Người bán hàng trên sàn thương mại điện tử sắp tới phải đóng thuế ra sao?Thuế được tính trên toàn bộ doanh thu, không trừ các khoản phí, giảm giá. Người bán phải tuân thủ quy định về hóa đơn điện tử và có thể làm thủ tục hoàn thuế nếu doanh thu không vượt ngưỡng chịu thuế.
Bitcoin vẫn miệt mài dò đáy, dự báo còn giảm sốcMột ngân hàng lớn thậm chí hạ dự báo giá bitcoin, cho rằng đồng tiền này có thể giảm sâu về mức 50.000 USD.
Một số cửa hàng vàng mở cửa lại sau Tết, giá bán ra sao?Giao dịch vàng bắt đầu trở lại tại thị trường trong nước. Giá bán tại một số tiệm lên 183 triệu đồng/lượng.
Sinh viên tranh thủ khởi nghiệp ngày Tết, vốn ít, doanh thu caoTận dụng nhu cầu mua sắm dịp Tết, nhiều sinh viên mạnh dạn khởi nghiệp với số vốn nhỏ nhưng hiệu quả tốt về lợi nhuận.
Bí quyết nuôi ngựa “nhà giàu” trên cổng trời, trăm triệu đồng không bánĐàn ngựa của ông Chư ước tính giá trị gần 1 tỷ đồng, trong đó có loại ngựa bạch được trả 100 triệu đồng/con nhưng người đàn ông này không bán.
Sau những cú rung lắc của vàng và bạc, đâu là sự thật?Giá vàng, bạc liên tục đảo chiều khiến nhà đầu tư "đau tim". Liệu có bàn tay vô hình thao túng hay đây là tín hiệu cho một cơn bão tài chính mới từ căng thẳng địa chính trị và lạm phát?
Tuyên bố thuế 10% của Tổng thống Trump tác động gì đến thương mại toàn cầu?Tòa án Tối cao Mỹ bác bỏ cơ sở pháp lý cho một số mức thuế của Tổng thống Trump, nhưng Nhà Trắng lập tức công bố kế hoạch áp thuế mới, làm gia tăng bất định cho thương mại toàn cầu và người tiêu dùng.
Giá xăng giảm, dầu tăng 300 đồng/lítTrong kỳ điều chỉnh mùng 4 Tết Bính Ngọ, giá xăng giảm, dầu tăng; trong đó, xăng RON 95 giảm 140 đồng/lít.
Đà Lạt hút khách du xuân, cơ sở lưu trú "cháy phòng"Tết Bính Ngọ 2026, du khách đổ về Đà Lạt vui chơi khiến nhiều cơ sở lưu trú cháy phòng; có nơi tăng giá gấp 3 lần ngày thường.
Sếp GWM: "Xe Trung Quốc còn tụt hậu so với các cường quốc ô tô"Ông Wei Jianjun, Chủ tịch Great Wall Motor (GWM), kêu gọi ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc tiếp tục tập trung vào chất lượng sản phẩm, phát triển công nghệ và khả năng cạnh tranh dài hạn.
Chiều cuối năm, đào bán 10.000 đồng/cành cũng không có khách muaNgày cuối năm, chị Huyền quyết định giảm giá, bán 50.000 đồng/cành đào, thậm chí nhân viên bán 10.000 đồng/cành nhưng cũng không ai mua.
Người dân TPHCM đổ xô mua hoa giảm giá "sập sàn" trưa 29 TếtTrưa 29 Tết, tại TPHCM nhiều tiểu thương đồng loạt "xả hàng" giảm giá tới 70% tại các công viên lớn (23/9, Gia Định) và các tuyến đường, thu hút người dân đổ xô mua giá rẻ trước giờ trả mặt bằng.