Bộ trưởng Dũng nói gì về dự luật bị chê như “bài văn mẫu”?Từng gây thất vọng vì “giống một bài văn mẫu không đáng được chấm điểm”, dự thảo Luật hỗ trợ DNNVV đã được chỉnh sửa khi trình Quốc hội tại kỳ họp này. Tuy vậy, vẫn còn những ý kiến góp ý về tính khả thi của dự luật, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết sẽ tiếp thu tối đa “dù không phải tất cả” để hoàn thiện và bày tỏ: “Xin Quốc hội chấp nhận cho”.
Gặp Thủ tướng, các doanh nghiệp nhỏ và vừa thẳng thắn nêu điểm nghẽnTại hội nghị làm việc với Thủ tướng, các doanh nghiệp nhỏ và vừa đã thảo luận thẳng thắn về điểm nghẽn với tinh thần cùng làm, cùng hưởng, cùng thắng, cùng phát triển.
Việt Nam có thể lập sàn giao dịch tài sản sốThủ tướng giao Bộ Tài chính, Bộ Khoa học và Công nghệ xây dựng chính sách, quy định liên quan việc quản lý tiền số, tài sản số, chậm nhất trong quý II phải hoàn thành.
5 luật mới góp phần thay đổi diện mạo khoa học công nghệ của Việt NamViệc Quốc hội thông qua 5 đạo luật là bước cụ thể hóa mạnh mẽ các định hướng lớn của Nghị quyết 57-NQ/TW và các Nghị quyết của Bộ Chính trị.
Thủ tướng: Phấn đấu đến năm 2030 có thêm ít nhất 1 triệu doanh nghiệpThủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thực hiện quyết liệt mục tiêu phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) nhanh, bền vững, phấn đấu từ nay đến năm 2030 có thêm ít nhất 1 triệu doanh nghiệp.
CEO Samsung qua đời đột ngột; lộ vai trò của vợ Quang Hải tại một công tyChủ tịch VIB Đặng Khắc Vỹ tiết lộ nhiều thông tin quan trọng về ngân hàng; CEO Samsung bị ngưng tim sau lễ cưới của con gái vào ngày 22/3 là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua...
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 tiên phong tại Hội nghị BRICS mở rộngThủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất hợp tác đa phương, thương mại tự do và trí tuệ nhân tạo vì cộng đồng tại Hội nghị BRICS mở rộng 2025 ở Brazil.
Khuyến khích tổ chức, doanh nghiệp tham gia xây dựng đường sắtVề đầu tư dự án đường sắt bằng nguồn vốn ngoài nhà nước, Luật Đường sắt có những quy định khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp tham gia đầu tư dự án đường sắt.
Chỉ giảm thu hơn 1.900 tỷ đồng nếu hỗ trợ thuế cho hơn 300.000 doanh nghiệpTheo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, chỉ có khoảng 50% doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tương đương với hơn 300.000 DN được hưởng chính sách ưu đãi thuế TNDN khiến ngân sách Nhà nước giảm thu khoảng 1.920,5 tỷ đồng.
Doanh nghiệp “chê tơi tả” dự Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừaCác doanh nghiệp cho rằng, với dự thảo hiện tại, những biện pháp hỗ trợ DNNVV thực chất mới chỉ dừng lại ở việc nêu tên biện pháp là chủ yếu, thiếu hoàn toàn các nguyên tắc về tiêu chí, điều kiện hay mô hình vận hành.
Doanh nghiệp tuần qua: Công ty liên quan cựu thứ trưởng gặp khủng hoảngLoạt doanh nghiệp Nhà nước, doanh nghiệp nhỏ và vừa, tập đoàn Trung Quốc gặp mặt Thủ tướng; Công ty cổ phần Rạng Đông Holding lâm vào cảnh lao đao... là những thông tin đáng chú ý tuần qua.
Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa: Nếu vi phạm, doanh nghiệp phải bồi thườngGóp ý kiến về dự án Luật hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV), Ủy ban Kinh tế đề nghị cần bổ sung quy định DNNVV phải hoàn trả những hỗ trợ đã được hưởng thụ khi vi phạm pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp. Đồng thời quy định “điểm dừng” pháp lý khi doanh nghiệp đủ mạnh thì không hưởng hỗ trợ nữa.