Sữa non Canxi Gocal 3+, Giải pháp dinh dưỡng chuyên biệt cho xương khớp khỏe mạnhĐể duy trì một sức khỏe xương khớp dẻo dai và phòng ngừa bệnh lý liên quan, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý, lành mạnh, nên sử dụng các sản phẩm từ sữa, đặc biệt là sữa non.
Chuyên gia dinh dưỡng tư vấn 2 loại nước giã rượu ngày TếtGia đình đoàn viên, anh em, bạn bè, đối tác... gặp mặt trong dịp Tết Nguyên Đán và đón mừng năm mới khó có thể tránh khỏi sự quá chén. Hai món nước sắn dây và thịt nấu khế được chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo là giải pháp giã rượu hiệu quả trong những ngày Tết.
Bổ sung chất sắt qua chế độ ănVới phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên bổ sung lượng chất sắt cần thiết cho cơ thể qua chế độ dinh dưỡng giàu chất sắt là tốt nhất.
Ba nhóm dưỡng chất cần thiết cho thai kỳSuốt 40 tuần thai kỳ, người mẹ có nhu cầu tăng cao các dưỡng chất để thai nhi phát triển khỏe mạnh. Trong đó 3 tháng cuối thai kỳ là giai đoạn thai nhi tăng tốc phát triển để hoàn thiện các bộ phận trước khi ra đời. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, 3 nhóm dưỡng chất dưới đây mẹ cần đặc biệt tăng cường bổ sung trong giai đoạn này.
Chọn gia vị đúng để bổ sung i-ốt đầy đủ cho cả gia đìnhTheo báo cáo nghiên cứu của Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM, thói quen ăn uống của người dân đã có nhiều thay đổi trong những năm qua. Xu hướng giảm sử dụng muối ăn trong chế biến thực phẩm mà thay vào đó là sử dụng các loại gia vị mặn khác như: hạt nêm, bột canh, nước mắm. Đây là một trong những nguyên nhân lý giải cho tình trạng thiếu hụt i-ốt của cộng đồng và nguy cơ bị bệnh bướu cổ đang tăng trở lại. Việc sử dụng hạt nêm bổ sung i-ốt được các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo là một giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả để đảm bảo cung cấp đủ lượng i-ốt cần thiết cho gia đình, phòng tránh được nhiều bệnh nguy hiểm do tình trạng thiếu i-ốt gây ra.
Người dân TPHCM ăn ít rau xanh, dùng muối vượt xa khuyến cáo của WHOSố liệu báo cáo ghi nhận, người dân TPHCM sử dụng bình quân 8,5g muối/ngày, cao hơn nhiều so với khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới.
Từ vụ sản phụ tố bác sĩ tắc trách: Rỉ ối có dễ nhầm với khí hư?Rỉ ối và ối vỡ non không phải là tình trạng hiếm gặp nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ nghiêm trọng. Điều quan trọng là nhận biết sớm dấu hiệu, không chủ quan và tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ.
Care 100 Pedia - Dinh dưỡng chuyên biệt hỗ trợ tiêu hóa khỏe, bé tăng cânCare 100 Pedia mới đột phá với công nghệ Postbiotic với 36 tỷ lợi khuẩn giúp tiêu hóa khỏe. Công thức cao năng lượng 100 kcal theo khuyến nghị của WHO hỗ trợ cải thiện tầm vóc cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi, biếng ăn.
Suy thận vì thích chan nước thịt kho vào cơmCác món kho tuy ngon miệng và quen thuộc nhưng nếu không được chế biến đúng cách và ăn với tần suất hợp lý sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe.
Dairy Café của Morinaga Milk tại KidZania thu hút hàng chục nghìn em nhỏ trải nghiệmLà một trong 10 gian hàng phổ biến tại KidZania Hà Nội, Dairy Cafe - cơ sở trải nghiệm tiệm sữa thơm ngon mang đến cho trẻ cơ hội tiếp cận các công việc thực tế, kết hợp giữa giáo dục sức khỏe và giải trí.
Bộ Y tế phản bác thông tin toàn dân sử dụng muối i-ốt gây độcHiện nay có ý kiến cho rằng quy định toàn dân sử dụng muối i-ốt tại Việt Nam sẽ dẫn đến nguy cơ cường giáp hoặc bệnh lý khác cho người thừa i-ốt. Theo Bộ Y tế, đây là quan niệm sai lầm.
Nhiều người Việt bị "đói" vi chất dinh dưỡng mà không biếtTheo thống kê, chỉ khoảng 27% hộ gia đình tại Việt Nam sử dụng muối iốt đủ tiêu chuẩn, thấp hơn rất nhiều so với khuyến cáo của WHO. Tương tự, tình trạng thiếu sắt, kẽm, vitamin A cũng khá phổ biến.