Giang lên sàn thương mại điện tửMô hình canh tác lúa - tôm vốn không xa lạ với người dân Đồng bằng sông Cửu Long, nhưng sản phẩm gạo lúa tôm vẫn còn khá mới mẻ đối với người tiêu dùng Việt.
Phở tôm hùm hơn nửa triệu đồng ở nhà hàng từng "lọt mắt xanh" Tổng thống Mỹ"Nhiều người sẽ không thích biến tấu này vì chỉ quen với phở truyền thống. Nhưng nếu đã ngán phở bò, phở gà thì phở tôm hùm sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn khác", anh Khải - chủ nhà hàng - chia sẻ.
Món cuốn màu sắc ở Việt Nam gây sốt ở Malaysia, khách xếp hàng dài chờ muaSau khi xem hình ảnh về món ăn hấp dẫn trên mạng xã hội, cặp đôi người Malaysia đã thử làm để bán, không ngờ thu hút rất đông khách.
Doanh thu 45 tỷ đồng, lãi 20 tỷ, nông dân giỏi nhất nước kể chuyện làm giàuThích ứng nhanh với thời cuộc và mạnh dạn đầu tư, từ một người làm muối, ăn bữa nay lo bữa mai, ông Nhủ (ở Bến Tre) chuyển qua nuôi tôm, vươn lên thành tỷ phú với thu nhập 45 tỷ đồng/năm.