Cách luộc gà ngon, không bị nứt, da vàng đẹp mắt dâng cúng ngày TếtGà luộc là vật phẩm không thể thiếu trong các mâm cỗ cúng lễ của người Việt. Luộc gà tưởng chừng đơn giản nhưng để gà ngon, không bị nứt và thâm cổ, da vàng thì cần có một số bí quyết.
4 quán phở gà ngon ở Hà Nội, có quán bán hơn 800 bát/ngàyĐịa phương nào trong cả nước cũng xuất hiện các cửa tiệm bán phở, nhưng với người dân Hà Nội, phở trở thành thức quà phổ biến hơn cả. Dưới đây là 4 quán phở gà ngon nổi tiếng đông khách ở Thủ đô.
Miến măng gà ngon chuẩn vịBạn không cần phải tới những quán ăn nổi tiếng mới có được một tô miến gà chuẩn vị. Món này làm khá đơn giản và dễ dàng...
Cách chọn chân gà ngon và sạchThời gian gần đây, những thông tin về lục phủ ngũ tạng, chân, cánh gà tạm nhập tái xuất không đảm bảo VSATTP khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng. Thực tế, để chọn được chân gà tươi ngon, đặc biệt chân gà đã qua chế biến, người tiêu dùng cần có hiểu biết nhất định.
Gà luộc và gà kho sả ớt của Việt Nam là món gà ngon nhất ở châu ÁTheo đánh giá của của các chuyên gia đến từ Taste Atlas, Việt Nam có 4 món ăn làm từ gà nằm trong danh sách ngon nhất châu Á, trong đó có gà luộc và gà kho sả ớt.
Loài gà "ngon bậc nhất thế giới" chuyên dành cho giới thượng lưu đẳng cấp thế nào?Có giá hơn 1 triệu đồng/kg, thịt gà Bresse là món ăn dành riêng cho giới thượng lưu trên toàn thế giới, thậm chí, nó còn được nhiều đời tổng thống nước Pháp ưa chuộng.
Bí quyết để có gà cúng ông Công ông Táo đẹp mắtGà luộc trong mâm cơm cúng lễ rất quan trọng. Đây là món tưởng như rất dễ nhưng làm thế nào để có được con gà ngon, đẹp mắt cúng ông Táo đều phải có bí quyết.
Thân gà chân... khủng longNgoài dáng vẻ “kiêu hùng”, “Gà Tiến Vua” cũng đem lại giá trị dinh dưỡng cao, bởi thịt gà ngon, ngọt, cặp bắp thịt đùi với những bó cơ cuồn cuộn, trong thịt không có gân, không dai, khi cắn vào có cảm giác sần sật; da săn giòn, ít mỡ; thịt ở ức gà không khô mà ăn rất mềm ngọt...
Những món ngon đắt khách nhất chợ "nhà giàu" ở Hà Nội ngày TếtChim quay, cá kho, nem rán, gà luộc... được điểm danh là đắt khách nhất, gần như ai đến chợ Hàng Bè cũng mua về cho gia đình dịp Tết.
Quán chân gà vỉa hè ở Nam Định luôn "cháy hàng", khách chờ ăn cả tiếngThay vì quạt máy, ông Bình chọn quạt thủ công để nướng chín chân gà. Khoảng 300-400 chiếc chân gà tươi được chế biến mỗi ngày nhưng vẫn không đủ phục vụ nhu cầu của thực khách.
Người dân TPHCM xếp hàng dài cả cây số mua gà cúng mùng 3 TếtSáng mùng 3 Tết, các cửa hàng bán gà làm sẵn ở TPHCM làm việc không ngơi tay khi hàng dài khách đứng chờ mua gà cúng tiễn đưa ông bà, chật cứng cả con đường Trần Phú (quận 5).
02:55Đầu bếp Hà Nội chia sẻ bí quyết của món lẩu gà khiêu vũ bốc lửaĐể có món ăn ngon, yêu cầu nguyên liệu đầu vào cũng rất quan trọng. Đầu bếp lựa chọn loại gà mái ri là đặc sản của vùng Sơn Tây (Hà Nội), Hòa Bình với đặc điểm có đôi chân nhỏ.