Trải nghiệm “vị” Tết xưa giữa nhịp sống hiện đạiNhiều bạn trẻ tìm đến làng nghề Nha Trang Xưa (Khánh Hòa) để trải nghiệm không khí Tết truyền thống, tham gia các hoạt động dân gian và cảm nhận nét xuân mộc mạc, đậm chất xưa.
Trận chiến thần tốc đánh bại 29 vạn quân Thanh, giải phóng Thăng LongKỷ niệm 255 năm khởi nghĩa Tây Sơn, người dân Gia Lai và cả nước nhớ lại trận đánh thần tốc đánh bại 29 vạn quân Thanh, ghi dấu bản anh hùng ca chói lọi trong lịch sử dân tộc.
Nghệ sĩ Hương Tươi nhớ vị bánh chưng của bố mẹ, dạy con yêu TếtNữ nghệ sĩ là người nấu ăn ngon nên thường xuyên vào bếp dịp Tết. Chị cũng tự tay gói bánh chưng để dạy con phải yêu Tết truyền thống của cha ông.
Tết trên nắp hầm địa đạo và bữa cơm đoàn viên của Đại tá tình báo Tư CangTrong cuộc đời binh nghiệp, Đại tá Tư Cang đã đi qua nhiều cái Tết buồn vui. Ở tuổi 98, ông rưng rưng nhớ những mùa xuân nơi chiến trường bên đồng đội, mùa xuân ngày hòa bình đoàn tụ bên gia đình.
Bí quyết nuôi ngựa “nhà giàu” trên cổng trời, trăm triệu đồng không bánĐàn ngựa của ông Chư ước tính giá trị gần 1 tỷ đồng, trong đó có loại ngựa bạch được trả 100 triệu đồng/con nhưng người đàn ông này không bán.
Người đàn ông sưu tầm hàng nghìn đồ vật gợi ký ức Tết xưa của người Sài GònÔng Huỳnh Minh Hiệp (54 tuổi) là nhà sưu tầm nổi tiếng ở TPHCM với hàng nghìn hiện vật có tuổi đời cả trăm năm tuổi.
Tết này, bố không chờ con nữaKhi viết những dòng này, nước mắt tôi đã nhòe ướt cả bàn phím. Chúng ta không thể biết được có cha mẹ thật hạnh phúc biết nhường nào, cho đến khi cha mẹ rời bỏ ta đi.
02:42Giữ kí ức xưa ở phiên chợ Nủa ngày 27 TếtSáng 27 tháng Chạp, chợ Nủa (xã Tây Phương, Hà Nội) họp phiên cuối cùng của năm Ất Tỵ. Đây là phiên chợ cổ đậm nét xưa, người già ai cũng nhớ, giới trẻ háo hức mong chờ đi sắm Tết.
Nhớ chiếc máy casette và những bài nhạc xuânTrong không khí của những ngày cuối năm, bất chợt gặp lại chiếc máy cassette và những cuộn băng thế là bao kỷ niệm xưa chợt ùa về.
Tết của người giàCàng lớn, người ta càng tiến về phía trước. Công việc, gia đình, con cái, trách nhiệm… tất cả đẩy ta đi. Chỉ có người già, khi đã gần đi hết vòng tròn, mới bắt đầu quay đầu nhìn lại.
Mùng 3 Tết thầy – khi sự tôn sư phải vượt qua điểm sốKhi xã hội thay đổi, nền tảng giáo dục thay đổi, người thầy không còn là nguồn tri thức duy nhất, nhưng câu nói “mùng ba Tết thầy” vẫn như một sợi chỉ đỏ nối giữa quá khứ và hiện tại.
Mùa xuân đáng nhớ của 2 bà cụ từng bị lũ đánh sập nhàBà Bộ và bà É ̣(xóm Đồng Áng, xã Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) cho biết, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là cái Tết đáng nhớ nhất trong cuộc đời 2 bà khi đã ở tuổi xế chiều.