Doanh nghiệp địa ốc tung ưu đãi lãi suất: Chuyên gia nói về thiệt, lợiLãi suất cao khiến nhiều doanh nghiệp địa ốc tung ưu đãi để kích cầu, nhưng chuyên gia chia sẻ quan điểm người mua cần thận trọng trước nguy cơ chi phí bị “đẩy” vào giá bán và rủi ro phát sinh.
Chính phủ quyết định chi tạm ứng 8.000 tỷ đồng cho quỹ bình ổn giá xăng dầuChính phủ quyết định bổ sung 8.000 tỷ đồng từ nguồn tăng thu ngân sách 2025 để tạm ứng cho Quỹ bình ổn giá xăng dầu, giao Bộ Công Thương điều hành nhằm kịp thời kìm hãm đà tăng giá.
TS Nguyễn Văn Đính: Chưa có cơ sở để giá bất động sản giảm sâuChuyên gia nêu chưa có cơ sở để giá bất động sản giảm sâu do chi phí đầu vào cao, nhu cầu thực vẫn hiện hữu. Trước biến động lãi vay, người mua có xu hướng quay về với giá trị ở thật.
Tín dụng xanh tăng tốc, đạt 780.000 tỷ đồngTín dụng xanh đạt khoảng 780.000 tỷ đồng năm 2025, tăng 14,6%, cho thấy dòng vốn đang dịch chuyển mạnh sang các lĩnh vực bền vững, hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi xanh.
Đề xuất mới: Tính thuế bán nhà đất theo bảng giá đất của địa phươngĐể chống thất thu, Bộ Tài chính đề xuất áp dụng bảng giá đất và hệ số điều chỉnh để tính thuế 2% nếu giá bán ghi trên hợp đồng chuyển nhượng thấp hơn mức giá nhà nước.
HoREA đề xuất bỏ dự thảo lợi nhuận 15% với nhà ở thương mại giá hợp lýTheo HoREA, việc áp trần lợi nhuận không thể xem là một chính sách ưu đãi đối với dự án. Doanh nghiệp nếu có khả năng quản trị tốt có thể đạt mức lợi nhuận cao hơn, không nhất thiết phải áp trần.
Trào lưu công ty một người: Cách người Trung Quốc khởi nghiệp bằng AIChỉ với dàn "nhân viên ảo" mẫn cán, mô hình doanh nghiệp một người (OPC) đang bùng nổ tại Trung Quốc. Đây được xem là "phao cứu sinh" chiến lược giữa bối cảnh thị trường việc làm căng thẳng.
Agribank khẳng định bản lĩnh ngân hàng “trụ cột” qua các dự án trọng điểm quốc giaTrong hành trình 38 năm xây dựng và trưởng thành (1988-2026), Agribank khẳng định vai trò chủ lực trên mặt trận “Tam nông”, là “cánh tay nối dài” của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trong việc dẫn vốn vào các công trình, dự án trọng điểm quốc gia.
Lãi suất tăng cao, doanh nghiệp địa ốc tung chiêu "cứu người, cứu mình"Lãi suất tăng cao khiến người mua nhà chùn bước và đẩy các chủ đầu tư vào thế khó. Để phá vỡ điểm nghẽn thanh khoản, hàng loạt doanh nghiệp buộc phải tung ra các chính sách ưu đãi tài chính.
Doanh nghiệp làm ESG tiếp cận được vốn vay lãi suất 2%/năm thế nào?Nghị quyết 198/2025 mở đường cho gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm đối với các dự án xanh. Dòng vốn rẻ đã sẵn sàng, nhưng năng lực hấp thụ của doanh nghiệp vẫn là bài toán ngỏ. Chuyên gia khuyên gì?
Vinhomes triển khai chính sách “5 năm không lo lãi suất”Vinhomes công bố chính sách ưu đãi “5 năm không lo lãi suất”, khách hàng được vay với lãi suất 3,3%/năm cho năm đầu, tối đa 7,8%/năm trong 3 năm đầu và trả trần lãi suất tối đa 9%/năm cho 2 năm tiếp theo.
Khác biệt chính trong lập trường đàm phán giữa Mỹ và IranTính đến sáng 29/3, các cuộc đàm phán ngoại giao tại Pakistan và tín hiệu từ Ai Cập - Qatar cho thấy cửa sổ cơ hội vẫn mở, dù đang rất hẹp.