“Cuộc chiến” giành vỉa hè: có điều đang băn khoănBiết là như thế; nhưng vì sự đi lên của cả thành phố, cả đất nước này mà với sự hỗ trợ của cộng, cá thể chúng ta hãy tìm cách khắc phục. Chả nhẽ vì cá thể mà để thành phố nhếch nhác, lộn xộn mãi hay sao?!
Chính phủ ủng hộ “cuộc chiến” giành vỉa hè của TPHCMNhận xét về động thái của lãnh đạo quận 1 – TPHCM trong việc lập lại trật tự vỉa hè mà một bộ phận dư luận chưa hoàn toàn đồng tình, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 diễn ra hôm nay, 1/3/2017, Thủ tướng đã lên tiếng đánh giá, hoan nghênh rất cao tinh thần lãnh đạo quyết liệt của lãnh đạo TPHCM.
Nan giải "cuộc chiến" giành vỉa hè cho người đi bộToàn bộ vỉa hè các tuyến đường thuộc khu vực trung tâm TP. Quảng Ngãi đang bị người dân "bịt kín" để kinh doanh, buôn bán. Trong khi đó, việc kiểm tra, xử lý của cơ quan chức năng trong thời gian qua chỉ như "ném đá ao bèo".
“Cuộc chiến” giành vỉa hè: Tâm sự của những gánh hàng rongNhững ngày này, nhiều người bán hàng rong trên đường Bùi Viện không khỏi thấp thỏm lo âu khi quận 1 (TPHCM) ra quân mạnh tay lập lại trật tự đô thị, xử lý hành vi lấn chiếm vỉa hè. Dẫu vẫn thường xuyên buôn bán trong cảnh vừa bán vừa chạy, nhưng với tinh thần giành lại vỉa hè quyết liệt như hiện nay, gánh lo cơm áo gạo tiền của họ sẽ càng khắc nghiệt hơn.
"Cuộc chiến" giành vỉa hè: Phá tường trước cơ quan đại diện Bộ Công ThươngBức tường phía trước tòa nhà cơ quan đại diện Bộ Công Thương ở TPHCM lấn chiếm vỉa hè đã bị tổ công tác của UBND quận 1 kiên quyết đập bỏ.
Vỉa hè Hà Nội và bài học về sự không thỏa hiệp từ Nghị định 100"Hãy nhìn Nghị định 100 đã thay đổi văn hóa rượu bia ra sao. Nếu không làm mạnh tay, không kiên quyết thì liệu có chuyển dịch chút nào không?", độc giả bình luận.
Vỉa hè Hà Nội - Từ ký ức rong ruổi đến giấc mơ đô thị thông minhVỉa hè Hà Nội không chỉ là chỗ để đi, mà là nơi giữ hồn phố phường. Nếu chỉ nhìn nó như những viên gạch lát, mọi nỗ lực lập lại trật tự sẽ mãi thất bại.
Thời đại “mua cũ ăn ngon”: Chuyển động thú vị của kinh tế Trung QuốcGiảm phát len lỏi vào đời sống Trung Quốc. Từ đồ ăn đường phố khách sạn 5 sao đến túi hiệu secondhand, người tiêu dùng đang định nghĩa lại "xa xỉ" và cơ hội kinh doanh xuất hiện.
Điểm tuần: Đề xuất bỏ bài thi mô phỏng khi sát hạch GPLX được quan tâmĐề xuất bỏ bài thi mô phỏng khi sát hạch GPLX; Hà Nội sẽ thực hiện vùng phát thải thấp thí điểm tại một số khu vực trong vành đai 1 là những sự việc được quan tâm tuần qua.
Chiến sự Ukraine 5/12: Hồi chuông báo động ở SeverskQuân đội Nga được cho là đang tiến rất gần tới việc hình thành một vòng vây mới tại Seversk. Lực lượng Ukraine đã gióng hồi chuông báo động.
Hội An vẫn phủ kín bùn đất sau lũ, bộ đội căng mình dọn sạchHơn 100 cán bộ, chiến sĩ đã được huy động để dọn sạch bùn đất tại phố cổ Hội An, thành phố Đà Nẵng sau 2 ngày nước lũ rút.
Một triệu đồng thuê người ngủ qua đêm giữ "chỗ vàng" chờ xem diễu binhHơn 20 tiếng trước giờ diễu binh, diễu hành ngày 2/9, có người sẵn sàng chi tiền triệu tìm dịch vụ giữ chỗ qua đêm.