Giáo sư Trần Đức Thiệp - Nhà khoa học hàng đầu về vật lý hạt nhânXuất thân từ một gia đình nghèo ở xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ, Tỉnh Hà Tĩnh, chàng trai Trần Đức Thiệp đã vượt lên mọi khó khăn để trở thành một Giáo sư, một nhà khoa học uy tín trong lĩnh vực ứng dụng năng lượng nguyên tử. Ông cũng vinh dự được nhận Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2011 với công trình “Nghiên cứu cấu trúc hạt nhân và các phản ứng hạt nhân”.
Phóng viên báo Điện tử Dân trí nhận giải ba báo chí về Khoa họcVới bài viết “ Giáo sư Trần Đức Thiệp – Nhà khoa học hàng đầu về Vật lý hạt nhân”, tác giả Nguyễn Hùng báo điện tử Dân trí đã nhận giải ba báo chí về khoa học công nghệ năm 2019.
Mầm mống của bạo lực và vô cảm ở học sinh là gì?Trưởng ban Văn hóa - Xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An cho rằng chương trình kỹ năng sống trong trường học đang manh mún, chưa chú trọng kỹ năng quản lý cảm xúc, ứng phó tình huống cho học sinh.
Giáo sư Trần Trung Dũng: “Bác sĩ không tham gia nghiên cứu thì chỉ là người thợ mổ”“Nghiên cứu không chỉ để tìm câu trả lời cho những giới hạn của y học mà còn theo bác sĩ vào phòng mổ, đồng hành cùng bệnh nhân hồi phục”, GS.TS Trần Trung Dũng, Tổng giám đốc Hệ thống Y tế Vinmec, cho biết.
Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị xét xử trong vụ án thứ 6 vào tháng 12Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn cùng các đồng phạm bị cáo buộc đã sử dụng nhiều thủ đoạn gian dối để trúng 230 gói thầu trên địa bàn TPHCM, gây thiệt hại cho Nhà nước 145 tỷ đồng.
Khi bạo lực lứa tuổi học sinh không dừng ở những cú đấmMâu thuẫn, học trò có thể túm đầu bạn đánh tới tấp, thậm chí rút dao đâm đối thủ. Bạn học, thay vì can ngăn hay báo thầy cô, công an, lại hào hứng cổ vũ, kích động, xem bạo lực như kịch hay.
Giám đốc Sở Y tế TPHCM thông tin ca bệnh nguy kịch lúc rạng sáng ở Côn Đảo"Các bác sĩ đang luân phiên công tác tại Côn Đảo mang tinh thần tất cả vì người bệnh, tuân thủ đúng quy trình xử lý khi gặp những trường hợp nguy kịch", Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết.
Ứng viên phó giáo sư trẻ nhất trường Y sinh năm 1987Trong số 22 ứng viên đủ điều kiện xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư của Trường Đại học Y Hà Nội có tới 9 ứng viên thuộc thế hệ 8X.
Cả nước chỉ có duy nhất một nữ hiệu trưởng là ứng viên phó giáo sư 2025Năm 2025, nhiều hiệu trưởng các trường đại học là ứng viên giáo sư, phó giáo sư, trong đó, có duy nhất một ứng viên nữ.
Chuyên gia thế giới tiết lộ thứ có thể giúp triệu trẻ sinh non giảm tử vongChuyên gia thế giới khẳng định, hệ thống được ví như "chân trời của y học chu sinh" có thể làm giảm mù lòa, chấn thương não và tử vong ở trẻ sinh non. Điều này mang ý nghĩa phi thường.