Gian lận thi cử Hòa Bình: Lộ thêm nhiều phụ huynh là quan chứcTrong danh sách 64 thí sinh liên quan tiêu cực thi cử tại kỳ thi THPT 2018 bị trả về, đến nay đã “lộ diện” hàng chục phụ huynh là cán bộ lãnh đạo tỉnh, giám đốc, phó giám đốc, trưởng, phó phòng nhiều sở, ngành ở Hoà Bình.
Người đàn ông cải trang, đội tóc giả đi thi hộ nữ sinhMột nữ sinh của Đại học Kinh tế và Luật Trung Nam (thành phố Vũ Hán, Trung Quốc) đã thuê người đi thi hộ. Màn cải trang quá vụng về đã khiến kế hoạch gian lận bại lộ.
Chiếc bút gắn trên túi áo và hàng loạt thiết bị “trá hình” gian lận thi cử“Có những thí sinh gắn bút lên túi áo nhưng không sử dụng trong suốt buổi thi, những chiếc nhẫn thời trang to bất thường…, đều có thể trở thành thiết bị gian lận thi cử tốt nghiệp THPT”.
Trung Quốc chặn AI giải đề trong khung giờ thi cao khảo như thế nào?Năm nay, hơn 13 triệu thí sinh Trung Quốc thi đại học với hệ thống giám sát chống gian lận thi cử được áp dụng gắt gao chưa từng thấy.
Vụ lọt đề toán trên mạng xã hội: Bộ Công an xác định 3 đối tượng liên quanCơ quan điều tra đã xác định 3 đối tượng liên quan. Qua đấu tranh khai thác, các thí sinh đã thừa nhận sai phạm.
Chiêu trò gian lận thi cử và cái giá của điểm số ảoHành vi thiếu trung thực trong kiểm tra, thi cử không phải hiện tượng mới. Đáng lo ngại, tình trạng này ngày càng có xu hướng gia tăng với nhiều chiêu trò tinh vi.
Thi lớp 10: Giám thị hành lang phải theo dõi thí sinh đi vệ sinhĐể phòng ngừa gian lận thi lớp 10 bằng AI, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu giám hành lang phải theo dõi chặt các thí sinh đi vệ sinh.
Thủ tướng Israel đề cử Tổng thống Trump cho giải Nobel Hòa bìnhThủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 7/7 đã thông báo sẽ đề cử Tổng thống Mỹ Donald Trump cho giải Nobel Hòa bình.
Tỷ phú Elon Musk lập đảng mới: Nuôi tham vọng tổng thống Mỹ?Tỷ phú Elon Musk tuyên bố thành lập đảng chính trị mới tại Mỹ, nhưng ý tưởng này đối mặt không ít thách thức.
Phát hiện thí sinh dùng camera phát đề thi nhờ bạn tìm đáp ánTrong lúc làm bài thi, nam sinh ở Lâm Đồng sử dụng camera dấu kín phát hình ảnh đề thi cho người bạn để người này tìm đáp án và bị lực lượng chức năng phát hiện.
Vì sao nhiều công cụ AI tại Trung Quốc không sử dụng được trong 4 ngày qua?Trong khoảng thời gian từ ngày 7 đến 10/6, người dùng Internet tại Trung Quốc đã không thể truy cập vào các công cụ AI phổ biến trong nước như DeepSeek, Yuanbao, Duobao… Lý do đằng sau điều này là gì?
Cảnh báo gian lận thi cử bằng AI và thiết bị công nghệ siêu thông minh"Việc sử dụng AI hiện rất phổ biến, nếu không kiểm tra kỹ lưỡng có thể thí sinh cố tình mang thiết bị vào nhà vệ sinh".