Vụ sát hại 3 người ở Đồng Nai: Chuyên gia tâm lý nói gì?Lời khai “thực hiện nhiệm vụ trong game” của nghi phạm đặt ra lo ngại về tác động của cơ chế thưởng phạt, người chơi có thể dần mất ranh giới giữa thế giới ảo và đời thực.
Vũ Hán thưởng tiền cho cư dân tự đi khai báo bị nhiễm virus coronaMột quận ở Vũ Hán đã quyết định ban hành cơ chế thưởng tiền cho các cư dân tự đi trình báo bản thân mình bị nhiễm hoặc có triệu chứng nghi nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19).
Các sếp ngân hàng tính nhận thù lao thế nào?Tại một số ngân hàng thương mại lớn, dự kiến lợi nhuận năm 2015 sẽ tiếp tục tăng trưởng, nên hội đồng quản trị đề xuất tăng thù lao hoặc áp cơ chế thưởng.
Công ty Nhật Bản thưởng tiền cho nhân viên không “làm việc đến chết”Trước hiện trạng mất ngủ ở người lao động đang khiến nền kinh tế Nhật Bản thiệt hại hàng trăm tỷ USD mỗi năm, nhiều công ty tại nước này đã có các chính sách khác nhau để khuyến khích nhân viên nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế làm việc tới kiệt sức, trong đó bao gồm cả cơ chế thưởng tiền.
Chi trả tiền thưởng Tết với viên chức ra sao?Người đứng đầu các đơn vị có trách nhiệm xây dựng Quy chế cụ thể để thực hiện chế độ tiền thưởng áp dụng với cán bộ, công chức, viên chức trong danh sách trả lương.
Những khoản tiền lao động nhận được dịp Tết Nguyên đán 2026Dịp Tết Nguyên đán, các đơn vị, doanh nghiệp có nhiều chương trình, hoạt động hỗ trợ công nhân, lao động để có Tết sum vầy, đủ đầy hơn.
Hai trường hợp giáo viên hợp đồng được thưởng Tết theo Nghị định 73Bộ Tài chính cho biết giáo viên hợp đồng cũng là một trong những nhóm được thưởng theo Nghị định 73.
Thông báo sớm thưởng Tết năm 2026, thực hiện đúng thỏa thuận với lao độngCông đoàn yêu cầu rà soát thỏa ước lao động tập thể, quy chế trả lương, quy chế thưởng… để thực hiện các chế độ tiền lương, tiền thưởng đối với người lao động theo nội dung đã thỏa thuận.
Cỗ máy chiến sự Ukraine tăng tốc, 40.000 "sát thủ diệt UAV" xuất kíchUkraine tiết lộ cơ chế sáng tạo giúp nước này dự kiến nhận hàng chục nghìn UAV đánh chặn trong một tháng, nhằm đối phó với "mưa hỏa lực" của Nga.
Italy nêu điều kiện để đề cử Tổng thống Trump cho giải Nobel Hòa bìnhThủ tướng Italy Giorgia Meloni kỳ vọng một ngày Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đạt được giải Nobel Hòa bình.
Tập thơ "Nhặt xác em" bị thu hồi giải thưởng: Vì sao vẫn lọt qua thẩm định?Nhà thơ Lâu Văn Mua bị Hội Nhà văn Việt Nam thu hồi giải Tác giả Trẻ vì tập ''Nhặt xác em chất chồng bảo tàng'' đạo nhái. Trên các diễn đàn, các văn - nghệ sĩ tranh luận về vấn đề thẩm định tác phẩm.