Ninh Thuận: gạo tốt đã đến với dânTrong ngày 19/4, đích thân chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Thị Út Lan đã đi kiểm tra, giám sát việc <a href="http://dantri.com.vn/Sukien/2005/4/51077.vip">thu hồi gạo kém chất lượng</a> và cấp gạo mới cho dân.
Chuyên gia Việt Nam biến vùng đất bỏ hoang ở châu Phi thành cánh đồng lúa trĩu hạtSau nửa thế kỷ chuyển mình từ quốc gia thiếu đói thành trung tâm cung ứng gạo của thế giới, Việt Nam đang đặt mục tiêu cao hơn: Xuất khẩu mô hình phát triển nông nghiệp, bắt đầu từ lúa gạo.
"Gái quê" Lê Phương tuổi 41: Lột xác táo bạo, gây sốt với cảnh nóngDiễn viên Lê Phương nhận nhiều lời khen nhờ nhan sắc thăng hạng và vai diễn cá tính, táo bạo trong phim mới.
Dấu ấn Việt Nam phía sau sự phát triển thần kỳ của ngành điều CampuchiaTừ một nền nông nghiệp còn manh mún, Campuchia đã vươn lên trở thành cường quốc điều thô lớn thứ hai thế giới, với dấu ấn đậm nét của Việt Nam trong hơn hai thập kỷ hợp tác chiến lược về giống, kỹ thuật và phát triển thị trường.
Vì sao nhiều người có thể uống 10 cốc bia nhưng "chào thua" 2 lít nước?Không ít người thắc mắc vì sao có thể uống 10 cốc bia trong một buổi nhưng lại “bó tay” trước 2l nước lọc. Thậm chí, một số người lo ngại đây có thể là dấu hiệu cho thấy thận hoạt động kém.
Xử lý người đàn ông thông tin sai sự thật về gạo cấp phát cho học sinhT.C.T. đăng tải thông tin quy chụp gạo nhà nước cấp phát cho học sinh là “kém chất lượng”. Làm việc với công an, anh ta thừa nhận hành vi thông tin sai sự thật nhưng lật lọng sau đó.
Quán bánh chuối có cầu thủ Xuân Son làm khách ruột ngày càng ăn nên làm raAnh Vũ Đạt, chủ quán bánh chuối ở Ninh Bình, nói vui rằng từ khi cầu thủ Xuân Son trở thành khách quen, quán kinh doanh ngày càng "son". Số lượng bánh bán ra mỗi ngày có thể lên tới 500 chiếc.
Ông Hồ Quang Cua chính thức nhận cúp "Gạo ngon nhất thế giới" lần thứ 3Sáng 2/2, tại Cần Thơ, Tổ chức The Rice Trader (Mỹ) đã vinh danh và trao cúp cho cha đẻ gạo ST25. Với 3 lần đoạt giải nhất, ST25 tiếp tục giữ vững vị thế thương hiệu gạo hàng đầu thế giới.
GABA từ gạo lứt nảy mầm - xu hướng dinh dưỡng cho người bận rộnGABA (Gamma Aminobutyric Acid) - một loại axit amin đóng vai trò là chất dẫn truyền thần kinh ức chế, giúp cơ thể thư giãn và cân bằng tinh thần. Trong tự nhiên, gạo lứt nảy mầm là một trong những nguồn dinh dưỡng thực vật giàu GABA.
Trái Đất đang quay chậm lại với tốc độ chưa từng cóMực nước biển dâng cao đang làm chậm quá trình quay của Trái Đất, khiến ngày dài thêm 1,33 mili giây mỗi thế kỷ.
Nông nghiệp Việt Nam: Từ xuất khẩu nông sản thô đến "triệu đô" công nghệNgành lúa gạo Việt Nam đang chuyển từ bán gạo thô sang xuất khẩu quy trình canh tác sạch. Việc làm chủ tiêu chuẩn phát thải thấp tại Nhật Bản, Hàn Quốc là minh chứng cho tri thức nông nghiệp Việt.
4 thói quen khi ngủ "tiếp tay" cho ung thư, tiểu đườngNhiều thói quen ngủ tưởng chừng vô hại lại có thể làm rối loạn đồng hồ sinh học, từ đó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mạn tính như ung thư, tiểu đường, rối loạn chuyển hóa hay tăng cân...