Không bệnh cũng nên ăn trái cây có chỉ số đường huyết thấpTrái cây là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, tuy vậy những trái cây có chỉ số đường huyết thấp (Index Glycémique -IG) còn đem lại những tác dụng tuyệt vời hơn thế nữa.
Bệnh nhân đái tháo đường:Chọn màu thực phẩm mà ăn!Đái tháo đường là bệnh rối loạn chuyển hóa chất đường, cho nên chế độ ăn hoàn toàn cấm các chất đường ngọt (sugary carbohydrate) mà chỉ được ăn đường bột (starchy carbohydrate), đặc biệt là loại có chỉ số đường huyết thấp.
Abbott thu hồi hơn 350 triệu bộ dụng cụ xét nghiệm tiểu đườngCơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ cho biết hãng Abbott Laboratories đang thu hồi 359 triệu bộ dụng cụ xét nghiệm tiểu đường do chúng có thể đưa ra chỉ số đường huyết thấp hơn thực tế.
Căn bệnh ví như kẻ giết người thầm lặng: Cứ 3 người trên 18 tuổi có một caTheo bác sĩ, cứ 3 người từ 18 tuổi trở lên là có một ca căn bệnh này. Nếu không điều trị hiệu quả, tình trạng này có thể dẫn đến đột quỵ, nhồi máu cơ tim và nhiều biến chứng khác lên mắt, thận...
Tác dụng bất ngờ của khế với sức khỏeKhế là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng, ít calo nhưng chứa nhiều vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó, một số bài thuốc chữa bệnh theo y học cổ truyền từ khế rất hiệu quả.
Tim, cơ bắp, xương của bạn sẽ khỏe hơn chỉ với việc đi bộ mỗi sángĐi bộ buổi sáng có thể mang lại tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 1 giờ đi bộ nhanh có thể tăng tuổi thọ của bạn thêm 2 giờ.
Việt Nam chính thức có vaccine phòng sốt xuất huyếtCục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa cấp phép lưu hành vaccine sốt xuất huyết. Đây là vaccine sốt xuất huyết đầu tiên được phê duyệt tại Việt Nam, chỉ định cho đối tượng từ 4 tuổi trở lên.
Cách ăn "người bệnh tiểu đường" giúp nữ nghệ sĩ giảm 50kgNữ nghệ sĩ khiến dư luận kinh ngạc khi giảm được 50kg và lượng mỡ trong cơ thể giảm xuống còn 14%.
Ăn chuối gây tăng cân hay giúp giảm cân?Những người muốn cải thiện sức khỏe thường được khuyên nên ăn nhiều trái cây và rau quả. Tuy nhiên, một số người lo ngại các loại trái cây có lượng đường cao như chuối có thể gây béo phì.
Ăn cà chua sống hay nấu chín tốt hơn?Cà chua chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali, vitamin C..., đặc biệt là chất chống oxy hóa lycopene. Lycopene được tăng cường hơn khi nấu chín. Vậy liệu ăn cà chua sống hay nấu chín sẽ tốt hơn?
Thấy gì từ tỷ lệ ca bệnh đột quỵ của người Việt?Câu hỏi tại sao người Việt lại có tỷ lệ tai biến mạch não cao nhất thế giới hiện vẫn chưa có lời giải đáp một cách thỏa đáng.
Thị trường bất động sản thấp tầng phía Tây Hà Nội rục rịch trở lạiThị trường biệt thự, liền kề ở Hà Nội đang ghi nhận những tín hiệu phục hồi nhờ vào yếu tố đón "sóng" hạ tầng khu vực này.