Thợ làm món "hao cơm nhất miền Tây" kể thời hoàng kim, ngày bán 7 tạTheo "bà tổ" nghề mắm ba khía ở huyện Bình Đại (Bến Tre), những năm 1990, mỗi ngày bà bán hàng trăm kg, có ngày bán 7 tạ mắm.
Nhà hàng Việt đón nguyên thủ thế giới: Thết đãi mắm tôm trong biệt thự cổTrong một tháng, có lúc Ngon Garden từng đón liên tiếp 3 nguyên thủ châu Âu. Nhà hàng thết đãi họ những bữa ăn toàn món Việt Nam, hướng dẫn các chính khách cách đánh mắm tôm "đúng điệu".
Tường An - bí quyết tạo nên vạn món ngon cho hàng triệu gia đình ViệtẨm thực Việt từ lâu đã nổi tiếng với sự đa dạng, phong phú, không chỉ phân chia theo vùng miền mà còn mùa nào thức nấy. Dù bản sắc món ăn ngon mỗi vùng miền khác nhau, Tường An đều có thể góp phần làm nên bí quyết hương vị ấn tượng khó phai.
Những đặc sản có mùi “nhức mũi” nhưng ngon trứ danh ở Việt NamMắm tôm, thịt thối, nậm pịa… được xem là những đặc sản ngon trứ danh ở nhiều vùng miền ở Việt Nam tuy nhiên chúng có mùi khá khó chịu khiến nhiều du khách nước ngoài không chịu nổi.
Đặc sản cà xỉu "chân dài" được ví như "thần dược" hút khách ở Kiên GiangTuy có vẻ ngoài kém hấp dẫn khiến nhiều thực khách phải dè chừng nhưng cà xỉu lại là nguyên liệu làm nên loạt món ngon, đặc sản của vùng đất Hà Tiên (Kiên Giang).
Làng mắm hàng trăm năm trứ danh đất Đà thànhCách trung tâm thành phố Đà Nẵng về phía Bắc khoảng hơn 10km, làng nước mắm Nam Ô trứ danh hàng trăm năm nay vẫn còn hơn 100 hộ gia đình bền bỉ giữ nghề truyền thống mưu sinh. Vài năm trở lại đây, làng mắm Nam Ô được nhiều du khách tìm về.
Mê mẩn với hương vị của món bún mắm nêm trứ danh ở Đà NẵngVới hương vị thơm ngon, hấp dẫn, bún mắm nêm Đà Nẵng trở thành món ăn đặc sản nổi tiếng mang đậm nét dân dã đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Trung.
Độc đáo quán cơm tấm có... "miếng sườn to nhất TPHCM"Cơm tấm Ba Ghiền được Michelin vinh danh là một trong những quán ngon với giá cả phải chăng tại Việt Nam, nhận về nhiều sự quan tâm của thực khách.
Khi những món trứ danh miền Tây làm theo kiểu 5 saoBún cá hô, bún cá cóc, bún bò cay, bún mắm… là những món ăn đậm chất Nam bộ. Mới thoạt nghe qua, người ta có thể liên tưởng đến một chợ quê với những quang gánh, quán nhỏ bên lề đường. Ít ai có thể nghĩ đến một ngày, những đầu bếp Việt đã mang những món ăn đó vào khách sạn 5 sao…
Về xứ chùa Dơi thưởng thức món bánh cống béo, giòn tuyệt ngonSóc Trăng có nhiều món ăn rất hấp dẫn thực khách, trong đó không thể không thưởng thức món bánh cống trứ danh.
Cô giáo dạy Hóa mách cách làm thịt heo hai đầu da "chuẩn" như nhà hàngPhần thịt heo hai đầu da đẹp mắt được bày biện tinh tế cùng các nguyên liệu ăn kèm như bánh tráng, rau sống, chuối xanh thái lát, dưa chuột,... góp phần làm nên món đặc sản "trứ danh" Đà Nẵng.
Cận cảnh không gian một trong những nhà thùng nước mắm lớn nhất Phú QuốcẨn chứa sau hương vị thơm ngon trứ danh của nước mắm Chin-su, Nam Ngư là sự đầu tư cả một hệ thống nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt.