Lao động Việt trổ tài làm nem rán chiêu đãi đồng nghiệp Nhật BảnTrước thềm bữa tiệc tất niên của công ty, Thúy cùng các bạn đồng hương đã bí mật chuẩn bị nguyên liệu và tự tay gói 50 chiếc nem rán để chiêu đãi đồng nghiệp Nhật Bản.
Đoàn khách Nhật đi chợ mua rau ở Hà Nội, làm bún chả nem rán vui như TếtMâm cơm nhà của đoàn khách Nhật gồm nộm hoa chuối, gói nem rán, nướng thịt để làm bún chả. Họ được trải nghiệm việc mua bán tại một khu chợ ở dân sinh ở Hà Nội nên tâm trạng ai cũng háo hức.
Sa Pa, Hòa Bình, Quảng Ninh là những điểm đến hàng đầu ở miền Bắc trong Tết Ất TỵSa Pa, Hòa Bình, Quảng Ninh là những địa điểm thú vị để du khách có những chuyến du xuân đầu năm ý nghĩa trong suốt 9 ngày nghỉ Tết Ất Tỵ.
Cơ sở làm nem, giò "chạy nước rút" ngày cận TếtChỉ còn vài ngày nữa là Tết Nguyên đán, nhiều cơ sở nem, giò tại Thanh Hóa phải tăng nhân lực, tăng thời gian thế nhưng vẫn liên tục "cháy hàng".
Phố làm nem chua “chạy nước rút” ngày cuối nămDù năm nay giá nem tăng cao hơn so với năm trước do tình trạng dịch tả lợn châu Phi xảy ra nhưng nhu cầu mua nem phục vụ ngày Tết vẫn không hề giảm. Những ngày cận Tết Nguyên đán, các cơ sở làm nem chua cũng “tăng tốc” gấp nhiều lần so với ngày thường để chạy đua cho kịp các đơn hàng trước Tết.
Gia đình 3 thập kỉ làm nem nắm: Băm thái từ 3h đêm, hết 500 - 700 gói/ngày8h sáng, ông Tuấn - bà Mai cùng hai cô con gái, hai nhân công đã tất bật gói hàng cho khách: người nắm nem, người gói lá, người đong mắm,... Những thùng hàng 50 - 70 gói nem lần lượt chuyển đi.
Đặc sản xứ Thanh hối hả vào vụ TếtCàng những ngày cận Tết Nguyên đán, những cơ sở sản xuất nem chua ở xứ Thanh tất bật hơn bao giờ hết. Người người, nhà nhà chạy đua với thời gian để có thể đủ lượng hàng phục vụ nhu cầu dịp Tết.
Nhận cảm ơn gần 25 tỷ đồng, cựu Chủ tịch NXB Giáo dục chỉ chi tiêu cá nhânTại tòa, cựu Chủ tịch Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam Nguyễn Đức Thái khẳng định sau khi nhận quà cảm ơn gần 25 tỷ đồng của doanh nghiệp chỉ chi tiêu cá nhân, không chia cho cấp dưới, không biếu ai.
U70 tiết lộ bí quyết gói thịt dê sống bán "đắt như tôm tươi"36 năm làm nghề chế biến các món ăn từ thịt dê, ông Đức "Dê" đã lưu giữ được những bí quyết hiếm người có. Đặc biệt, món nem từ thịt dê sống do ông làm ra luôn "cháy hàng".
Thâu đêm làm loại bánh bình dân không thể thiếu trong ngày Tết ở xứ QuảngNhững ngày cận Tết, làng bánh in truyền thống An Lạc, Quảng Nam, thâu đêm làm hàng Tết. Sản lượng bánh năm nay giảm hơn 30% do mưa lạnh kéo dài, người làm bánh lo thị trường tiêu thụ kém…
Các cơ sở nem chua hối hả vào mùa nem TếtNhững ngày cận Tết này, các cơ sở làm nem chua trên địa bàn Thanh Hóa đang tất bật làm nem để phục vụ lượng khách hàng tăng đột biến trong dịp Tết Giáp Ngọ.
Khách Tây thích thú lội ruộng, massage cho trâu và úp nơm bắt cá ở Việt NamKhi đến Ninh Bình, nhiều du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm mặc áo nâu sòng, cầm nơm úp cá, tự tay cấy lúa và tắm cho trâu.