Sang Việt Nam, khách Tây chi tiền học dắt trâu đi cày, nấu rượu, thổi xôiVợ chồng ông Jean Louis cùng người dân đi cày, học ủ cơm nếp nấu rượu, đi hái lá làm xôi ngũ sắc... Được lội chân xuống bùn và tự tay làm các món ăn địa phương, cả hai cảm thấy vô cùng thích thú.
Trồng loài cây dây leo ra trái khổng lồ, thơm nức, nông dân rủng rỉnh tiềnGiống bí thơm khổng lồ cho quả tới gần chục kilôgam, treo như lợn con trên giàn giúp nông dân ở huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa có việc làm, thu nhập ổn định.
Cầm 200.000 đồng đi khắp Hà Nội, khách Hàn Quốc ăn no nê cả ngàyVới 200.000 đồng trong tay, anh Park Woo Sung có buổi food tour (khám phá ẩm thực) quanh Hà Nội một ngày. Trong đó, nhiều quán ăn nơi vị khách dừng chân có tuổi đời hàng chục năm.
Tết Mường Thanh - Tết theo một cách riêng của người Mường ThanhCành ban từ các vùng núi cao Tây Bắc sẽ theo những chuyến tàu Bắc Nam đến với tất cả các thành viên Mường Thanh trong cái lạnh giáp Tết của miền Bắc hay trong cái nắng vàng của phương Nam.
"Điểm danh" 6 món xôi ngon không cưỡng nổi của Việt NamXôi ở vùng nào cũng có, mỗi vùng lại có những biến tấu riêng đều mang vị ngon khó cưỡng, trong đó nổi bật phải kể đến 6 món xôi dưới đây.
Giới trẻ TPHCM dậy sớm, xếp hàng check-in "mùa thu Hà Nội" giữa lòng TPHCMQuán nước trên đường Tam Đảo (quận 10, TPHCM) được trang bị xe hoa, quầy bán xôi, bánh cốm theo phong cách Hà Nội, thu hút nhiều bạn trẻ tại TPHCM đến check-in.
Gió mùa về thưởng thức xôi Tú LệTrong những ngày đầu đông gió lạnh ùa về, còn gì hạnh phúc hơn khi được thưởng thức món quà dẻo thơm đặc biệt của Yên Bái – xôi Tú Lệ.
Người tiêu dùng Trung Quốc: "Hoa quả sấy FVF của Việt Nam ngon khác biệt"Các sản phẩm nông sản chế biến của Tập đoàn TH, nhất là hoa quả sấy FVF, gây ấn tượng tại Lễ hội trái cây Việt Nam lần thứ nhất vừa diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc với chủ đề "Trái cây Việt Nam - Bốn mùa thơm ngon".
5 món ngon "nhắc tới là thèm" của mảnh đất vùng cao Yên BáiKhi nhớ tới mảnh đất vùng cao Tây Bắc - Yên Bái, người ta sẽ nhớ về những thửa ruộng bậc thang Mù Cang Chải nhuộm vàng óng ả vào mùa lúa chín hay cung đường đèo quanh co say lòng biết bao phượt thủ. Và cũng ở mảnh đất đó có vô số món ngon đặc sản nức lòng du khách gần xa.
Công thức đơn giản làm xôi ngũ sắc cúng rằm tháng GiêngXôi là món không thể thiếu trong các mâm lễ cúng trong dịp Tết. Hãy cùng thử làm món xôi ngũ sắc, đặc sản miền núi để bày lên mâm cơm cúng ngày rằm tháng Giêng này nhé.
"Đi ăn Lợn Mường Mẹt đê mấy ông ơi"Lợn Mường Mẹt là tên của một nhà hàng chuyên các món lợn rừng theo phong cách ẩm thực của người Mường Hòa Bình và đã trở thành địa chỉ quen thuộc để anh Phi, một nhân viên tại chi nhánh một ngân hàng khu vực Đống Đa, và bạn bè gặp nhau mỗi tuần 1 lần.
Điện Biên mùa này khác lắm!Xe của chúng tôi bon bon chạy trên QL 6 rộng thênh thang, đưa du khách bốn phương lên với Điện Biên. Dọc đường đi, hoa gạo đỏ rực trời Tây Bắc xen với hoa ban nở muộn trắng bung. Điện Biên mùa này khác lắm…