Nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch huyện theo quy định mớiLuật Tổ chức chính quyền địa phương (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 1/3 bổ sung một số nhiệm vụ, quyền hạn cụ thể của Chủ tịch UBND cấp huyện so với luật cũ năm 2015.
Người nổi tiếng quảng cáo lố, sai sự thật bị xử phạt thế nào?Người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng quảng cáo sai sự thật có thể bị phạt 60-80 triệu đồng. Chuyên gia đề xuất tăng mức phạt để đảm bảo tính răn đe.
Truy tố 7 bị can vụ 680 biệt thự xây trái phép ở Đồng Nai5 cựu cán bộ huyện Trảng Bom và 2 lãnh đạo Công ty LDG bị Viện KSND tỉnh Đồng Nai truy tố liên quan đến dự án Khu dân cư Tân Thịnh.
Doanh nghiệp Nhà nước muốn được tự quyết vấn đề tiền lươngNhiều doanh nghiệp Nhà nước đề xuất chỉ quản lý vốn Nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp cấp F1, đồng thời cho phép doanh nghiệp tự quyết định về vấn đề tiền lương.
Thủ tướng làm Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng đề án phát triển kinh tế tư nhânThủ tướng Phạm Minh Chính làm Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng đề án phát triển kinh tế tư nhân.
Bí mật ngành kinh doanh túi mù hơn 14 tỷ USD: Nhảm nhí nhưng hái ra tiềnTúi mù đã trở thành một xu hướng nổi bật trong giới trẻ với các buổi livestream hàng nghìn lượt xem. Nhiều người sẵn sàng bỏ ra hàng chục triệu đồng chỉ để thỏa mãn cảm giác hồi hộp khi mở túi.
Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân lên đường thăm Indonesia và SingaporeSáng 9/3, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội, lên đường thăm Indonesia, Ban Thư ký ASEAN và Singapore từ ngày 9-13/3.
Tác động từ việc Mỹ thừa nhận xung đột Ukraine là cuộc chiến ủy nhiệmViệc Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio công khai định nghĩa lại cuộc xung đột Ukraine là "cuộc chiến ủy nhiệm" đã gửi một thông điệp gây chấn động đến các đồng minh NATO và EU.
Giữ nguyên HĐND các cấp, bổ sung quy định khi khuyết Chủ tịch HĐNDLuật Tổ chức chính quyền địa phương giữ nguyên cơ cấu tổ chức của HĐND, bổ sung trường hợp khuyết chủ tịch HĐND, không quy định chủ tịch UBND đầu nhiệm kỳ là đại biểu HĐND…
Không để người đấu tranh chống tham nhũng đơn độcNgười dũng cảm đấu tranh chống tham nhũng phải được ủng hộ của xã hội và phải được bảo vệ từ phía các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm.
Quyết định táo bạo và đột phá tư duy lập pháp trong Luật Tổ chức Chính phủLần đầu tiên trong lịch sử lập pháp, Quốc hội giao Chính phủ thực hiện nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, chưa có tiền lệ. Từ đó, sự đột phá về tư duy lập pháp đã thể hiện trong Luật Tổ chức Chính phủ.
"Phá đập cứu dân, bộ trưởng quyết được sao phải lên đến Thủ tướng"Dẫn câu chuyện thực tế khi ứng phó với bão Yagi, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng phải phân cấp, phân quyền nhiều hơn. Ví dụ phá đập hồ Thác Bà, bộ trưởng làm được, không cần lên đến Thủ tướng.