Người nước ngoài nấu cơm lam có gì khác so với kiểu của Việt Nam?Món cơm lam nấu trong ống tre của người Việt Nam cũng xuất hiện tại một số quốc gia trên thế giới, với những phiên bản khá thú vị.
Kẹo dừa Bến Tre là một trong những loại kẹo ngon nhất thế giớiNhững viên kẹo dừa có vị ngọt sắc, đậm mùi dừa. Khi thưởng thức, viên kẹo mềm dần và như tan chảy trong miệng với mùi hương béo ngậy khiến người ăn nhâm nhi vài chiếc một lúc không chán.
05:51Người nước ngoài nấu cơm lam có gì khác so với kiểu của Việt Nam?Món cơm lam nấu trong ống tre của người Việt Nam cũng xuất hiện tại một số quốc gia trên thế giới, với những phiên bản khá thú vị.
Cơm bụi 100.000 đồng ở TPHCM ngồi vỉa hè, khách thấy đắt nhưng không chêSuất cơm gồm cơm trắng, thịt heo quay kho trứng với măng, bát canh nhỏ và đĩa rau ghém (miễn phí) ăn kèm có giá 100.000 đồng, vị khách cho rằng tuy đắt hơn mặt bằng chung nhưng xứng đáng.
Thưởng thức món cơm lam thịt nướng của đồng bào Cơ tuTrong quá trình hình thành và phát triển, đồng bào Cơ tu là một trong số ít dân tộc thiểu số ở khu vực Trường Sơn - Tây Nguyên còn bảo lưu được các giá trị nguyên gốc của văn hóa dân tộc truyền thống.
Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà nhận bằng khen vì hoạt động bảo vệ môi trườngNgười đẹp đăng quang Hoa Hậu Môi trường Thế giới năm 2023 chứng minh sự bền bỉ và kiên quyết theo đuổi hoạt động bảo vệ môi trường.
Hơn trăm hộ dân Bình Phước bịt mũi sống cam chịu gần cơ sở tái chế nhựa"Tôi đi làm cả ngày rất mệt, về nhà muốn ngủ một giấc cũng không yên. Mỗi tối, mùi nhựa nồng nặc xộc vào mũi. Cái mùi khó chịu lắm, chúng tôi đã kiến nghị, nhưng chưa được giải quyết", ông Nhiều nói.
Canh thụt, cà đắng - món ăn có tên lạ lùng nhưng ngon trứ danh ở Tây NguyênCanh thụt là món ăn truyền thống của M'nông. Ngày sum họp, đặc biệt là ngày Tết, người M'nông mời nhau thưởng thức món canh thụt cà đắng nấu với nấm mối, cá suối, rau rừng.
Nếp nương đồ trong ống nứa của người Mường khiến thực khách "mê tít"Xuất phát từ việc người dân phải đi rừng vất vả từ sáng sớm đến tối muộn, họ phải mang theo một chút gạo để khi đói sẽ chặt ống nứa ở rừng, bỏ gạo và nước suối vào nướng lên thành cơm lam ngày nay.
Tạo lửa theo cách cổ xưa để nấu cơm thi ở Hà NộiXuân về, hoa đào còn đang nở đỏ thắm, nhằm ngày mùng 8 tháng Giêng (12/2) dân làng Thị Cấm (Xuân Phương, Hà Nội) lại mở hội thổi cơm thi giữa sân đình. Đây là lễ hội mang đậm nét văn hóa truyền thống với tục kéo lửa đầy tính nguyên thủy.
Học sinh Cơtu trổ tài thi nấu ăn chào mừng năm mớiGần 100 học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Trung học cơ sở huyện Tây Giang (Quảng Nam) vừa tổ chức trổ nghề nấu nướng trong lễ hội “Ăn mừng lúa mới” và “Liên hoan văn hóa ẩm thực truyền thống” do huyện Tây Giang tổ chức.
Hà Nội: Hấp dẫn lễ hội thi thổi cơm bằng cách cổ xưa nhấtHội kéo lửa thổi cơm thi làng Thị Cấm (mùng 8 tháng Giêng) mô tả lại việc thổi cơm cấp tốc giúp tướng Phan Công đánh giặc bằng cách thức cổ xưa nhất. Để có lửa nhóm bếp, người làng Thị Cấm dùng rơm, giang, tre và đôi tay kéo cò cử tạo lửa. Qua những thao tác xưa cũ không thay đổi, hội làng Thị Cấm toát lên nét văn hóa lâu đời đã được nhiều thế hệ người dân gìn giữ nguyên vẹn cho đến hôm nay