Miến măng gà ngon chuẩn vị

(Dân trí) - Bạn không cần phải tới những quán ăn nổi tiếng mới có được một tô miến gà chuẩn vị. Món này làm khá đơn giản và dễ dàng...

Chuẩn bị nguyên liệu cho 4 người ăn:

Gà: 1 con chừng 1,5kg

Miến dong: 250 gr (cũng có thể thay bằng miến khoai lang)

Măng khô: 100 gr

Mộc nhĩ, nấm hương: 40 gr

Muối, mắm, hạt tiêu, gừng, hành lá, rau mùi, húng, chanh, ớt.

Chế biến:


Luộc gà với nước sôi, 1 lát gừng và 1 thìa bột canh trong 30 phút. Gà để nguội lấy ra, gỡ bỏ xương gà, cho xương lại vào nước luộc gà ninh thêm 40 phút cho ngọt nước. Chú ý ninh lửa thật nhỏ để nước dùng trong.

Luộc gà với nước sôi, 1 lát gừng và 1 thìa bột canh trong 30 phút. Gà để nguội lấy ra, gỡ bỏ xương gà, cho xương lại vào nước luộc gà ninh thêm 40 phút cho ngọt nước. Chú ý ninh lửa thật nhỏ để nước dùng trong.


Măng khô ngâm trước 1 ngày, thay nước nhiều lần. Trước khi dùng, luộc 2 - 3 lần là được

Măng khô ngâm trước 1 ngày, thay nước nhiều lần. Trước khi dùng, luộc 2 - 3 lần là được


Thịt gà để nguội xé sợi nhỏ vừa ăn. Hành, mùi, húng cũng rửa sạch thái nhỏ

Thịt gà để nguội xé sợi nhỏ vừa ăn. Hành, mùi, húng cũng rửa sạch thái nhỏ


Nấm hương, mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nở và thái nhỏ cho vào xào với măng và hành củ chừng 10 phút với muối mắm để măng được ngấm gia vị

Nấm hương, mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nở và thái nhỏ cho vào xào với măng và hành củ chừng 10 phút với muối mắm để măng được ngấm gia vị


Trút măng đã xào vào nồi nước luộc gà, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cho thêm chút hạt tiêu và ớt (nếu ăn cay), ninh lửa nhỏ thêm 20 phút nữa là được

Trút măng đã xào vào nồi nước luộc gà, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cho thêm chút hạt tiêu và ớt (nếu ăn cay), ninh lửa nhỏ thêm 20 phút nữa là được


Miến ngâm nước lạnh chừng 15 phút trước khi nấu. Khi sợi miến đã mềm thì cho vào nấu với măng tới khi miến vừa chín tới, không nát là được. Múc ra bát, bày thịt gà, hành, rau thơm lên trên, vắt thêm chanh và tương ớt là bạn đã có 1 tô miến gà cực ngon, nhẹ bụng và đủ dinh dưỡng.

Miến ngâm nước lạnh chừng 15 phút trước khi nấu. Khi sợi miến đã mềm thì cho vào nấu với măng tới khi miến vừa chín tới, không nát là được. Múc ra bát, bày thịt gà, hành, rau thơm lên trên, vắt thêm chanh và tương ớt là bạn đã có 1 tô miến gà cực ngon, nhẹ bụng và đủ dinh dưỡng.

Thu Hằng