Ong bắp cày có thể "uống" cồn 80 độ mà không hề hấn gìNghiên cứu mới cho thấy ong bắp cày phương Đông có khả năng chịu nồng độ cồn rất cao, thậm chí lớn hơn bất kỳ loài động vật nào khác.
Khoa học giải thích lý do uống bia lạnh ngon hơn bia "nguội"Một cốc bia mát lạnh vào ngày hè nóng nực là thứ giải khát được nhiều người yêu thích. Nhưng ngay cả vào những ngày đông giá lạnh, nhiều người vẫn thích uống bia lạnh hơn bia để "nguội". Lý do là gì?
Vụ ngộ độc rượu tại đám cưới: Methanol nguy hiểm như thế nào?Có nhiều hình thức ngộ độc methanol như uống rượu rởm, uống cồn sát trùng… Hầu hết các trường hợp đều rất nặng, thậm chí đã ghi nhận cả ca tử vong.
Tết Đoan Ngọ: Ăn cơm rượu nếp có gây nồng độ cồn?Trong dịp Tết Đoan Ngọ, tùy theo phong tục của mỗi vùng và từng gia đình, ngoài hoa, trái cây chua sẽ có thêm một số sản vật truyền thống như cơm rượu nếp, bánh gio.
Toyota sẽ ra mắt xe bán tải nhỏ hơn Hilux, động cơ hybrid như CorollaVới thiết kế được lấy cảm hứng từ chiếc Toyota EPU Concept, mẫu xe bán tải cỡ nhỏ mới của thương hiệu Nhật Bản sẽ có kết cấu khung liền thân (unibody) và sử dụng động cơ hybrid.
Món ăn sáng của nhiều người Việt dễ gây "cồn nội sinh"Mức nồng độ cồn trong máu do các món ăn này gây ra thấp hơn rất nhiều nồng độ cồn trong máu của một người mới tiêu thụ rượu bia.
Cách uống rượu trộn nước tăng lực của người trẻ đặc biệt hại nãoMột nghiên cứu trên chuột cho thấy việc trộn rượu và nước tăng lực có thể gây tổn thương lâu dài về nhận thức cho não.
Thứ men say nhiều quý ông mê có thể độc chết ngườiMới đây tại Hà Nội, một người tử vong, 4 người nhập viện sau khi uống rượu ngâm táo mèo tại một đám cưới. Kết quả xét nghiệm mẫu rượu cho thấy, nồng độ methanol là 34%, ethanol chỉ 14,4%.
Có nên uống nhiều nước để giải rượu nhanh?Sau những bữa tiệc với bia rượu, nhiều người thường khuyên nhau rằng uống thật nhiều nước sẽ giúp giải rượu nhanh hơn. Nhưng liệu đây có phải là giải pháp thực sự an toàn và hiệu quả?
Bia không cồn được sản xuất như thế nào?Uống bia không cồn trong các cuộc vui gặp mặt bạn bè, đối tác ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt trong thời điểm nhà nước ban hành các quy định liên quan đến nồng độ cồn khi tham gia giao thông.
Bộ Y tế hỏi ý kiến WHO, nhà khoa học về "cồn nội sinh"Khi tiêu thụ thực phẩm có tỷ lệ lớn carbohydrate (giàu carb) thì khả năng chuyển hóa thành ethanol sau khi hấp thụ vào cơ thể cao.
Cặp đôi "đồ nướng, bia lạnh" đặc biệt có hại cho ganViệc kết hợp giữa bia lạnh và đồ nướng không chỉ tạo ra gánh nặng lớn cho gan, mà còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mạn tính.