Rex Hotel Saigon mang sắc thu vào thực đơn mới tháng 9

Đào Nhân Trường Thịnh

(Dân trí) - Tháng 9 đánh dấu thời điểm giao mùa, khi tiết trời chuyển mình từ hè sang thu, mang theo những món quà ngập tràn hương sắc, khơi dậy nguồn cảm hứng sáng tạo cho các đầu bếp tại Rex Hotel Saigon.

Từ món cá hồi nướng sốt Bearnaise thơm ngon đến những đặc sản địa phương, mỗi món ăn không chỉ gây ấn tượng bởi hương vị đậm đà mà còn mang đến trải nghiệm thị giác tuyệt đẹp. Độc giả hãy cùng khám phá những tinh hoa ẩm thực mới lạ, tinh tế được Rex Hotel Saigon ra mắt trong tháng 9 này.

Cá hồi nướng sốt Bearnaise

Cá hồi nướng sốt Bearnaise là tuyệt phẩm ẩm thực châu Âu mà thực khách không nên bỏ qua khi đến Rex Hotel Saigon. Ra mắt trong tháng 9 này, món ăn mang đến hương vị tinh túy của biển cả với cá hồi Na Uy thượng hạng, hòa quyện cùng sợi mì Ý mềm mại, phô mai thơm ngậy và những loại rau củ tươi ngon như bông cải xanh, cà chua đỏ mọng, và mướp tây giòn ngọt.

Điểm nhấn của món ăn là nước sốt Bearnaise đặc biệt, được bếp trưởng khách sạn 5 sao sáng tạo với công thức cải tiến, tạo nên hương vị béo ngậy, đậm đà khó cưỡng, mang đến trải nghiệm ẩm thực khó quên cho thực khách. 

Rex Hotel Saigon mang sắc thu vào thực đơn mới tháng 9 - 1

Rosemary Tonic Cocktail

Lấy cảm hứng từ hương vị ngọt ngào của Bacardi Light Rum, các nghệ nhân pha chế của Rex Hotel Saigon đã tinh tế biến hóa công thức pha chế để tạo nên Rosemary Tonic - một loại cocktail nhẹ nhàng và quyến rũ, phù hợp với tiết trời mùa thu.

Mỗi ngụm Rosemary Tonic đều mang đến cảm giác mát lạnh, sảng khoái với vị chua thanh nhẹ nhàng của chanh tươi, vị đăng đắng của rượu rum hòa quyện cùng rượu mùi và hương thảo thơm ngát. Đây là lựa chọn lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá hương vị mới lạ trong thế giới cocktail sáng tạo tại Rooftop Garden Bar - Rex Hotel Saigon.

Rex Hotel Saigon mang sắc thu vào thực đơn mới tháng 9 - 2

Summer Pineapple

Summer Pineapple là phiên bản mới được các nghệ nhân pha chế của Rex Hotel Saigon sáng tạo từ nước ép thơm tươi nguyên chất. Tạo nên từ công thức pha chế riêng, thức uống này không chỉ cuốn hút bởi sắc xanh quyến rũ mà còn hấp dẫn vị giác, bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Nhấp từng ngụm Summer Pineapple, bạn sẽ cảm nhận được hương vị the mát của bạc hà, theo sau là vị ngọt dịu pha chút chua nhẹ của dứa và chanh tươi. Thêm vào đó là các bọt sủi li ti tí tách như đang len lỏi vào các giác quan và làm bùng nổ hương vị, lan tỏa cảm giác tươi mát khắp cơ thể. 

Rex Hotel Saigon mang sắc thu vào thực đơn mới tháng 9 - 3

Summer Pineapple là một lựa chọn lý tưởng để xua tan cơn khát và làm dịu mát cơ thể trong những ngày cuối hè, chớm thu.

Chả rươi

Mùa thu mang đến sản vật độc đáo và là nguồn cảm hứng cho các đầu bếp sáng tạo món ăn mới lạ. Bếp trưởng của Rex Hotel Saigon đã khéo léo điều chỉnh công thức và thổi hồn vào món chả rươi, mang đến trải nghiệm ẩm thực mới mẻ nhưng vẫn đậm nét đặc trưng của đặc sản miền Bắc.

Chả rươi được chế biến từ những con rươi biển tươi sống, chỉ có vào mùa thu và phổ biến tại một số địa phương ở Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng và Thái Bình. Để tạo nên hương vị đặc sắc, rươi được kết hợp cùng thịt heo, trứng và các loại gia vị đặc biệt, sau đó chiên giòn đến vàng ươm và tỏa ra mùi thơm đặc trưng khó cưỡng.

Rex Hotel Saigon mang sắc thu vào thực đơn mới tháng 9 - 4

Nhúng miếng chả rươi nóng hổi vào nước mắm chua ngọt, khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự hài hòa tuyệt vời giữa độ giòn bên ngoài hòa quyện với độ mềm thơm, vị ngọt thanh, bùi béo, cay the dịu nhẹ và đậm đà của thịt rươi bên trong.

Món ăn trở nên trọn vẹn hơn khi được dùng kèm với bún tươi, rau sống, đặc biệt là húng thơm và rau mùi, mang đến cho thực khách cảm giác lạ miệng và đầy mê hoặc.

Mì cá chẽm Rạch Giá

Rex Hotel Saigon mang sắc thu vào thực đơn mới tháng 9 - 5

Mì cá chẽm Rạch Giá, một trong những đặc sản trứ danh của tỉnh Kiên Giang, nay đã có mặt tại Rex Hotel Saigon. Món ăn mang đậm hương vị biển cả, hòa quyện tinh tế giữa vị ngọt thanh, giàu omega-3 của cá chẽm tươi cùng nước dùng nóng hổi, có màu nâu caramel quyến rũ, vị chua nhẹ và đậm đà.

Sợi mì vàng óng dai mềm kết hợp với phi lê cá trắng ngần, được chế biến công phu, đi kèm bánh tôm giòn béo và rau xanh tươi mát, tạo nên sự cân bằng hoàn hảo trong từng hương vị. Thêm chút ớt sa tế, tỏi ngâm chua hay nước tương sẽ làm tăng thêm độ đậm đà, mang đến trải nghiệm ẩm thực khó quên, khiến thực khách mãi lưu luyến. 

Cơm xèo thượng hạng

Các đầu bếp tài hoa của Rex Hotel Saigon mang đến phiên bản cơm xèo khác lạ, nâng tầm trải nghiệm ẩm thực của bạn với những nguyên liệu thượng hạng.

Thú vị hơn khi bạn tự tay cho từng nguyên liệu như thịt bò, cá hồi, hay hải sản vào chảo gang nóng, một chút sốt đặc biệt được rưới lên và lập tức, tiếng "xèo xèo" vui tai vang lên. Cùng lúc đó, làn khói thơm ngào ngạt từ những nguyên liệu đang chín tới lan tỏa khắp không gian, lôi cuốn bạn vào một thế giới đầy hương vị.

Rex Hotel Saigon mang sắc thu vào thực đơn mới tháng 9 - 6
Rex Hotel Saigon mang sắc thu vào thực đơn mới tháng 9 - 7

Thêm một lượng cơm vừa đủ, trộn đều tất cả, bạn đã tạo nên một hỗn hợp cơm trộn nóng hổi, thơm lừng, kích thích mọi giác quan. Từng muỗng cơm không chỉ là sự kết hợp hoàn hảo của hương vị mà còn là thành quả từ đôi tay khéo léo của bạn, đem lại cảm giác hào hứng và thôi thúc bạn thưởng thức ngay món ăn do chính tay mình chế biến.

Phở khô Gia Lai

Phở Khô Gia Lai hay còn gọi là phở Hai Tô, là phiên bản độc đáo của món phở truyền thống, nổi bật với sự kết hợp của hai tô riêng biệt. Món ăn này là niềm tự hào của ẩm thực phố núi Pleiku khi được công nhận đạt "Giá trị ẩm thực châu Á" năm 2012 bởi Tổ chức Kỷ lục châu Á.

Sự thú vị của món phở khô của vùng đất Gia Lai là "gọi 1 được 2": một tô đựng bánh phở với thịt gà, hành phi giòn rụm, rau thơm cùng các gia vị bên trên và một tô nước dùng nóng hổi. Không chỉ thế, điểm nổi bật tạo nên sự khác biệt của món ăn là tương đen - loại sốt gia vị với thịt được các đầu bếp của Rex Hotel Saigon khéo léo điều chỉnh công thức để tạo hương vị thơm ngon đặc trưng.   

Rex Hotel Saigon mang sắc thu vào thực đơn mới tháng 9 - 8

Phở Khô gây ấn tượng với cách thưởng thức theo sở thích của thực khách. Bạn có thể thêm rau thơm và sốt tương đen vào tô phở tùy theo khẩu vị, trộn đều tất cả để cảm nhận vị béo thơm, ngọt tự nhiên của thịt gà, độ tươi mát từ rau hòa cùng vị đậm đà, dai mềm của sợi phở.

Sau đó húp thêm thìa nước dùng thanh ngọt, thơm dịu từ xương hầm bạn sẽ cảm nhận được sự cân bằng hương vị hoàn hảo, mang đến một trải nghiệm ẩm thực mới lạ, lôi cuốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức riêng lần lượt từng phần để cảm nhận hương vị độc đáo của món phở khô này. Không cần phải đi xa, hương vị đặc trưng của ẩm thực phố núi đã được mang về Sài Gòn tại Rex Hotel Saigon.

Ưu đãi hấp dẫn

Từ nay đến cuối tháng 9, thực khách sẽ có cơ hội trải nghiệm chương trình "Mua 1 tặng 1" dành riêng cho các loại thức uống từ trái cây nhiệt đới. Đây là dịp tuyệt vời để thưởng thức những ly nước trái cây tươi mát, thơm ngon và bổ dưỡng, được chế biến từ những loại trái cây đặc trưng của Việt Nam.

Rex Hotel Saigon mang sắc thu vào thực đơn mới tháng 9 - 9

Thực khách đừng bỏ lỡ cơ hội này để tận hưởng những phút giây thư giãn tuyệt vời cùng bạn bè, gia đình và người thân trong không gian sang trọng và phong cách phục vụ chuyên nghiệp tại Rex Hotel Saigon.

Thời gian áp dụng: 10h - 22h Chương trình này không áp dụng đồng thời với các chương trình khuyến mại khác.

Thông tin liên hệ:

Khách sạn Rex Sài Gòn - thành viên của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn

Địa chỉ: số 141 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM

Điện thoại: 0917 590 900 hoặc (8428) 3829 3115

Fanpage: https://www.facebook.com/RexHotelSaigon/