Nhiều dự án Trung Quốc ở nước ngoài "thúc đẩy tham nhũng""Trong những đại dự án Trung Quốc (TQ) đầu tư ra ngoài trong vòng 15 năm lại đây, có những công trình của TQ tạo ra nhiều vấn đề" - TS Trương Minh Huy Vũ.
Bị đòi tiền dự án, Trung Quốc kêu gọi Malaysia “hạ hoả”Trung Quốc hôm 16-7 đề nghị Malaysia giải quyết tranh chấp với một công ty nhà nước Trung Quốc thông qua “bàn bạc thân thiện”.
Pakistan nói dự án Trung Quốc hứa cấp vốn vẫn "nằm trên giấy"Pakistan cho biết Trung Quốc chưa cấp vốn cho bất kỳ dự án hạ tầng nào trong khuôn khổ sáng kiến hành lang kinh tế chung giữa hai nước.
Các dự án Trung Quốc làm tổng thầu EPC: Tỉ lệ nội địa hoá gần như bằng khôngVới các dự án Trung Quốc làm tổng thầu EPC, tỉ lệ nội địa hoá gần như bằng không.
Zambia đối diện nỗi lo vỡ nợ từ các dự án Trung QuốcPhe chỉ trích và đối lập ở Zambia cho rằng quốc gia châu Phi có thể vỡ nợ vì những khoản cho vay đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng từ Trung Quốc và trong kịch bản tệ nhất, Lukasa có thể phải bàn giao quyền điều hành những công trình trọng điểm cho Bắc Kinh để “gán nợ”.
Hoảng sợ vốn Nhân dân tệ: Đồng loạt từ chối, hủy dự án Trung QuốcHàng loạt dự án chục tỷ Nhân dân tệ tương đương hàng tỷ USD được triển khai, kế hoạch lịch sử của Trung Quốc được xem là bất khả chiến bại khiến Mỹ giật mình lo ngại, trong khi châu Á thực sự hoảng sợ.
Dự án Trung Quốc tại Venezuela “đút túi” trăm triệu USD nhưng dân địa phương thất nghiệp, chết đóiMột doanh nghiệp của nhà nước Trung Quốc đang làm ăn tại Venezuela thì phát triển thịnh vượng và “đút túi” hàng trăm triệu USD trong khi người dân địa phương được hứa hẹn có việc làm, có cơm ăn thì đang chết đói.
Kinh tế Triều Tiên đang “thay da đổi thịt”?Những bức ảnh chân thật, hiếm có về đời sống của người dân Triều Tiên vừa được giám đốc dự án Trung Quốc và Đông Bắc Á của Chương trình nghiên cứu khủng hoảng quốc tế (ICG) chia sẻ sau chuyến công tác tại đây cho thấy nhiều dấu hiệu của đổi mới.
Tây Ninh tăng tốc đầu tư hạ tầng năm Bính Ngọ để liên kết vùngNăm 2026, Tây Ninh bước vào giai đoạn mới với định hướng đẩy mạnh đầu tư hạ tầng, tăng liên kết vùng và mở rộng không gian phát triển bền vững.
Khi trường học được chấm điểm Hạnh phúcMỗi mùa xuân, người ta thường nói về hạnh phúc gia đình, niềm vui sum vầy. Trong giáo dục, hạnh phúc cũng đang trở thành một “thước đo” mới của chất lượng trường học.
TPHCM sửa quy hoạch Thủ Thiêm để xây quảng trường, trung tâm hành chínhKhu đô thị mới Thủ Thiêm được điều chỉnh quy hoạch cục bộ để triển khai các dự án ưu tiên đầu tư như quảng trường, Trung tâm Chính trị - Hành chính TPHCM.
Các trường hợp được miễn giấy phép xây dựng từ năm nayTrước khi khởi công xây dựng công trình, chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng trừ các trường hợp theo quy định mới của Luật Xây dựng 2025, có hiệu lực từ năm nay.