01:1424 hộ dân xóm chài thoát cảnh lên bờ gửi con tránh lũ24 hộ dân xóm chài Tiền Phong ở Hà Tĩnh trước kia phải kéo nhau lên bờ xin tá túc khi lũ về. Nhưng giờ đây, người dân xóm chài đã có thể yên tâm "sống chung với lũ".
Thu tiền tỷ nhờ nuôi cá lồng bè, người dân xóm chài kéo dài ngày TếtDịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi này, các hộ nuôi cá lồng bè trên sông Đò Điệm, thuộc địa phận thôn Song Hải, xã Thạch Sơn (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã xuất bán 100 tấn cá chẽm và cá hồng Mỹ, thu hơn 2 tỷ đồng. Với họ, Tết đang kéo dài hơn bao giờ hết.
Xóm vạn chài thoát cảnh kéo nhau lên bờ tránh lũ sông Lam24 hộ dân xóm chài Tiền Phong ở Hà Tĩnh trước kia phải kéo nhau lên bờ xin tá túc mỗi khi lũ về. Nhưng giờ đây, người dân xóm chài đã có thể yên tâm "sống chung với lũ".
Những phận người sống dưới sông mong ước được một lần ăn Tết trên bờNhững ngày cuối năm, cuộc sống của những người dân xóm chài bên bờ sông Hồng thường ngày vốn bấp bênh nay lại thêm nặng trĩu khi ước mơ được đón Tết trên bờ chưa biết bao giờ thành hiện thực.
Xóm chài chật vật thời tăng giáVốn đã nghèo, đã khổ! Nay giá tăng, cuộc sống của người dân xóm chài bãi giữa sông Hồng (Hà Nội) càng trở nên chật vật. Hơn chục gia đình với gần 50 nhân khẩu đang phải sống cảnh bữa đói bữa no.
Sợ thuyền chìm, dân vạn chài thức trắng đêm canh lũLũ về, các hộ dân xóm vạn chài dưới chân cầu Yên Xuân (Nghệ An) phải thức trắng đêm, sợ thuyền chìm.
Chông chênh cuộc sống người làng chài trên sông ĐàMấy chục năm nay, cuộc sống của những con người dưới chân đập thủy điện Hòa Bình vẫn cứ dập dềnh như sông nước, dù những ngày Tết Nguyên đán đang đến cận kề.
Độc đáo lễ hội "tống tà ma" của người Tây ĐôChiều 14/2, hàng trăm người nô nức đón Lễ Cầu an tại Miễu Bà Xóm Chài ở phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ. Lễ hội nhằm tống đi tà ma, xui rủi, tai ương năm cũ, cầu chúc năm mới bình an.
Dân làng chài "oằn mình" dưới cái nắng 40 độ CĐể chống chọi với cái nắng nóng có lúc lên đến hơn 40 độ C, những gia đình ở làng chài chỉ còn cách dùng những chiếc chăn ướt phủ lên mái thuyền, để rồi lâu lâu lại dùng chậu dội nước lên.
Vây bắt loài cá "ăn sống" ở Phú Quốc, ngư dân kiếm tiền triệu mỗi ngàyVùng biển Phú Quốc đang vào mùa cá trích, mỗi thuyền 4-6 lao động đánh bắt được từ vài trăm kg đến 1 tấn sau một đêm ra khơi, thu về 2-4 triệu đồng.
Cận cảnh "phố chài" của "Sói biển" 2 lần thoát chết khi đắm tàu trên biển"Sói biển" Bùi Văn Toàn sinh sống tại phường Phú Tài, TP Phan Thiết (Bình Thuận). Nơi ở của ông thuộc địa bàn thành phố nhưng hạ tầng, cảnh quan không khác gì một xóm chài lưới nghèo ven biển.
Tết đơn sơ ở làng chài cuối cùng trên sông Sài GònKhông hoa mai, hoa đào ngày Tết, những đứa trẻ cũng không cần quần áo mới, người dân ở làng chài cuối cùng trên sông Sài Gòn chỉ mong ước vào dịp Tết có một bữa cơm quây quần với nhau có đầy đủ thịt cá, dưa cà.