Thủ tướng đồng ý thí điểm nuôi hổ tại Bình DươngSau nhiều tranh cãi, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa đồng ý với đề nghị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho phép các cơ sở nuôi hổ tại Bình Dương được tiếp tục thí điểm nuôi hổ và một số động vật hoang dã.
Bò thả rông tấn công cháu bé, chủ chịu trách nhiệm ra sao?Theo luật sư, cần làm rõ ai là chủ sở hữu, người chăn nuôi đàn bò tại thời điểm xảy ra sự việc, từ đó xem xét trách nhiệm bồi thường cho gia đình người bị thiệt hại.
Dừng ngay việc cho du khách vuốt ve, bế hổ ở Nghệ AnChi cục Kiểm lâm Nghệ An vừa yêu cầu dừng ngay việc cho khách du lịch tiếp xúc trực tiếp với thú dữ, sau khi xuất hiện hình ảnh cho thấy du khách tiếp xúc gần hổ tại Khu du lịch sinh thái Hòn Nhạn.
"Bóng ma rừng rậm" tái xuất tại Thái LanMột cá thể hổ Mã Lai cực quý hiếm vừa được phát hiện tại miền nam Thái Lan. Đây được xem là một cột mốc quan trọng trong việc nỗ lực bảo tồn loài hổ đang bên bờ vực tuyệt chủng này.
Sau sói khổng lồ, thêm một loài động vật tuyệt chủng sắp được tái sinhSau khi tái sinh sói khổng lồ, loài động vật đã bị tuyệt chủng từ cách đây 12.500 năm, nhiều khả năng các nhà khoa học sẽ bắt tay hồi sinh hổ Tasmania, loài động vật đã biến mất cách đây gần 90 năm.
"Chú hổ" như thật gây xôn xao ở TPHCM, chủ nhân nói trăm triệu không bánMột "chú hổ" lớn bỗng xuất hiện trong con hẻm ở quận Bình Thạnh (TPHCM) khiến người đi đường phải giật mình. Hình ảnh này gây sốt mạng xã hội những ngày qua.
"Vua rắn miền Tây" kiếm nửa tỷ đồng/năm kể chuyện bi hài khi nuôi mãng xà10 năm cùng ăn cùng ở với loài rắn kịch độc, anh Bình từng thất bại trắng tay, từng thành công rực rỡ. Rắn hổ mang của anh không chỉ xuất bán trong nước mà còn được tiêu thụ ở quốc gia tỷ dân.
Vật nuôi trong vườn thú gầy trơ xương, khách nghi ngờ bị nhân viên bỏ đóiVườn thú ở Trung Quốc khẳng định, hàng ngày, các con vật đều được cung cấp đủ thức ăn và đảm bảo dinh dưỡng.
Đầu tư 4,5 tỷ đồng làm hàng rào bảo vệ 7 con hổ tại Phong Nha - Kẻ BàngTỉnh Quảng Bình sẽ bố trí 4,5 tỷ đồng cho Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng để thực hiện làm hàng rào khuôn viên và các hạng mục phụ trợ tại khu nuôi 7 cá thể hổ.
Ngày đêm trông giữ 2 con hổ chết ở Thọ XuânLực lượng kiểm lâm Thọ Xuân (Thanh Hóa) đang phải ngày đêm canh giữ, bảo vệ 2 cá thể hổ chết và chờ phương án giải quyết của ngành chức năng.
Xôn xao vụ sở thú bán nước tiểu của hổ với giá 173.000 đồng/chaiMột du khách sau khi tới thăm vườn thú hoang dã thuộc tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) chia sẻ việc mua chai nước tiểu của hổ với giá 50 tệ (173.000 đồng)/chai và được quảng cáo có tác dụng điều trị bệnh.
Hạn chế khách tham quan sau vụ hổ chết vì dính cúm A/H5N1 ở Đồng NaiNhằm đảm bảo an toàn cho người dân, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai yêu cầu khu du lịch hạn chế cho khách tham quan khu vực nuôi nhốt hổ để đảm bảo an toàn cho người và động vật.