Không bệnh cũng nên ăn trái cây có chỉ số đường huyết thấpTrái cây là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, tuy vậy những trái cây có chỉ số đường huyết thấp (Index Glycémique -IG) còn đem lại những tác dụng tuyệt vời hơn thế nữa.
Bệnh nhân đái tháo đường:Chọn màu thực phẩm mà ăn!Đái tháo đường là bệnh rối loạn chuyển hóa chất đường, cho nên chế độ ăn hoàn toàn cấm các chất đường ngọt (sugary carbohydrate) mà chỉ được ăn đường bột (starchy carbohydrate), đặc biệt là loại có chỉ số đường huyết thấp.
Abbott thu hồi hơn 350 triệu bộ dụng cụ xét nghiệm tiểu đườngCơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ cho biết hãng Abbott Laboratories đang thu hồi 359 triệu bộ dụng cụ xét nghiệm tiểu đường do chúng có thể đưa ra chỉ số đường huyết thấp hơn thực tế.
Tài xế ngày ăn 2 quả cà chua, một năm sau đi khám bác sĩ cũng bất ngờDành vài phút mỗi ngày để lựa chọn thực phẩm lành mạnh có thể là bước khởi đầu cho một cuộc sống khỏe mạnh hơn.
Chọn gạo trắng, gạo lứt hay yến mạch để đường huyết không tăng vọt sau ăn?Đối với người bệnh đái tháo đường, nguyên tắc quan trọng trong chế độ dinh dưỡng là không làm tăng đường huyết nhiều sau ăn và không làm hạ đường huyết lúc xa bữa ăn.
Thanh niên 26 tuổi đã đột quỵ: Bác sĩ chỉ thủ phạm là món nhiều người mêThay đổi từ những điều nhỏ nhất, như giảm tiêu thụ đồ chiên rán, uống đủ nước và dành thời gian vận động mỗi ngày, sẽ mang lại sự khác biệt lớn cho sức khỏe và chất lượng sống.
Ngày càng có nhiều người chưa già đã mắc bệnh tim mạch chuyển hóaTrong những năm gần đây, tỷ lệ bệnh nhân mắc các bệnh tim mạch chuyển hóa ngày càng gia tăng. Nguy hiểm hơn, bệnh nhân ngày càng trẻ hóa, không ít người đang trong độ tuổi lao động.
Để bệnh tim mạch không còn là nỗi ám ảnhSự gia tăng của bệnh lý tim mạch trở thành gánh nặng sức khỏe trong cộng đồng. Thay vì tập trung vào điều trị, việc tìm giải pháp để phòng ngừa nguy cơ này từ sớm là vô cùng cần thiết.
Ăn sáng và ăn tối như thế nào để giảm nguy cơ mắc bệnh?Những nghiên cứu mới nhất đã cho thấy, chỉ cần thay đổi thời gian ăn sáng và ăn tối, bạn có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng như tiểu đường và ung thư.
Ăn nhiều khoai lang có hại không?Khoai lang có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, chứa một lượng lớn chất xơ, các vitamin A, C, chất chống oxy hóa... Dù vậy, bạn cũng không nên ăn quá nhiều, đặc biệt là người có nguy cơ bị sỏi thận.
Giảm cholesterol nhờ ăn nho thường xuyênNhiều người có thể giảm mức cholesterol chỉ bằng cách thay đổi những gì họ ăn. Ăn nho thường xuyên cũng giúp giảm cholesterol.
IsoWhey Diabetic Formula hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng cho người tiểu đườngIsoWhey Diabetic Formula với hàm lượng protein cao và nhiều dưỡng chất thiết yếu là lựa chọn để bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày, giúp người tiểu đường nâng cao thể trạng, cải thiện chất lượng cuộc sống.