Ký ức Thành cổ Quảng Trị 81 ngày đêm khói lửa của người trong cuộcCuốn sách “Hồi ức Quảng Trị” và buổi tọa đàm cùng nhân chứng lịch sử đưa người đọc trở lại 81 ngày đêm khói lửa tại Thành cổ Quảng Trị năm 1972, gợi nhắc về giá trị hòa bình hôm nay.
NATO tăng cường phòng thủ sau vụ UAV xâm nhập không phận Ba LanNATO công bố kế hoạch tăng cường phòng thủ cho sườn phía Đông châu Âu sau vụ máy bay không người lái xâm nhập không phận Ba Lan.
Nghệ An tổ chức trang trọng lễ giỗ Chủ tịch Hồ Chí MinhCách đây 56 năm, vào 9h47 ngày 2/9/1969 (ngày 21/7 năm Kỷ Dậu), Chủ tịch Hồ Chí Minh trút hơi thở cuối cùng, hưởng thọ 79 tuổi.
UAV xâm nhập không phận Romania trong 50 phút: Loạt tiêm kích NATO cất cánhMột số nước NATO quyết định điều động chiến đấu cơ nhằm ngăn ngừa rủi ro khi Nga mở cuộc tập kích đường không vào Ukraine.
Nga biến UAV Geran thành FPV: Cuộc đua công nghệ với Ukraine nóng lênNga đang cải tiến UAV Geran thành vũ khí điều khiển tương tự loại FPV, làm gia tăng cuộc chạy đua công nghệ với Ukraine trong lĩnh vực máy bay không người lái.
Australia cho phép Mỹ tiếp cận nhà máy đóng tàu ngầm hạt nhânChính phủ Australia dự kiến nâng cấp cơ sở đóng tàu Henderson gần Perth thành trung tâm bảo dưỡng cho hạm đội tàu ngầm AUKUS của nước này và cho phép Mỹ tiếp cận.
Cựu binh 90 tuổi xây dựng Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại giaVới lòng thành kính Chủ tịch Hồ Chí Minh, cựu binh Bùi Xuân Phước ở Khánh Hòa đã dành mảnh đất của gia đình xây dựng khu tưởng niệm để người dân đến tưởng nhớ công ơn Bác Hồ.
Crypto bùng nổ vượt 4.000 tỷ USD: Nhà đầu tư nhỏ nên liều hay rút?Crypto vượt mốc 4.000 tỷ USD, cá voi thao túng, bitcoin giữ 113.000 USD, ethereum có thể chạm 250.000 USD. Nhà đầu tư nhỏ lẻ nên chọn chiến lược nào để sống sót?
Chuyện ít biết về huyền thoại K3 Tam Đảo với lời thề "K3 còn, Thành cổ còn"Theo ông Hợi, đồng đội của ông có những người phải hi sinh nhiều lần bởi sự quăng quật của bom đạn. Có những đoàn quân mãi mãi không thể sang sông, chỉ vọng lại tiếng kêu xé lòng "mẹ ơi, chị ơi"...
Khan hiếm dữ liệu - “mặt trận” mới trong cuộc đua AI toàn cầuTrong kỷ nguyên số, dữ liệu không chỉ là “mỏ vàng” của thế kỷ 21 mà còn trở thành mặt trận mới, định hình tương lai của trí tuệ nhân tạo và trật tự toàn cầu.
Thành cổ Quảng Trị - từ trận chiến 81 ngày đêm đến bối cảnh "Mưa đỏ"Bộ phim Mưa đỏ lấy bối cảnh trận chiến 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972. Sau hơn nửa thế kỷ, nơi đây trở thành di tích quốc gia đặc biệt, điểm đến linh thiêng trong hành trình tri ân.
Những người bạn quốc tế của nhân dân Việt NamKhông chỉ là những người bạn của nhân dân Việt Nam trong giai đoạn kháng chiến, họ còn ủng hộ chủ trương hợp tác và hỗ trợ Việt Nam trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước.