Giới trẻ TPHCM dậy sớm, xếp hàng check-in "mùa thu Hà Nội" giữa lòng TPHCM
(Dân trí) - Quán nước trên đường Tam Đảo (quận 10, TPHCM) được trang bị xe hoa, quầy bán xôi, bánh cốm theo phong cách Hà Nội, thu hút nhiều bạn trẻ tại TPHCM đến check-in.
Sáng cuối tuần, chị Hồng Diễm (SN 1999, Tân Bình) dậy sớm hơn thường lệ, chọn chiếc váy thật đẹp với tâm trạng háo hức đến quán cà phê Nhà Thơm (quận 10, TPHCM) để chụp ảnh.
Nơi đây đang là điểm check-in thu hút giới trẻ bởi không gian được bài trí như Hà Nội vào mùa thu. Thay vì bán nước thông thường, quán trang bị thêm nhiều xe đạp chở đầy hoa - hình ảnh quen thuộc trên phố phường Thủ đô - để khách có thể chụp nhiều ảnh đẹp.
Đặc biệt, quán còn có gian hàng nhỏ bán xôi cốm hạt sen và bánh cốm để thực khách không chỉ cảm nhận không khí mà còn có thể thưởng thức ẩm thực Hà Nội.
Chị Hồng Diễm chia sẻ, xôi ở quán thơm ngon, dẻo, hạt sen bùi, khẩu phần lại nhiều nên cũng có thể xem là một bữa sáng lý tưởng. "Không có thời gian đi Hà Nội, chúng ta cũng có thể đến đây chụp ảnh cùng xe hoa, ăn xôi cốm cũng như chụp ảnh "sống ảo" (cười)", chị nói.
Song, chị Diễm cho biết nhiều bạn trẻ cũng đua nhau đến check-in nên để có thể mua xôi và có những bức ảnh đẹp, chị phải xếp hàng khá lâu.
Tương tự, anh Hoài Ân (SN 1993, Tân Bình) cũng dành thời gian đến quán cà phê này để thưởng thức xôi cốm và check-in với xe hoa. Tuy nhiên, anh Ân nhận xét khu vực ngoài trời của quán khá nóng.
"Sau khi chụp ảnh, mọi người có thể di chuyển vào khu vực bên trong của quán, có máy lạnh để ngồi cho thoải mái", anh Ân nói.
Chia sẻ với phóng viên Dân trí, anh Trần Thanh Hòa - quản lý quán - cho biết từ khi trang trí không gian theo hơi hướng mùa thu Hà Nội, quán thu hút rất nhiều người trẻ đến uống nước và chụp ảnh.
Hằng ngày, quán chỉ bán xôi cốm, bánh cốm với số lượng có hạn vào buổi sáng, để đảm bảo độ ngon của thức ăn. Ngày thường, quán chuẩn bị khoảng 30-40 phần xôi, cuối tuần bán khoảng 60-80 phần xôi. Giá mỗi phần là 60.000 đồng, chưa bao gồm nước.
"Nguyên liệu nấu xôi được quán nhập từ miền Bắc. Nhiệm vụ nấu xôi sẽ được một bộ phận chuyên môn thực hiện, còn nhân viên của quán chỉ đứng ra bán. Hằng ngày, tầm 7h chúng tôi sẽ bán xôi đến khi nào hết thì thôi", anh Hòa nói.
Anh Hòa cũng thông tin, quán sẽ duy trì không gian "mùa thu Hà Nội" cho đến khi nào mô hình này "hạ nhiệt".
Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, do quán nằm ở vị trí ngã ba, xe cộ qua lại tấp nập nên khi khách di chuyển ra đường để chụp hình với xe hoa, cần phải chú ý đảm bảo an toàn.