“Chiếc thìa vàng 2013” - Sân chơi mới cho các đầu bếp tài năngVới mong muốn tạo sân chơi bổ ích cho các đầu bếp giỏi phát huy tài năng, đồng thời quảng bá ẩm thực Việt Nam đến với bạn bè trong nước và quốc tế, “Chiếc thìa vàng” đã gây được tiếng vang thông qua các món ăn đặc trưng, giàu bản sắc vùng miền.
“Chiếc thìa vàng” và sân chơi cho các đầu bếpNếu thiên nhiên đã ưu ái dành cho chúng ta nhiều sản vật ngon và lành thì tài khéo của các đầu bếp lại càng khiến cho chúng có giá trị hơn bội phần.
Chiếc Thìa vàng 2016: Nơi rèn nghề chuyên nghiệp và tử tế cho các đầu bếp trẻNấu một món ăn, ai cũng mong được khen ngon. Thế nhưng các đầu bếp tham gia cuộc thi Chiếc Thìa Vàng lại rất muốn nghe những lời “chê”, những nhận xét, góp ý hữu ích từ ban giám khảo khó tính, giàu kinh nghiệm.
Rex Hotel Saigon mang sắc thu vào thực đơn mới tháng 9Tháng 9 đánh dấu thời điểm giao mùa, khi tiết trời chuyển mình từ hè sang thu, mang theo những món quà ngập tràn hương sắc, khơi dậy nguồn cảm hứng sáng tạo cho các đầu bếp tại Rex Hotel Saigon.
Món ăn nào “lên ngôi” mùa giãn cách xã hội?Mùa dịch làm việc ở nhà, tưởng sẽ là cơ hội cho các đầu bếp nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp trổ tài bếp núc, nhưng thực tế, đồ ăn trực tuyến vẫn là “cứu cánh”…
Loay hoay đối phó đàn lợn rừng không xong, Mỹ chuyển hướng xả thịtSau khi tìm mọi biện pháp đối phó với nạn lợn rừng xâm hại, cuối cùng chính quyền Mỹ đang chuyển hướng sang việc biến chúng thành nguồn cung cấp thực phẩm cho các đầu bếp, nhà cung ứng.
Ra mắt sản phẩm nước cốt dừa tươi đóng hộp dành cho đầu bếp ViệtCuối năm 2019, Betrimex tiếp tục tung ra dòng sản phẩm nước cốt dừa tươi dành riêng cho các đầu bếp Việt, Cocoxim Chef’s Choice, đây là sản phẩm nối tiếp sự thành công của dòng nước cốt dừa tươi truyền thống trước đó.
Công cụ giá rẻ để phát hiện vi khuẩn trong thực phẩm và nướcNhà khoa học thực phẩm Lili He và các cộng sự tại trường Đại học Massachusetts Amherst đã đưa ra một phương pháp mới để phát hiện nhanh vi khuẩn trong mẫu nước hoặc mẫu thực phẩm với chi phí thấp. Công cụ này khi được thương mại hóa, sẽ có ích cho các đầu bếp và nhân viên cứu hộ ứng phó với thiên ai.
Làm tiệc kín xa xỉ, đầu bếp tiết lộ những thói quen lạ của người giàuTheo đầu bếp Hiển, với những bữa tiệc riêng tư có chi phí vài triệu đồng một khách, từng khâu, từ lạ chọn nguyên liệu tới bố trí, sắp đặt... đều phải chỉn chu, mất cả ngày chuẩn bị.
Hiểm họa từ đốt than sưởi ấm: Người dân cần lưu ý gì?Người dân được khuyến nghị tránh đốt than trong phòng kín, ưu tiên các phương pháp sưởi an toàn như máy sưởi điện và nâng cao nhận thức để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Món sườn nướng ở nhà hàng trong biệt thự Hà Nội khiến đầu bếp Anh muốn họcTới Hà Nội, đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay có cuộc gặp gỡ với đầu bếp Nguyễn Thường Quân tại biệt thự cổ. Đây là nơi ông học hỏi và tham khảo cách làm một số món ăn Việt, trong đó có sườn nướng.
300 suất phở, hơn 500 chiếc nem Việt được khách Trung Đông ăn hết veoGần 300 suất phở, hơn 500 chiếc nem cuốn và nem rán đã được công chúng thưởng thức trọn vẹn chỉ sau 2 giờ trong buổi khai mạc "Ngày Việt Nam tại Ả-rập Xê-út 2024".