Dốc tiền đầu tư nhưng “ăn quả đắng” vì dính chữ ký giả, dấu “củ khoai”Hàng vạn con dấu doanh nghiệp bị làm giả được ví von là “dấu củ khoai”. Nhiều người thấy bất công vì “dốc tiền” làm ăn nhưng nhận “quả đắng”, phải đi kiểm định chữ ký và con dấu. Bởi vậy, việc trao toàn quyền cho doanh nghiệp giữ hoặc “xóa sổ” con dấu vừa được Chính phủ đề xuất với Quốc hội.
Đào loại ấu trùng nhìn là sợ, kiếm nửa triệu đồng mỗi ngàyMùa mưa, sùng đất sinh sôi, làm tổ khắp bãi bồi ven sông. Người dân Quảng Ngãi đào sùng bán cho nhà hàng, quán nhậu với giá 300.000-350.000 đồng/kg.
Mẹo hay bảo quản khoai tây lâu ngày không mọc mầmTrong thời điểm giãn cách xã hội, khoai tây là thực phẩm được nhiều gia đình sử dụng. Bảo quản đúng cách khoai tây có thể kéo dài thời hạn sử dụng và ngăn ngừa tình trạng mọc mầm, thối, hỏng.
Mẹo đơn giản bảo quản khoai tây cả tháng không lo mọc mầmSo với các loại rau củ khác, khoai tây rất dễ bảo quản, nếu được đặt trong môi trường lý tưởng, khoai tây có thể tươi mới trong nhiều tuần, thậm chí là vài tháng mà không lo mọc mầm, thối hỏng.
Khoai tây có màu này cần bỏ ngay vì có độcKhi mua khoai tây, ngoài chú ý chọn những củ không dập nát bạn còn cần tránh những củ khoai tây có màu này.
Củ khoai lang giúp phá vụ án giết người "treo" 12 nămCảnh sát nghi gã đàn ông từng phạm pháp tới 62 lần là hung thủ của một vụ án mạng, nhưng mãi 12 năm sau họ mới có thể bắt nghi phạm nhờ củ khoai lang ở hiện trường.
Loại củ bán đầy chợ Việt được nước ngoài xem là thực phẩm "toàn diện"Khoai tây chứa vitamin C, kali, chất xơ và tinh bột. Khoai tây được chứng minh có nhiều giá trị cho sức khỏe.
Vì sao khoai tây là thực phẩm "sáng giá" trong thực đơn giảm cân?100 gam khoai tây có khoảng 74 calo và một củ khoai tây cỡ nắm tay chỉ có khoảng 150 calo.
3 loại củ ngon - bổ - rẻ không thể thiếu khi muốn bồi bổ ganGan giữ vai trò thanh lọc và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, đây cũng là nguyên nhân khiến gan dễ nhiễm độc hơn cả. Chất độc tồn đọng ở gan theo thời gian sẽ đầu độc gan, làm suy giảm chức năng gan.
Các tác phẩm đạt giải của cuộc thi "Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy"Cuộc thi "Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy" đã tìm ra chủ nhân các giải thưởng. Những công thức nấu ăn với nguyên liệu hải sản Na Uy đã được gửi về, tạo nên dấu ấn khó quên cho cuộc thi nấu ăn online trên báo Dân trí.
Có nên ăn khoai tây màu xanh?Chỉ cần gọt những vết “thâm” màu xanh phía ngoài củ khoai tây là có thể ăn được?
Muốn sống khỏe đừng bỏ qua các loại thực phẩm màu tímNếu là người chú trọng đến sự an toàn, giá trị dinh dưỡng, cũng như hoạt tính dược liệu trong những thực phẩm hàng ngày, thì các loại rau củ quả có màu tím sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn!