Chính phủ ban hành nghị quyết xử lý vướng mắc về cơ sở dữ liệu công chứngBộ Tư pháp được giao xây dựng Cơ sở dữ liệu công chứng, quản lý đồng bộ, thống nhất từ trung ương đến địa phương.
Đề xuất văn phòng công chứng được khai thác dữ liệu vân tay, mống mắtVề cơ sở dữ liệu công chứng, đại biểu Nguyễn Văn Mạnh (Vĩnh Phúc) đề nghị văn phòng công chứng được kết nối cơ sở dữ liệu dân cư như nhận diện khuôn mặt, vân tay, mống mắt...
Khởi tố ông Vũ Minh Châu, người sáng lập Bảo Tín Minh ChâuÔng Vũ Minh Châu sáng lập Bảo Tín Minh Châu từ năm 1989, sau đó thành lập Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu tại Hà Nội.
Bảo Tín Minh Châu "giấu" doanh thu 9.700 tỷ đồngCơ quan điều tra xác định doanh thu thực tế của Bảo Tín Minh Châu từ năm 2020 đến năm 2023 là khoảng 13.700 tỷ đồng, chênh lệch so với báo cáo thuế của công ty là khoảng 9.700 tỷ đồng.
Cuộc tái thiết “72” và quyết sách chưa có tiền lệ vì một Việt Nam khỏe mạnhTừ Trung ương đến địa phương, những quyết sách mang tính đột phá đang từng bước định hình lại cách chăm sóc sức khỏe người dân.
Hướng dẫn gửi phản ánh vi phạm luật giao thông bằng ứng dụng VNeIDBài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng cách thức gửi các kiến nghị và phản ánh về hành vi vi phạm luật giao thông bằng ứng dụng VNeID.
4 phi hành gia Artemis II đang tự biến mình thành dữ liệu sốngChuyến bay quanh Mặt Trăng sẽ cung cấp dữ liệu thực tế về môi trường không gian sâu và cách con người thích nghi, đặt nền tảng cho các kế hoạch đưa phi hành gia trở lại Mặt Trăng và tiến xa hơn.
Mixue báo lãi 22.630 tỷ đồng, lý giải hiện tượng đang co hẹp tại Việt NamNhững năm gần đây, độ phủ của Mixue tại Việt Nam đi xuống, nhường lại chỗ cho các “tân binh” như Tam Hảo, Viêm Viên….Dù vậy, Việt Nam vẫn là thị trường lớn của Mixue trên toàn cầu.
Giá vé máy bay tăng sốc, hàng loạt chuyến bay toàn cầu "biến mất"Căng thẳng tại Trung Đông đẩy giá nhiên liệu bay tăng gần gấp đôi, buộc các hãng hàng không rục rịch tăng giá vé. Một cuộc tái định hình bản đồ hàng không toàn cầu đang diễn ra.
Người Nhật sống thọ nhờ thói quen đơn giản, tắm khoáng nóng thường xuyênNgâm mình trong nước nóng mỗi ngày có thể giúp giảm tới 26% nguy cơ đột quỵ và 35% nguy cơ nhồi máu cơ tim, theo nghiên cứu tại Nhật Bản.
Dầu châu Á gánh phí kỷ lục, OPEC+ sẵn sàng "mở van" chờ thờiẢ Rập Xê Út vừa áp mức phí bán dầu kỷ lục cho châu Á. Cùng lúc, OPEC+ cam kết tăng sản lượng ngay khi eo biển Hormuz khơi thông, mang lại tia hy vọng bình ổn cho thị trường toàn cầu.
Nhiều người biết nguy cơ đột quỵ nhưng vẫn không đo huyết áp95% người mắc không có triệu chứng, nhưng chỉ cần chỉ số huyết áp tăng nhẹ cũng có thể khiến nguy cơ đột tử tăng lên. Đó là lý do tăng huyết áp được ví như “kẻ giết người thầm lặng” và đáng lo ngại hơn, căn bệnh này đang ngày càng trẻ hóa.