Hà Nội: Bắt giữ 25 thùng chân giò lợn bốc mùiTổ công tác thuộc đội CSGT số 14 (Phòng PC67 - Công an TP Hà Nội) vừa bắt giữ xe ô tô chở 25 thùng carton bên trong chứa chân giò lợn đang bốc mùi khó chịu và đã bàn giao cho đội Cảnh sát môi trường quận Hoàng Mai để tiếp tục xử lý.
Móng giò lợn phòng chữa bệnhTheo dinh dưỡng học cổ truyền, móng giò lợn ngọt mặn, tính bình; có công dụng bổ huyết, thông sữa, thường được dùng chữa các chứng bệnh như sản phụ khí huyết suy nhược, thiếu sữa hoặc mất sữa, ung thũng, nhọt độc.
Phát hiện hơn 1 tấn thực phẩm quá đát, ôi thiuHơn 1 tấn chân giò lợn, cánh gà, nôi tạng gà ... quá hạn sử dụng, bốc mùi hôi thối chuẩn bị đưa đi tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát hiện, thu giữ.
Mùa lạnh nên ăn móng giòMóng giò lợn với nhiều cách chế biến đã trở thành món ăn khoái khẩu của người Việt, đặc biệt là khi thời tiết chuyển lạnh.
Chở gần 200 kg thực phẩm đang trong quá trình phân hủy đi tiêu thụLực lượng Cảnh sát giao thông số 2, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an Thanh Hóa vừa phát hiện và bắt giữ xe ôtô chở gần 200 kg đùi gà, chân giò lợn đang trong quá trình phân huỷ đi tiêu thụ.
Mướp - thức ăn, vị thuốcTheo Đông y, quả mướp vị ngọt, tính bình, không độc, dùng nấu nước uống giúp lợi sữa cho phụ nữ mới sinh, có thể nấu với móng giò lợn để ăn.
Cách làm giò bê ngon tại nhà đón Tết Ất Tỵ 2025Chị Mỹ Tâm làm thành công món giò bê ngay từ lần đầu tiên. Theo chị, giò bê ngon, dễ ăn, có hương vị đặc trưng nên được nhiều gia đình lựa chọn trong dịp Tết.
Xôn xao nhân bánh giò từ hạch lợn: Bác sĩ cảnh báoVụ việc một người dùng mạng xã hội đăng bài cảnh báo phát hiện hạch lợn trong nhân bánh giò đang thu hút sự chú ý của cộng đồng.
Lao động Việt trổ tài làm nem rán chiêu đãi đồng nghiệp Nhật BảnTrước thềm bữa tiệc tất niên của công ty, Thúy cùng các bạn đồng hương đã bí mật chuẩn bị nguyên liệu và tự tay gói 50 chiếc nem rán để chiêu đãi đồng nghiệp Nhật Bản.
Thịt đông của Việt Nam nằm trong Top những món ngon nhất thế giớiTrong số "86 món ngon có nấm ngon nhất thế giới" do Taste Atlas bình chọn, thịt đông và canh bóng của Việt Nam cũng góp mặt trong danh sách này.
Độc lạ món giò Thái Bình làm từ lòng lợn luộc cho mâm cơm ngày TếtQuê ở Cao Bằng nên ngay ngày đầu về làm dâu Thái Bình, Khánh Ly gặp rất nhiều bỡ ngỡ vì khác biệt văn hóa ăn uống. Nhưng được mẹ chồng chỉ dẫn, cô dần quen nếp sống gia đình và biết thêm nhiều món lạ.
Cô gái dân tộc bán hết đồ đạc để khởi nghiệp, nuôi hy vọng thoát nghèoNhiều thanh niên dân tộc thiểu số tại Hà Giang đã tham gia các mô hình về việc phát triển sinh kế với hy vọng đổi đời trên chính mảnh đất quê hương.