Giấy tờ bắt buộc phải có khi đi bầu cửNgày 15/3, khi đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, cử tri cần mang theo giấy tờ gì?
"Ngày hội non sông": Đảm bảo tuyệt đối an toàn, đẩy mạnh ứng dụng công nghệTheo Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, một trong những điểm mới rất đáng chú ý trong công tác phục vụ bầu cử lần này là việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, dữ liệu số, đặc biệt là khai thác hiệu quả VNeID.
Hòm phiếu phục vụ công tác bầu cử cần đáp ứng những yêu cầu gì?Hòm phiếu phải bảo đảm chắc chắn, trang trí sạch đẹp, phía mặt trước của hòm phiếu có dán hình quốc huy, phía dưới có dòng chữ “hòm phiếu".
Quyền bầu cử của các cử tri có giống nhau không?Tùy thuộc thời gian cư trú hoặc quan hệ gắn bó với địa phương nơi đăng ký tham gia bầu cử, luật đã quy định từng nhóm đối tượng cử tri có phạm vi tham gia bầu cử không hoàn toàn giống nhau.
Cử tri phải xếp hàng lần lượt để thực hiện việc bỏ phiếuCử tri phải chấp hành đúng nguyên tắc, trình tự bỏ phiếu; phải xếp hàng lần lượt để thực hiện việc bỏ phiếu, ưu tiên người cao tuổi, người khuyết tật và phụ nữ có thai.
Để tấm “lá chắn tài chính” không chỉ nằm yên trên giấyBảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là chính sách bắt buộc, được ví như “lá chắn tài chính” giúp người gây tai nạn có khả năng bồi thường cho nạn nhân.
Ông Trump công bố kế hoạch thay đổi quan trọng về bầu cử ở MỹTổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chuẩn bị ký sắc lệnh hạn chế bỏ phiếu qua thư, bắt buộc kiểm tra giấy tờ tùy thân.
Quyền và nghĩa vụ của cử triCông dân đủ mười tám tuổi trở lên có quyền bầu cử và đủ hai mươi mốt tuổi trở lên có quyền ứng cử vào Quốc hội, Hội đồng nhân dân. Việc thực hiện các quyền này do luật định.
Những sự kiện bất ngờ làm gián đoạn cuộc bỏ phiếu được xử lý như thế nào?Trường hợp có những sự kiện bất ngờ làm gián đoạn cuộc bỏ phiếu, Tổ bầu cử phải lập tức niêm phong hòm phiếu, tài liệu liên quan trực tiếp đến cuộc bầu cử, kịp thời báo cho Ban bầu cử biết.
Ngày bầu cử, việc bỏ phiếu được bắt đầu và kết thúc khi nào?Trong ngày bầu cử đã được cơ quan có thẩm quyền quyết định, công bố, việc bỏ phiếu sẽ được bắt đầu từ 7h và thực hiện liên tục cho đến 19h cùng ngày.
Hơn 3,2 triệu cử tri Ninh Bình đón chờ ngày hội đặc biệtHơn 3,2 triệu cử tri Ninh Bình sẽ bước vào ngày bầu cử đặc biệt, lần đầu tiên cầm lá phiếu chọn ra đại biểu xứng đáng vào Quốc hội, HĐND hai cấp, cũng là ngày hội đặc biệt khi 3 tỉnh về chung một nhà.
Bí thư TPHCM: Sẽ không còn cảnh muốn làm nhanh phải đưa tiền cho "cò đất"Bí thư Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang cho biết, địa phương hướng đến việc đẩy mạnh số hóa, cấp sổ đỏ cho người dân trên môi trường trực tuyến. Việc này sẽ giải quyết được nạn "cò đất" và nhiều bất cập.