Điểm danh những loại gia vị đặc trưng của ẩm thực Tây BắcTây Bắc được mệnh danh là thiên đường ẩm thực của rất nhiều món ăn ngon, đẹp và lạ mắt. Cùng điểm qua những loại gia vị tạo nên sự đặc trưng cho ẩm thực nơi đây.
Đặc sản “hạt vàng đen” trên núi Na HangCùng với mắc khén, hạt dổi là thứ gia vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc. Những món ăn dân dã khi có chút hạt dổi thì bỗng mang hương vị hấp dẫn lạ thường. Chính bởi vậy nên nó được ví như thứ đặc sản “trời cho” của vùng cao.
Mì 3 Miền Tôm Chua Cay Việt đột phá với nước cốt tôm và thịtMì ăn liền từ lâu đã trở thành món ăn yêu thích, quen thuộc và có mặt trong mọi gia đình Việt. Nhưng liệu mì tôm với gói bột nêm thông thường có đủ đậm đà và dưỡng chất? Nay UNIBEN cho ra mắt Mì Tôm Chua Cay Việt với gói nước cốt đột phá từ tôm và thịt hầm trong nhiều giờ kết hợp với các gia vị đặc trưng cho tô mì thật đậm đà - thêm chất thịt.
Cá - nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn ngày TếtTrong văn hóa Trung Quốc, từ "cá" mang ý nghĩa giàu có, sung túc. Còn người dân Singapore tin rằng, ăn cá ngày đầu năm mới sẽ mang lại may mắn cho cả năm.
Thiết kế đặc biệt của thùng bia Saigon Lager phiên bản giới hạn dịp TếtBia Saigon Lager ra mắt thùng bia Saigon Lager phiên bản giới hạn dịp Tết - 63 mở ra 1 Tết, với 63 lon bia cùng thiết kế độc đáo, mang đậm nét đặc trưng của 63 tỉnh thành trải khắp Việt Nam.
Những hình ảnh độc đáo trên "chuyến tàu Xuân" chạy xuyên giao thừaLần đầu tiên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức 2 toa tàu cộng đồng với chủ đề "chuyến tàu Xuân" chạy xuyên giao thừa. Trên 2 toa tàu này được trang trí những bức tranh về ngày Tết.
Đong đầy cảm xúc ngày Tết tại sự kiện Điểm xuân của PNJ NEXTGiữa những ngày đầu năm nhộn nhịp, sự kiện Điểm xuân của PNJ NEXT đã mang đến một không gian đậm đà bản sắc Tết cổ truyền, nơi hội tụ những trải nghiệm xuân trọn vẹn.
Bí kíp nấu bánh tét thơm ngon, để cả tháng không hỏng ở làng ChuồnSản phẩm bánh tét, bánh chưng của làng Chuồn ở xứ Huế được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vào dịp Tết vì thơm ngon và có thể bảo quản dài ngày.
Khách Tây thích thú ăn bánh chưng, nhận lì xì khi đón Tết tại Việt NamĐến Việt Nam vào những ngày giáp Tết, đoàn khách Ba Lan được dịp tận hưởng không khí rộn ràng mùa lễ hội, đồng thời thưởng thức những món ăn truyền thống của ngày Tết cổ truyền.
Chủ, thợ dốc sức ngày đêm làm ra bánh "bảy lửa" gia truyền ở Đà NẵngĐể tạo nên những chiếc bánh khô mè Đà Nẵng thơm ngon, giòn rụm, người thợ phải kỳ công chế biến qua bảy lần lửa. Đây cũng là một sản phẩm thường xuất hiện trên mâm cúng tổ tiên trong ngày Tết.
Vì sao 7 món ăn Tết này mang lại may mắn cho người Trung Quốc?Cùng khám phá những món ăn truyền thống của người Trung Quốc giúp đem lại tài lộc, hạnh phúc và thịnh vượng cho năm mới.
Đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám dịp Tết Nguyên đán, nghe bia đá "kể chuyện"Thông qua trưng bày "Bia đá kể chuyện", công chúng tham quan sẽ có góc nhìn mới, gần gũi và đầy tính khám phá về bia tiến sĩ và giáo dục khoa cử nước ta.